คำอธิษฐาน บทสวดมนต์ เป็นผลดีกับตนเองทุกวัน

คำอธิษฐาน บทสวดมนต์ เป็นผลดีกับตนเองทุกวัน

ผลบุญที่เราได้รับจากการสวดมนต์ เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองในทุกๆวัน การไหว้พระ การสวดมนต์ พิมพ์หนังสือสวดมนต์เป็นธรรมทาน ที่จะเป็นมหากุศลที่ใหญ่มาก จะช่วยเสริมสร้างบุญบารมีให้กับตัวคุณให้หลุด พ้นจากเจ้ากร ร มนายเวรก ร ร มเก่าที่ได้กระทำมาได้

การสวดมนต์นี้สามารถทำได้ในทุกๆวันด้วยตัวเอง การทำความดีสะสมความดี สวดมนต์ไหว้พระขอพ รจะช่วยทำให้ตัวคุณเองนั้นพบเจอแต่ความสุขและความเจริญในชีวิต ปัญหาต่างๆที่เข้ามาจากหนักก็จะกลายเป็นเบา ทำมาค้าข า ยหรือทำกิจการธุรกิจเป็นของตัวเองก็จะประสบความสำเร็จและทำงานได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหาไม่มีอุปสรรคเข้ามา มีเงินทองไหลมาเทมา มีความคล่องตัวในมากยิ่งขึ้น

การสวดมนต์นี้สามารถที่จะเปลี่ยนชีวิตไปได้อย่างดีขึ้น แต่จะต้องรู้วิธีการที่ทำให้เกิดขึ้นด้วย ลงมือปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง การสวดมนต์เป็นธรรมทานนั้นให้ได้อนิสงที่สูงมากๆ

สร้างบุญด้วยการทำสมาธิก่อนสวด

สมาธิ การมีสมาธิเจริญภาวนาเป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าการให้ทาน เหนือกว่าศีล การรวมจิตของตัวเราเองเป็นการชำระจิตใจให้สะอาดเหมือนเป็นภาชนะที่พร้อมสำหรับจะรองรับสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต

ก่อนทำการสวดมนต์ให้อยู่ในท่าที่สบาย กราบจำนวน 3 ครั้งกราบครั้งที่ 1 ให้จิตเรานั้นน้อมระลึกถึงพระมหาบุญบารมีของพระพุทธเจ้า กราบครั้งที่ 2 ให้ระลึกถึงพระธรรมะเจ้า กราบครั้งที่ 3 ให้ระลึกถึงพระสังฆเจ้า การกราบแบบทั้ง 3 ครั้งนี้ สรรพสัตว์ทั้งหลายพบเจอหนทางที่สว่างเป็นวิธีการดับทุ ก ข์ทั้งปวง

หลังจากนั้นนั่งสมาธิต่อ มีจิตใจที่บริสุทธิ์ จิตใจไม่วอกแวก มีความนิ่งสงบและระลึกถึงคุณงามความดี ละนึกถึงเรื่องราวที่ดีงาม

น้อมถวายบุญตั้งจิตอธิษฐาน

หลังจากทำสมาธิเสร็จเป็นที่เรียบร้อย บุญกุศลที่ได้ทำในครั้งนี้ ร่วมบุญทั้งหมดน้อมถวายพระพุทธเจ้า พระธรรมะเจ้า พระสังฆเจ้า ครูบาอาจารย์ที่เป็นเจ้าของคาถาเพื่อเป็นการเชื่อมบุญของตัวเรา

สวดมนต์แบบสวดทั้งหัวใจและเข้าใจ

เริ่มทำการสวดมนต์โดยการตั้งใจเตรียมจิตใจให้มีความมั่นคง โดยผลบุญอานิสงส์ที่จะได้รับนั้นจะมากน้อยขึ้นอยู่กับจิตที่มีความเคารพในพระพุทธเจ้า พระธรรมและพระสงฆ์ การสวดมนต์ในทุกครั้งควรมีการสวดด้วยความตั้งใจและส่วนด้วยความเคารพอย่างจริงใจ หากสวดแบบเรื่อยเปื่อยที่ไม่ได้ตั้งใจ เป็นการสวดที่จะได้รับผลอนิสงค์ได้น้อย

สุดท้าย สวดมนต์เสร็จ ทำสมาธิ แผ่เมตตา

เมื่อได้ทำการสวดมนต์เสร็จเป็นที่เรียบร้อย กลับมาทำสมาธิอยู่ในสมาธิ จนเรามีความรู้สึกว่าจิตใจมีความนิ่ง ในเรื่องของสัจธรรมของโลกใบนี้สิ่งที่เข้ามาย่อมได้จากไปสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งธรรมชาติของมนุษย์ ทุกๆคนไม่มีสิ่งใดที่มีความยั่งยืน ใจของตัวเราเองจะเกิดเป็นสุขได้เมื่อเรามองหาความสุขจากตนเอง จากคนรอบข้าง จากครอบครัว คนที่เรารักไม่ต้องไปหาที่อื่นไกล

ขอบุญรักษาทุกท่าน

ขอขอบคุณ : ธ.ธรรมรักษ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *