ทำบุญที่ให้ผลทันตา สร้างบุญ ใส่บาตรแบบถูกวิธี

ทำบุญที่ให้ผลทันตา สร้างบุญ ใส่บาตรแบบถูกวิธี

การดำเนินชีวิตที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ยังไม่ดีขึ้น ทำบุญเท่าไหร่ก็ยังไม่ส่งผลที่ดีขึ้น จะมีปัญหาในด้านของการเงิน การใช้ชีวิต ด้านการงานดูเหมือนว่าจะยังไม่ประสบความสำเร็จตามที่คิดเอาไว้ เขาว่ากันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้นล้วนมาจากผลในอดีตที่เราได้ทำเป็นกร ร มที่ติดตัวมา

การทำบุญที่จะเป็นตัวช่วยในการหนุนนำชีวิตให้ดียิ่งๆขึ้นไป จะช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ ทั้งด้านการงานและการเงินดียิ่งๆขึ้นไป ทั้งในวันนี้และในวันข้างหน้า เราสามารถแก้ไข ให้ดีขึ้นได้ ด้วยการสร้างบุญ การใส่บาตรอย่างถูกวิธี

ก่อนที่จะใส่บาตรให้จุดธูปจำนวน 3 ดอกปักกลางแจ้ง แล้วขอขมาก ร ร ม โดยตั้งนะโม 3 จบแล้วกล่าว ข้าพเจ้า กล่าวชื่อ…นามสกุล…มาขอขมาก ร ร มต่อเจ้าก ร รมนายเวรทั้งหลาย ให้อโหสิก ร ร มให้ขาดจากกัน

– หลังจากที่มีการใส่บาตรเสร็จเป็นที่เรียบร้อยในทุกๆครั้ง ให้ตั้งนะโม 3 จบแล้วให้กล่าวว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และ ขออุทิศให้ เจ้าก ร ร มนายเวร ทุกภพทุกชาติ ขอให้อโหสิก ร ร ม ขอให้ขาดจากกัน ด้วยเถิด

– การทำบุญถวายข้าวส า รเป็นกระสอบ หรือการทำบุญโดยการถมทรายถมดิน ให้ตั้งจิตอธิษฐานผลบุญในครั้งนี้ ให้ตัวข้าพเจ้านั้นมีเงินทองมีความร่ำรวย เหมือนกับเมล็ดข้าว เม็ดทราย บุญที่ได้ทำขอให้ได้รับผลบุญและเจ้ากร ร มนายเวรทั้งหลายโปรดอโหสิก ร ร มให้ชีวิตของตัวข้าพเจ้านั้น พบเจอแต่ความสุขและความเจริญยิ่งๆขึ้นไป

– ชีวิตที่พบเจอแต่ปัญหาอุปสรรคต่างๆมากมาย แผ่บุญให้กับตนเองให้มากๆ บางท่านนั้นทำบุญแล้วแผ่ส่วนบุญกุศลให้กับผู้อื่นจนลืมให้กับตนเอง ให้สวดอิติปิโสเลยอายุ 1 จบ มีเวลาก็หมั่นไปปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนาด้วยจะเกิดผลได้ดีโดยเร็ว และแผ่เมตตาให้มากๆ ทำบุญแล้วอาจจะต้องมีการกรวดน้ำในทุกๆครั้ง ใช้สมาธิในการกำหนดอธิษฐานจิต มีความตั้งใจมีสติสัมปชัญญะ ถวายบุญกุศลให้กับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เจ้าก ร ร มนายเวรของตนเอง เทวดาของตนเองจะได้ผลที่ดีเร็วขึ้น

– วิบากก ร ร มของแต่ละบุคคลนั้นมีความแตกต่างกันออกไป บางคนมีปัญหาในเรื่องของการเงิน การงาน บางคนมีปัญหาในเรื่องของครอบครัวในเรื่องของคู่ครอง ซึ่งผลกร ร มแต่ละคนนั้นล้วนเป็นผลก ร ร มที่ได้กระทำมา ทำให้มาเจอกันในชาตินี้ นอกจากวิธีการทำบุญที่เกี่ยวกับในพระพุทธศาสนา การใส่บาตรถือศีล การทำความดี สิ่งที่เราสามารถทำได้อยู่ในทุกที่และทุกเวลาคือ การสะสมความดี สร้างความดี ช่วย เหลือผู้อื่นอย่างเต็มใจ การคิดดีทำดี การดูแลพ่อแม่ดูแลคนที่เลี้ยงดู การชี้แนะแนวทางให้ผู้อื่นได้มีกำลังใจในการต่อสู้กับชีวิต การทำความสะอาดห้องพระ การทำหนังสือสวดมนต์ สิ่งเหล่านี้นั้นล้วนเป็นการทำบุญที่เราสามารถทำได้ในทุกที่และทุกเวลา เป็นการสะสมบุญที่ดีมากๆเป็นบุญอันยิ่งใหญ่ให้กับตนเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ห ล ว งพ่อจรัญ ฐิตธัมโม วัดอัมพวัน สิงห์บุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *