5 วิธีทำง่าย ใช้ของที่มีกันอยู่แล้ว หายหมดเกลี้ยง

5 วิธีทำง่าย ใช้ของที่มีกันอยู่แล้ว หายหมดเกลี้ยง

บ้ า นของหลายๆท่านมักจะเจอกับปัญหาม ด ที่ชอบมาเดินอยู่เต็มบ้ า นไปหมดตามพื้น ยิ่งเป็นพื้นในห้องครัวที่มีกลิ่นของอาหารมีเศษอาหารต่างๆแล้วนั้น ก็มักจะมีอยู่เต็มไปหมด ในวันนี้เราได้มีทั้ง 5 วิธีการทำน้ำ ย า ที่จะช่วยให้หมดเกลี้ยงได้อย่างทันใจ จะใช้ของใช้ที่มีกันอยู่ในครัวและจะมีอะไรนั้นเราตามมาชมกันเลย

1 สูตรน้ำยาล้างจาน

น้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสจำนวน 10 หยด น้ำยาล้างจาน 1 หยดและตามด้วยน้ำส้มสายชูเล็กน้อย น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงให้เรานำมาผสมรวมกันแล้วเทใส่ลงไปในขวดที่เป็นหัว ฉี ด เวลาที่เราจะนำไปใช้ก็ให้นำไปฉีดพ่นตามบริเวณทางเดินของมดไม่นานก็จะหายไปไม่มีเหลือสักตัวเดียว

2 น้ำย าสำหรับล้างจานแล้วก็เบกกิ้งโซดา

แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูหมัก 2 ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมรวมกันเราก็จะได้น้ำ ย าที่เอาไว้สำหรับการไล่ม ดแ ม ล ง ต่างๆได้

กระบวนการทำแสนง่ายก็คือ

เทส่วนผสมที่เราได้ทำนั้นใส่ลงไปในขวดป๊อกกี้ แล้วนำไปฉี ด พ่นตามบริเวณทางเดินตามพื้นตามซอกตามมุมต่างๆที่มักจะมี ม ด อยู่และปล่อยให้แห้งไปเอง จากนั้นให้ถูบ้ า นทำความสะอาด เราก็จะเห็นได้ว่าจะไม่มี ม ดเข้ามากวนใจในพื้นที่บริเวณที่เราได้ฉีด

3 เปลือกส้มหรือเปลือกมะนาว น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู ให้เราต้มลงไปในหม้อน้ำ เมื่อต้มรวมกันเราก็จะได้น้ำ ย าที่นำมาเป็นตัวช่วยได้

การทำแสนง่ายก็คือ

ใส่เปลือกส้มหรือเปลือกของมะนาวลงไปในหม้อ เทน้ำเปล่าลงไปรอจนเดือน แล้วทำการปิดไฟ ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 1 คืน นำมากรองเอาแต่ส่วนที่เป็นน้ำ แล้วเทใส่ลงไปในขวดสเปย์ นำไปฉีดตามพื้นตามซอกตามมุมต่างๆ สามารถฉีดได้ซ้ำซ้ำๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

4 น้ำยาล้างจานแล้วก็เกลือ

น้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง ส่วนผสมรวมกันแล้วเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ ก่อนจะใช้ให้ทำการเข ย่ าทุกๆครั้งแล้วนำไปฉี ด ตามห้องตามพื้นตามกำแพงได้เลย

5 สูตรน้ำมันอบเชย

น้ำมันอบเชยเล็กน้อย น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง นำมาผสมรวมกันแล้วจากนั้นให้นำสำลีมาชุบน้ำส่วนผสมให้ชุ่ม นำไปถูบริเวณที่เป็นทางเดินของมด สามารถเช็ดได้จำนวนหลายๆรอบ จะช่วยในการไล่ได้อย่างดีมากๆ ยิ่งกว่านั้นให้นำอบเชยหรือใบกานพลู ไปวางรอบๆประตูหรือทางเดินม ดด้วยก็จะได้ผลเร็วขึ้น

ด้วยวิธีง่ายๆข้างต้นนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีก็ลองได้นำไปทำกันดูได้ จะเป็นวิธ๊ที่ได้ให้ผลที่ดี จะช่วยไล่ได้หมด ไม่มีหลงเหลือให้ได้เห็นเลย และในส่วนผสมต่างๆก็หาได้ง่าย ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อน้ำยาแพงๆกันเลย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณ : 108archeepparuay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *