ไม่ทำตอนชาร์จแบต 6 ข้อสำคัญ หลายคนทำประจำ

ไม่ทำตอนชาร์จแบต 6 ข้อสำคัญ หลายคนทำประจำ

อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่ทุกๆคนน่าจะต้องมีกันอยู่แล้ว เพิ่มความสะดวกสบาย เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ของทุกๆคนเลยก็ได้ โทรศัพท์มือถือนั้นจะเป็นเครื่องมือสื่อส า รที่มีเอาไว้สำหรับในการคุย การส่งข้อความ การทำงาน การถ่ายรูป รวมถึงยังได้มีแอพ พลิ เ ค ชั่นต่างๆที่อยู่บนโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวของเรา ให้ความสะดวกสบายในหลายๆด้านของการใช้งาน และในเรื่องของการสั่งซื้ออาหารการสั่งซื้อของใช้ต่างๆ เราก็สามารถทำได้ในโทรศัพท์ของเรา

การใช้โทรศัพท์มือถือไปทั้งวันนั้น แน่นอนว่าจะทำให้แบตหมดแล้วจะต้องมีการชาร์จแบตอยู่ในทุกๆวัน เพื่อที่จะทำให้โทรศัพท์มือถือของเรานั้นได้มีการใช้งานได้ต่อเนื่อง

แต่สิ่งสำคัญมากๆที่คนจำนวนมากมักจะทำผิดวิธีกัน สำหรับ 6 ข้อห้ามทำนี้ในขณะที่ได้ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ แนะนำกันว่าไม่ควรทำกันเลย เพราะน่าจะส่งเป็นผลที่ไม่ดี กับโทรศัพท์มือถือของคุณ รวมถึงความป ล อ ด ภั ย ของผู้ที่ใช้

6 ข้อสำคัญที่ไม่ควรทำ

1 เลือกใช้แบตสำรอง

การชาร์จแบตนั้น นอกจากที่เราจะชาร์จกับปลั้กไฟที่บ้ า นแล้วนั้นหลายคนมักจะมีแบตสำรองที่เอาไว้ใช้เวลาออกไปข้างนอก จะเป็นการชาร์จแบตกับตัวแบตสำรอง และแบตสำรองก็จะมีให้เลือกหลายแบบและหลายยี่ห้อ คนจำนวนมากมักจะมีวิธีการใช้แบตสำรองที่ไม่ถูก ซึ่งนั่นจะทำให้มือถือของคุณแบตของคุณนั้น เ สื่ อ มสภาพ พั งได้เร็วขึ้น

แบตสำรองจะให้ดีจะต้องเลือกใช้แบตสำรองที่มีคุณภาพ ไม่ใช่เน้นแค่ราคาถูกเท่านั้น หากเราเลือกใช้แบตสำรองที่ราคาถูกไม่มีคุณภาพไม่มีประสิทธิภาพเมื่อเราทำการชาร์จจะทำให้มีการลัด ว ง จร และเกิดเป็น ไ ฟ บนมือถือของคุณได้ ทำให้มีความเ สี ย หายตามมาการใช้แบตสำรองนั้นให้ลง ทุ น สักหน่อยเพื่อความ ป ล อ ด ภัย

2 วิธีของการชาร์จแบตถูกต้อง

การชาร์จแบตมีหลายท่านได้ทำผิดวิธีกัน ในการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือแบบถูกต้องนั้น การใช้ก็คือจะทำการเสียบปลั๊กที่เต้าเสียบก่อน แล้วค่อยนำสายมาเสียบเข้ากับมือถือ วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ถูกต้อง จะไม่ทำให้มีการกระ ตุ้ นและเกิดเป็นประ ก า ย ไ ฟ

3 ใช้ที่ชาร์จแบตคุณภาพไม่ดี

ควรให้ความสำคัญกับที่ชาร์จแบตเช่นกัน ที่ชาร์จแบตนั้นให้เลือกเป็นของที่มีคุณภาพและจะต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือด้วย หากเราไปเลือกใช้ที่ชาร์จแบตไม่มีคุณภาพเลือกใช้ในราคาที่ถูก จะทำให้เกิดเป็นความร้อนสะสม นำมาใช้โทรศัพท์ของคุณ พั งได้เร็วขึ้น แล้วก็ไม่ปลอด ภั ย กับตัวผู้ใช้ด้วย

4 ไม่ต้องปิดเครื่องในการชาร์จแบต

โทรศัพท์ในสมัยก่อนนั้น การชาร์จแบตจะต้องปิดโทรศัพท์มือถือ แต่สำหรับโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆในปัจจุบันนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องปิดเครื่องตอนทำการชาร์จ

5 ไม่เล่นโทรศัพท์มือถือ ตอนชาร์จแบต

ในข้อนี้นั้นสำคัญมากๆเลย คนจำนวนมากก็ละเลยในเรื่องนี้ไป หลายคนติด การใช้โทรศัพท์จะต้องใช้ตลอดทั้งวันทั้ง เวลาการใช้โทรศัพท์มือถือไปขณะที่ได้ชาร์จแบตไปด้วยนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีมากๆ เพราะจะส่ง ผ ลที่ไม่ดีอย่างมาก โทรศัพท์เมื่อทำการชาร์จแบตก็จะเกิดเป็นความร้อน หากเราได้ใช้งานไปด้วยก็จะเป็นความร้อนที่สะสมมากๆ ทำให้โทรศัพท์มือถือร้อนก่อให้เกิดเป็น ไ ฟ ขึ้นมา

ควรที่จะชาร์จแบตให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ถอดปลั๊กแล้วนำออกมาใช้งาน

6 เลือกใช้ของใช้มีคุณภาพ

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะต้องเคยเปลี่ยนแบตเตอรี่กันใช่ไหมล่ะคะ ด้วยแบตเตอรี่ บ ว มแบตเ สื่ อ มสภาพไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ ให้เปลี่ยนแบต เตอ รี่ แต่สำหรับการเลือกแบตเตอรี่นั้น ให้เลือกใช้ของที่มีคุณภาพ หากเราเลือกใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ ก็จะทำให้โทรศัพท์ของคุณนั้น พั งได้เร็วขึ้น การใช้งานก็จะไม่ดีเหมือนเดิม

7 ปล่อยให้เครื่องดับ แบตหมด

โทรศัพท์มือถือที่ได้ใช้งานในทุกๆวัน ใช้งานตลอดทั้งวัน อย่าปล่อยให้แบตหมดหรือทำให้เครื่อง ดั บไปเอง หากเป็นแบบนี้อยู่เป็นประจำนั้น จะทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณนั้นเ สื่ อ มส ภ า พได้เร็วขึ้น แบตโทรศัพท์หากเหลือสักประมาณ 30 เปอร์ เซ็นต์ก็ให้นำไปชาร์จแบตให้เต็มแล้วค่อยนำออกมาใช้งาน จะเป็นวิธีที่ช่วย ยื ด อ า ยุการใช้งานโทรศัพท์มือถือช่วยยืดอ า ยุแบตเตอรี่ของคุณได้

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *