เวลาที่โตขึ้น จะเข้าใจว่า จะรักใครเป็น ก็ต้องรู้จักรักตัวเองก่อน

เวลาที่โตขึ้น จะเข้าใจว่า จะรักใครเป็น ก็ต้องรู้จักรักตัวเองก่อน

ในเหตุการณ์หลายๆครั้งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรานั้น ในเรื่องราวที่มีทั้งความสุขและมีทั้งความทุ ก ข์ที่ปะปนอยู่กันไป หลายครั้งหลายเหตุการณ์เรามักจะใช้ชีวิตโดยที่นึกถึงคนอื่นก่อนที่จะนึกถึงตัวเองอยู่เสมอ การเป็นเช่นนี้ก็ไม่ได้แย่อะไรหรอกที่จะทำแบบนั้น แต่มีคนได้บอกเอาไว้ว่าเมื่อวันเวลาที่ผ่ า นไป เมื่อได้เติบโตขึ้นในแต่ละวันนั้น ก็จะเข้าใจว่าห ากจะรักใครเป็นจะต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็นก่อน

การใช้ชีวิตที่ดี ให้มีความสุข

– วันเวลาที่ผ่ า นไปในทุกๆวันในทุกนาทีนั้น การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา ในวันนี้อาจจะเป็นแบบนี้ มีความคิดแบบนี้ คนอื่นทำกับเราแบบนี้ แต่ในวันข้างหน้าหลายๆเหตุการณ์ก็อาจจะเปลี่ยนไปได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใด ก็ตาม

– ในเรื่องที่แย่ที่เกิดขึ้นกับในชีวิตเรานั้น ล้วนเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ คือสิ่งธรรมดาที่จะเกิดขึ้น คนเราจะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ต่างๆ ยิ่งโตขึ้น ก็ยิ่งมีเรื่องราวที่เข้ามาทำให้เราเข้าใจและเรียนรู้ได้มากขึ้น

– เราไม่สามารถที่จะห้ามเรื่องร้ า ยๆที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เราเลือกที่จะรับมือและเรียนรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นได้

– ยิ่งโตขึ้นยิ่งมีเพื่อนน้อยลง หากใครมีเพื่อนดีอยู่รอบตัว ให้เก็บเพื่อนเหล่านั้นเอาไว้ หากมีเพื่อนที่ไม่ดีไม่มีความจริงใจต่อกัน อย่าไปเสียเวลาคบหรือทำความรู้จัก ไม่ต้องเข้าไปสนิทด้วยเป็นผลดี กับตัวเรา

– เวลาที่เจอเรื่องราวเรื่องที่แย่ๆให้บอกตัวเองอยู่เสมอว่า ช่างเถอะ ไม่เป็นไร เพราะเดี๋ยวก็จะผ่ า นไป เรื่องทุกเรื่องที่เข้ามาก็ล้วนเป็นบทเรียน ทำให้เราได้เรียนรู้และได้พัฒนาตัวเองต่อไป

– เราไม่สามารถที่จะหยุดใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ เพียงเพราะเราต้องการหรือเพียงเพราะเราเจอแต่เรื่องที่เหนื่อย เรื่องที่หนัก เรื่องที่ไม่สมใจหวัง ในทุกๆวันจะต้องมีการดำเนินชีวิตต่อไป เพื่อวันนี้และอนาคตในวันข้างหน้า

– อย่ายอมแพ้กับปัญหาที่มีเข้ามา เราไม่ใช่คนเดียวบนโลกที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวที่ไม่ดี เรื่องราวที่ไม่เป็นดั่งใจ คนทุกคนก็ล้วนได้เจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ปัญหาต่างๆเหมือนกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับการรับมือกับในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

– จงรู้สึกโชคดีกับตัวเองในทุกๆเช้าที่ยังมีลมหายใจ และขอให้ตัวเองนั้นได้ก้าวผ่ า นในช่วงเวลาที่ไม่ดีไปให้ได้ในทุกๆวัน

– มีเพื่อนเยอะนั้นดี แต่มีเพื่อนที่ดีนั้นดีมากกว่า เพื่อนในชีวิตจริงไม่จำเป็นต้องมีเยอะมีจำนวนมาก แค่ มีความจริงใจไม่กี่คนก็เพียงพอแล้ว

– เราไม่สามารถที่จะบังคับใครให้เป็นดั่งใจของเราต้องการ คนเราทุกคนย่อมมีความคิด การใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน มีคนชอบก็ย่อมมีคนไม่ชอบ มีเรื่องที่ถูกใจก็ย่อมมีเรื่องที่ไม่ถูกใจ นั่นเป็นปกติธรรมดาของชีวิต

เรียนรู้และอยู่กับชีวิต สร้างความสุขให้กับตนเองในทุกๆวัน สร้างรอยยิ้มให้กับตนเอง เราสามารถที่จะหาความสุขได้จากเรื่องใกล้ ตัว ไม่ต้องไปหาที่อื่นไกล ถ้ามีความสุขก็มีกำลังใจที่ดีสำหรับการใช้ชีวิตที่ดีต่อไป

เรียบเรียง : hostingrc

ขอขอบคุณที่มา นุสนธิ์บุคส์, bitcoretech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *