เข้าวัดบ่อยๆ การกรวดน้ำแบบที่ถูก ให้ได้รับบุญใหญ่

เข้าวัดบ่อยๆ การกรวดน้ำแบบที่ถูก ให้ได้รับบุญใหญ่

เข้าวัดเข้าวา การไหว้พระทำบุญถวายสิ่งของ ถวายสังฆทาน ทำบุญใส่บาตรในเวลาเช้าๆ การทำบุญเสร็จแล้วสิ่งที่เราไม่ควรลืมควรที่จะต้องทำและเป็นสิ่งสำคัญนั่นคือ การกรวดน้ำ มือขวาจับที่ภาชนะ มือซ้ายช่วยในการประคองรินน้ำใส่ภาชนะที่ได้ลองรับ แล้วนำไปเทลงบนโคนต้นไม้ใหญ่ วิธีการแบบนี้เรียกว่าการกรวดน้ำ นั่นหมายถึงการแผ่บุญกุศลที่เราได้ทำได้ส่งไปยังผู้อื่นที่เราตั้งใจทำบุญไปให้

ความเชื่อคนโบร่ำโบราณได้มีกล่าวว่า การกรวดน้ำนั้นจะเป็นการแผ่กุศลที่เราได้ทำให้กับผู้อื่นผู้ ที่เราจะทำบุญไปให้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้ากร ร มนายเวร ผู้ที่ทำร่วมกันมา เมื่อเราได้ตั้งใจทำบุญและส่งบุญไปให้กับเขา การกรวดน้ำนั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้เขาเหล่านั้นได้รับผลบุญจากการที่เราได้ทำ

แต่การกรวดน้ำนั้นหากอ ย า กที่จะให้ผลบุญส่งไปถึงจิ ต วิญ ญ า ณที่แท้จริงได้ อานิสงส์ผลบุญที่สูงสุด เราจะต้องรู้วิธีการกรวดน้ำได้อย่างถูกวิธี ซึ่งหลายๆคนยังคงทำผิดอยู่ ซึ่งในวันนี้ได้นำวิธีการกรวดน้ําที่ถูกต้อง ว่าจะต้องทำอย่างไร

การกรวดน้ำนั้นนอกจากเป็นการสร้างบุญให้กับตนเอง ยังเป็นการแบ่งบุญให้กับเทวดาทั้งหลายประจำตน เพื่อที่จะได้รับผลบุญในครั้งนี้

การกรวดน้ำที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รับอานิสงส์สูงสุด

การกรวดน้ำให้กับเหล่าเทวดาทั้งหลาย หากเราทำจะเป็นการดีต่อตัวเรา โดยการกรวดน้ำนั้นจะทำหลังจากที่เราตักบาตร ทำบุญ หรือเรียกว่าการถวายสังฆทาน ซึ่งจะเป็นตัวเปิดทางช่วยให้ชีวิตของเรานั้นมีความราบรื่นไม่มีปัญหาใดๆ

บทสวด กรวดน้ำ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ให้ท่อง 3 จบ

นะ โม พุท ธา ยะ ลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ โปรดเสด็จมาเป็นประธาน อิทัง สัพพะเทวานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เทวดา ทั้งหลาย ทั้งปวง ที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวงจงมีความสุข ให้เริ่มเทน้ำลงบนพื้นดิน ลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ไปกับพระแม่ธรณี พระแม่คงคา โปรดมารับเป็นทิพย์พยาน

ขออานิสงค์ ผลบุญ กุศลอันใดที่ข้าพเจ้า (ชื่อ-สกุล) ได้กระทำในวันนี้ทั้งหมด ทั้งปวง ข้าพเจ้าขออุทิศให้ กับเทวดาทั้งหลายทั้ง ปวงของข้าพเจ้า อยู่ ณ ปัจจุบันนี้ ที่ทำให้ข้าพเจ้าพ้นจากความทุ ก ข์ เรื่องที่ทำให้ทุ ก ข์ ไม่ว่าท่านจะมาจาก ชาติใด ภพใด ก็ตาม ทั้งระลึกได้ก็ดี และระลึกไม่ได้ก็ดี ไม่ว่าท่านจะอยู่ในภพภูมิใด ขอให้ท่านจงมารับกุศล ที่ข้าพเจ้า อุทิศให้ในครั้งนี้ด้วยเทอญ

โดยมาให้ถึงจุดหมาย อย่าแวะ อย่าเวียนที่ใด ให้กุศลถึงทั่ว ทุกท่าน ทุกตัว ทุกตน ทุกภพ ทุกภูมิ ขออานิสงค์ ผลบุญดังกล่าวนี้ ได้โปรด กลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปรารถนา ทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไป ด้วยเทอญ

หลังจากที่เราทำบุญแล้วอย่าลืมที่จะกรวดน้ำเพื่อที่จะส่งผลบุญไปให้บุคคลที่เราตั้งใจทำไปให้ รวมถึงเหล่าเทวดา เจ้ากร ร มนายเวรทั้งหลาย สิ่งดีๆเหล่านี้อย่าลืมที่จะแบ่งบุญกุศลให้กับคนรอบๆข้าง ได้ทำตามกันด้วย เป็นการแบ่งทานอันยิ่งใหญ่ที่จะได้รับผลบุญมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *