สูตรทำไมโลหน้านิ่ม ไม่ต้องใช้เครื่องอบ เนื้อเค้กอร่อยไร้แป้ง

สูตรทำไมโลหน้านิ่ม ไม่ต้องใช้เครื่องอบ เนื้อเค้กอร่อยไร้แป้ง

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆทุกท่านมาทำเมนูของหวานกัน กับเมนูที่มีชื่อว่าเค้กไมโล ซึ่งเป็นสูตรการทำที่ง่ายมากๆเลย ที่สำคัญนั้นการทำเค้กในวันนี้เราจะไม่ใช้แป้งมาเป็นส่วนผสมของตัวเค้ก แต่รับรองได้ว่าให้ความถูกใจให้รสชาติที่อร่อยอย่างแน่นอน เราตามมาดูในส่วนผสมต่างๆนี้กันเลยและลงมือทำไปพร้อมกัน

ส่วนผสมที่เป็นเนื้อเค้ก

1 ไข่ไก่ 2 ฟอง ( เบอร์สอง )

2 นมข้นหวาน 2 ช้อนดต๊ะ

3 ผงไมโล 140 กรัม

4 ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ

5 ผงฟู 1 ช้อนชา

ส่วนผสมซอสโกโก้

1 นมจืด 200 มิลลิลิตร

2 แป้งข้าวโพด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ

3 ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำส่วนเนื้อเค้ก

1 ไข่ไก่ตอกใส่ลงไปในชาม ใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากันและตามด้วยนมข้นหวาน ถ้าไม่มีนมข้นหวานให้ใส่เป็นน้ำตาลทรายแทนกันได้ สัดส่วนของนมข้นหวานตามสูตรนี้จะให้ความหวานที่กำลังดี หากใครที่ชอบหวานมาก หวานน้อยก็ให้ปรับลดเพิ่มปริมาณตามต้องการได้

2 คนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือใส่ผงไมโล ผงโกโก้ ใส่ผงโกโก้เพื่อที่จะทำให้รสชาติมีความเข้มข้นและมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น หากไม่มีผงโกโก้ก็ใส่ผงไมโลอย่างเดียวได้ ตามด้วยผงฟู จากนั้นคนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

3 กระดาษไขวางเอาไว้ที่ก้นพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในแม่พิมพ์เลย หากไม่มีกระดาษไขก็ทาเป็นเนยหรือทาน้ำมันพืชที่พิมพ์แทนได้

4 ตั้งแล้วทำการต้มน้ำให้เดือด แล้วพอน้ำเดือดแล้วนำเค้กลงไปนึ่ ง ได้ เพิ่มไฟระดับปานกลาง หากมีเตาอบหรือมีหม้ออบไอร้อน หม้อทอดไร้น้ำมัน สามารถใช้ได้ เมื่อเวลาครบ 30 นาทีแล้วทำการปิดไฟ นำเค้กออกมาวางให้คลายความร้อน สังเกตว่า ตัวเค้กนั้นจะยุบตัวลงเล็กน้อย

5 เมื่อตัวเค้กคลายความร้อนให้เราใช้มี ด เซาะขอบๆขนมทั้ง 4 ด้าน แล้วนำออกจากพิมพ์ได้เลย พักไว้ให้เย็นตัว ต่อไปเราจะมาทำในส่วนของซอสหน้านิ่มเอาไว้สำหรับราดหน้าเค้ก

วิธีการทำซอสหน้านิ่ม

1 นมจืดเทใส่ลงไปในชาม ตามด้วยแป้งข้าวโพดหรือใช้เป็นแป้งมัน แป้งข้าวโพดแป้งมันจะช่วยให้ตัวซอสมีความข้นขึ้น ใส่ผงโกโก้น้ำตาลทรายใช้ตะกร้อมือคนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2 ตั้งหม้อน้ำหรือกระทะใช้ไฟแรงต้มน้ำให้เดือด พอเดือดแล้วใช้ไฟอ่อน แล้วให้นำส่วนผสมนี้ไปทำการตุ๋น คนอยู่ตลอดจนได้เป็นตัวนำซอสหน้านิ่ม ที่มีความข้นตามความต้องการ

3 นำซอสไปเทใส่ที่ตัวขนมที่ทำเอาไว้ได้เลย เราก็จะได้เป็นขนมเค้กไมโลราดด้วยซอสโกโก้ ตกแต่งหน้าด้วยช็ อ คโกแลตหรือผลไม้ต่างๆได้ตามความต้องการ ก่อนที่จะนำมาทานให้แช่ไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 30 นาที

เพื่อที่จะให้ตัวหน้านิ่มเช็ดตัว พอครบเวลาก็นำออกมาทานกันได้

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : krualaewtaegu

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *