บอก 7 วิธีทำแล้วจะรู้ใจคนอื่น คนรอบข้างได้หมด จะบอกนิสัยคนได้

บอก 7 วิธีทำแล้วจะรู้ใจคนอื่น คนรอบข้างได้หมด จะบอกนิสัยคนได้

วิธีในการดูจิตใจของผู้อื่นที่อยู่รอบตัวเรา อยู่ข้างเรา เป็นอุปนิสัยใจคอที่เกิดขึ้นเป็นวิธีการ อ่ า น ใจคนนั้น วันนี้เราได้มีทริคที่ดีมาฝากกัน มาดู กันเลยว่าการอ่ า น ใจนั้นจะต้องทำอย่างไร ถึงจะรู้จริงและได้มองคนออก

7 วิธีในการอ่านใจ ตามแบบฉบับของขงเบ้ง

1 บอกให้เขารู้เพื่อที่จะดูความก ล้ า

บอกให้เขาได้รู้ว่ากำลังจะมีเรื่องที่ไม่ดีเข้ามาหาตัวคุณ แล้วให้ลองสังเกตอาการของเขาดูว่าเขาจะแสดงความก ล้ าห า ญออกมา หรือว่าสิ่งตอบรับกลับมาในทางที่ตรงกันข้าม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถบอกถึงจิตใจและบอกถึงลักษณะนิสัยเขาได้โดยตรง

2 ลองตั้งคำถาม เพื่อเป็นการดูสติปัญญา

ลองปรึกษากับปัญหาเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตัวเขา แล้วให้เขาพูดความคิด พูดอะไรออกมา สังเกตดูความรู้สึกสติปัญญาของเขา ที่มีต่อคำตอบและคำถาม

3 พาเขาไป ดื่ม เพื่อที่จะพิจารณานิสัย

วิธีนั้นหากเป็นในเรื่องสังสรรค์ แล้วก็เราจะสามารถนำวิธีนี้ดูจิตใจของเขาได้ หากต้องการที่จะรู้ลักษณะนิสัยของตัวเขาในช่วงที่สังสรรค์ในช่วงที่ดื่ม ก็จะเป็นช่วงเวลาที่เขาได้พูดออกมาแบบที่เขาไม่ โ ก หกลองนำไปใช้กันดู

4 ลองใจแบบ ผิ ดแบบถูก เพื่อรู้ถึงความคิด

ในเวลาที่ได้ตั้งคำถามอะไรสัก 1 ข้อ คุณลองนึกถึงคำตอบที่เขาจะตอบออกมา แล้วพยายามตั้งคำถามเพื่อที่จะให้ตัวเขาเกิดความสับสน รู้สึก ผิ ด กับคำตอบ เพื่อที่จะเป็นการท ด สอบในจุดยืนของตัวเขา ความคิดภายใต้จิตใจว่าเขามีความปรารถนาดีหรือว่าไม่ดี กันแน่

5 สร้างปัญหา

ปัญหาสัก 1 อย่างที่จะทำให้คนอืกฝ่ายมีการโต้ แย้ง และรู้สึกว่าเขาจะต้อง โ ม โหอย่างแน่นอน ลองเอามาพูดเพื่อที่จะเป็นการทด สอบการควบ คุ ม อา รมณ์ พอเราได้รู้ว่าไหวพริบของเขาแล้วเราก็พ ย ายามที่จะเย็นลง และพูดคำพูดที่ให้เขาใจเย็นลงด้วย

สิ่งนี้จะทำให้รู้นิสัยตัวตนที่แท้จริงของเขาได้ว่าเขาจะใจเย็นลงได้ไหม จะรับรู้ถึงเหตุผลได้ไหม หรือว่าไม่รับฟังอะไรทั้งนั้น จากใครเลย

6 ให้ตำแหน่งและอำ น า จ

หากคุณได้เป็นคนที่สามารถให้ตำแหน่งกับคนอื่นได้ ลองได้ให้ตำแหน่งและได้ให้อำ น า จให้กับเขาดู ด้วยการกระทำและคำพูดสัก 1 สัปดาห์ นิสัยธาตุแท้ของคนจะออกมาในตอนที่ตัวเองมีอำ น า จนั่นเอง คุณก็จะได้รับรู้ถึงความซื่อสัตย์ความสุจริตของคนคนนั้นได้

7 ลองให้งานสำคัญกับใครดู ดูความรับผิดชอบ

แนะนำว่าหากตัวคุณเองได้เป็นเจ้านายคนหรือเป็นคนที่มีอำ น า จหน้าที่การงาน เป็นหัวหน้าคนอื่นเ รามอบหมายงานใหญ่สักอย่างให้กับคนใกล้ชิด คนสนิทเพื่อเป็นการดูว่าเขามีความรับผิดชอบและเป็นคนที่น่าไว้วางใจมากน้อยแค่ไหน จบงานนี้คุณก็จะรู้เลยว่าเขาสามารถไว้วางใจได้หรือไม่ได้

ใน 7 ข้อนี้ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดู จะได้รู้ในด้านของสติปัญญาตามสถานการณ์ต่างๆ มองคนได้ออกรู้ถึงนิสัยใจคอของผู้อื่นได้

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *