กบสองตัวแต่งงานกัน สละเวลา 2 นาที ได้กำไรชีวิต

กบสองตัวแต่งงานกัน สละเวลา 2 นาที ได้กำไรชีวิต

เรื่องราวที่ดีที่นำมาฝากให้กับทุกท่าน ได้อ่านและได้ทำความเข้าใจกัน เป็นในเรื่องราวที่เมื่ออ่านแล้วจะเป็น กำ ไรของชีวิตของทุกๆคน

ลาตัวน้อยได้เห็นคอกวัวนม และได้ถามผู้ที่เป็นแม่ว่า ทำไมเราจะต้องหาหญ้ากินเอง แม่วัวนมไม่เห็นจะต้องหากินเองเลย ก็มีคนเอามาป้อนถึงที่ แม่ลาถึงได้บอกลูกไปว่า เพราะเราจะต้องเลี้ยงตัวเองด้วยลำแข้ง แต่วัวนมเขาเลี้ยงตัวเองด้วยน้ำนม จากเต้าของเขายังไงละลูก

สิ่งนี้บอกกับเราว่า ทัศนคตินั้น มีความสำคัญมาก

ห่ า นกับปูได้มีการแข่งขันวิ่ง ปรากฏว่าทั้งคู่นั้นถึงเส้นชัยเสมอกัน ก ร ร มการจึงตัดสินใจด้วยการเป่าฉุบ ห่ า นจึงได้โวย ว า ยขึ้นมาว่าจะทำอย่างไรในในเมื่อฉันมีแต่ปีก ออกได้แต่กระดาษ ส่วนปูนั้นก็มีแต่กล้าม ออกได้แค่กรรไกร ยังไงฉันก็ต้องแพ้อยู่ดี

สิ่งนี้บอกกับเราว่า สิ่งที่มีติดตัวมาแต่เกิดนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

กบ 2 ตัวได้แต่งงานกันและก็ได้ให้กำ เนิดลูกออกมาแต่กลับกลายเป็นว่า ลูกเป็นคางคก กบตัวผู้นั้นโม โ ห อย่างมากเลย แล้วได้พูด กับกบตัวเมียว่า เธอมีชู้ใช่ไหม กบตัวเมียรีบปฏิเสธแล้วบอกไปว่าไม่ใช่อย่างนั้น ฉันแค่ไปทำศัลยก ร ร มมาก็เท่านั้นเอง

สิ่งนี้บอกกับเราว่าความเข้าใจกันนั้น มีความสำคัญมาก

หมาบอกหมีว่าเราแต่งงานกันเถอะ แต่ตัวเมียได้ปฏิเสธแล้วพูดว่า ถ้าฉันแต่งงานกับเธอ ลูกของฉันจะต้องเป็นหมีสีน้ำตาล ฉันไม่เอาหรอก ฉันจะแต่งงานกับแมว ลูกที่ออกมา จะได้เป็นหมีแพนด้าที่ดูดสูงค่า

สิ่งนี้บอกกับเราว่า การตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่างนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

คุณเป็นใครไม่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือเพื่อนของคุณเป็นใคร คุณเลือกคบกับคนแบบไหน เมื่อคุณได้รายล้อมกับผู้คนรอบข้าง คุณจะค่อยๆซึมซับบางสิ่งบางอย่างจากพวกเขา เพราะฉะนั้นแล้วการที่เราเลือกคบคน หรือเลือกอยู่ในสังคมแบบไหน ย่อมที่จะส่งผลต่อตัวคุณเองไม่มากก็น้อย มันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องเลือกอยู่กับคนที่ทำให้ตัวเราพัฒนาและดีขึ้น ไม่ใช่อยู่แล้วมีแต่แย่ลงหรือ จ มลงไปกว่าเดิม

บินตามแ ม ล ง วัน จุดหมายปลายทางนั่นก็คือกองขยะ

บินตามผึ้ง จุดหมายปลายทางนั้นก็คือเกสรดอกไม้

เดินตามข อ ทาน จุดหมายปลายทางนั่นก็คือ ขอเศษเงิน

เดินตามเศรษฐี จุดหมายปลายทางก็คือ เงินหลักแสนหลักล้าน

อยู่กับคนที่เขามีความขยัน ตัวคุณจะไม่ขิ้เกียจ

อยู่กับคนที่เขามีความกระตือรือร้น ตัวคุณเองจะไม่ห ด หู่

อยู่กับคนที่ผู้มีปัญญา ตัวคุณจะเป็นคนที่ไม่ธรรมดา

นิสัย ทัศนคติ สังคมรอบข้าง ได้เป็นตัวกำหนดชะ ต าชีวิตของเรา มีนิสัยแบบไหนก็จะมี ช ะ ต าชีวิตแบบนั้นเช่นกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์เป็นข้อ คิ ด ที่ดีให้กับทุกๆท่าน

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *