7 เรื่องสำคัญในชีวิต ที่ไม่ควรเล่าให้คนอื่นได้รับฟัง

7 เรื่องสำคัญในชีวิต ที่ไม่ควรเล่าให้คนอื่นได้รับฟัง

ในยุคสมัยที่เราไม่สามารถที่จะรับรู้ได้เลยว่า คนรอบข้าง คนคุย คนสนิทเขาคิดอย่างไรกับเราจริง ๆหรือที่เรียกกันว่ารู้หน้าไม่รู้ใจ เรื่องบางเรื่องที่สำคัญกับชีวิตของเรานั้น บางอย่างก็ไม่ควรเล่าให้คนอื่นได้รับฟัง เพราะมีทั้งคนที่หวังดีและมีทั้งคนที่ไม่หวังดีทั้งนั้น

7 เรื่องที่สำคัญในชีวิตเป็นเรื่องส่วนตัว ที่ไม่ควรเล่าให้ผู้อื่นได้รับฟัง เราได้นำมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่าน

1 ไม่เล่าเรื่องครอบครัวกับคนอื่น

ในทุกครอบครัวนั้น จะมีปัญหาภายในบ้ า นกันเป็นเรื่องปกติ ยิ่งคนอื่นได้รับรู้เรื่องราวปัญหาความลับภายในครอบครัวของเรามากน้อยเท่าไหร่ ก็จะเหมือนเราได้นำเรื่องราวที่ไม่ดี เรื่องราวที่เป็นปัญหาเรื่องราวที่เป็นความลับในครอบครัวให้กับผู้อื่นได้รับรู้บาง คนหวังดีช่วยแนะนำในการแก้ปัญหา แต่บางคนมักจะนำปัญหาของเรานั้นไปป่าวประ ก า ศให้ผู้อื่นได้รับรู้

2 ไม่นำเรื่องราวเล่าให้ผู้อื่นรับฟัง

การที่เรานำเรื่องราวที่คนอื่นทำไม่ดีต่อเราไปเล่าให้เขาฟัง ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น เช่นเดียวกับคนที่ทำเสื้อผ้าคุณเลอะ คุณไม่พอใจแล้วยังบ่ น นั่นแปลว่าใจของคุณก็เลอะตามเสื้อผ้าไปด้วย แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนเก็บทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณไม่พอใจไว้กับตัวเอง ก็ไม่ต่างกับคนที่ใส่รองเท้าเลอะๆย้ำเข้ามาในบ้ า น

ดังนั้นแล้ว การที่คุณนำเรื่องราวที่คุณไม่พอใจไปบ่ น ไปเล่าให้กับคนอื่นหรือนำไปต่อ ว่าคนที่ทำให้คุณไม่พอใจอย่างนั้นซ้ำๆ จะทำให้ไม่เกิดประโยชน์ แล้วยังเกิดเป็นความหงุด ห งิ ดใจ เราอย่าไปเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้เลย อะไรที่ตัดไปได้ทิ้งไปได้ ก็ไม่ต้องเก็บมาคิด อะไรที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ก็ไม่ ต้องเก็บมาพูด

3 การทำความดี การช่วย เหลือ

คนเรานั้นล้วนได้เจอกับสิ่งต่างๆมากมายในทุกๆวัน การทำความดี การช่วย เหลือผู้อื่น ในบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องไปป่าวประ ก า ศให้ผู้อื่นได้รับรู้ สิ่งเหล่านี้นั่นคือการกระทำคือความดีที่เรา ได้ทำลงไป นอกเสียจากว่าเราเป็นคนที่หลงตัวเองทำดีแล้วอยา กให้ผู้อื่นมาชื่นชม

4 รับฟัง แสดงความคิดเห็นในขอบเขต

การรับฟังการแสดงความคิดเห็นเป็นสิ่งที่ดี หากเราแสดงความคิดเห็นที่มากจนเกินไปที่เกินขอบเขตมากจนเกินไป นั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ดีเช่นกัน จะทำให้ผู้อื่นมองเราไม่ดี และการรับฟังการแสดงความคิดเห็นนั้นควรแสดงอยู่ในขอบเขตที่ควรจะเป็นไปได้ มีเหตุและมีผลไม่ใช่พูดเพียงความรู้สึก นึกคิดของเราเท่านั้น

5 ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องอ ว ดไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

การที่โ พ ส ต์บอกในทุกเรื่องราวของชีวิต ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องบอก จะไปไหนก็ต้องบอก ซื้ออะไรก็ต้องบอก สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นเลย บางคนทำเพียงเพราะต้องการคำเยินยอสรรเสริญจากผู้อื่นอยู่ตลอด

6 ไม่พูดอ ว ดในสิ่งที่คุณต้องการ

บางเรื่องบางราวสิ่งที่คิดสิ่งที่ทำก็เก็บเป็นความลับจนกว่าคุณจะทำมันสำเร็จเรียบร้อยไปก่อน เพราะในทุกๆของการวางแผนนั้นมักจะมีจุดที่คุณเองก็ ค า ดไม่ถึง หากมีหลายๆคนที่จ้อง จั บ ผิดอยู่นั่น จะเป็นจุด บ อ ดที่คนเหล่านั้นมักได้หยิบยกขึ้นมาพูด อาจจะทำ ให้ตุวคุณเองเกิดความท้อแท้

7 การทำดี ที่ไม่ใช่การเอา หน้า

การทำดีนั้น คุณไม่ควรที่จะไปทวงบุญคุณกับใคร ในเมื่อคุณทำด้วยความเต็มใจด้วยจิตใจที่ดี คุณก็ไม่ควรที่จะไปพูดอวดใคร นั่นจะทำให้ทำคนอื่นมองคุณเป็นคนที่มีนิสัยอ ว ดอ้ า ง ทำความดีแล้วก็อ ย า กให้ผู้อื่นได้ชื่นชม

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *