ฟูกที่นอนมีฝุ่นมาก ทริคง่ายๆทำความสะอาดสุดง่าย ไม่เหลือฝุ่น

ฟูกที่นอนมีฝุ่นมาก ทริคง่ายๆทำความสะอาดสุดง่าย ไม่เหลือฝุ่น

ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้ า นเป็นสิ่งที่เราควรจะใส่ใจและได้ให้ความสำคัญ ควรทำในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นการกวาด บ้ าน การเช็ดถู เช็ดโต๊ะเคาน์เตอร์ ชั้นต่างๆ เป็นสิ่งที่สำคัญ หากเราไม่ใช้ก็จะมีฝุ่นหนาที่เกาะอยู่แบบนั้น แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงจะลืมไปว่าสำหรับฟูกที่นอนที่เราใช้นอนทุกๆวันนั้น รู้หรือไม่ว่าเต็มไปด้วยฝุ่นที่เราไม่เคยนำออกมาสะบัดหรือไม่เคยที่จะทำความสะอาด จะเต็มไปด้วยฝุ่นที่มีการสะสมอยู่แบบนั้น

ซึ่งในวันนี้เองเราก็ได้นำเทคนิคง่ายๆในการทำความสะอาดฟูกที่นอน โดยที่ไม่ต้องยกนำออกไปตากแดดให้เปลืองแรง เราตามดูวิธีแบบฉบับง่ายๆนี้กันเลย เป็นเทคนิคง่ายๆเหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา นำวิธีนี้ไปใช้กันดูจะช่วยทำความสะอาดฝุ่นที่สะสมอยู่นั้นหายไปได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เบกกิ้งโซดา

2 ผ้าสะอาด

3 เครื่องดูดฝุ่น

ขั้นตอนการทำความสะอาดฟูกที่นอน

1 วิธีการแรกเลยเราจะใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เรามีอยู่นำมาดูดทำความสะอาดบนฟูกที่นอน ก่อนที่เราจะดูดนั้นให้เราดึงผ้าปูที่นอนออกให้หมด ก่อน แล้วทำการดูดฝุ่นให้ทั่วๆเพื่อให้เหลือฝุ่นได้น้อยที่สุด

2 ขั้นตอนถัดมานั้นให้นำผ้าไปชุบน้ำอุ่นบิดหมาด จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วบนฟูกที่นอน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยเช็คในเรื่องของฝุ่นต่างๆแล้ว ยังช่วยเช็ดรอยคราบเปื้อนต่างๆที่อยู่บนฟูกที่นอนนั้นให้หลุดออกไปด้วย

3 วิธีการถัดมาเราจะใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วอยู่บนฟูกที่นอน ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 30 นาที สำหรับตัวเบกกิ้งโซดานั้นจะช่วยในการดูดซับกลิ่นต่างๆรวมถึงความอับชื้นที่สะสมอยู่บนฟูกที่นอนนั้นได้อย่างดีมากๆ

4 เมื่อครบเวลา 30 นาทีแล้วในขั้นตอนสุดท้ายเลยให้เรานำเครื่องดูดฝุ่นมาทำการดูดบนที่นอน เพื่อที่จะดูดผงเบคกิ้งโซดาที่ได้โรยเอาไว้รวมถึงเศษฝุ่นต่างๆที่ได้มีคงเหลืออยู่บนฟูกที่นอนให้หมด และตามด้วยการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นให้ทั่วๆ

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วสำหรับวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนในแบบฉบับง่ายๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่ต้องการที่จะยกออกไปตากแดด วิธีนี้ก็จะสามารถช่วยได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเราสามารถที่จะยกฟูกที่นอนเอาออกไปสะบัดด้านนอกห้อง นำไปตากแดด จะช่วยสะบัดฝุ่นออกได้หมดและการตากแดดนั้นยังช่วยลด ปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับกลิ่นอับชื้นได้อย่างดีมากๆเช่นกัน

การทำความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่ควรจะมองข้ามไปโดยเด็ดขาด เพราะหากเราไม่ทำ ฝุ่นต่างๆก็จะมีการสะสมอยู่แบบนั้น ทำให้เราหายใจสะสมอยู่ในร่างกายของเรา หวังได้ว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *