แบบสวยๆน่าอยู่ บ้านสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่กว้าง

แบบสวยๆน่าอยู่ บ้านสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่กว้าง

สวัสดีทุกๆท่าน ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาชมแบบบ้ า นสวยๆเป็นแบบที่น่าอยู่มากๆ สไตล์โมเดิร์นมีความทันสมัย ซึ่งจะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่ จะประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ มีพื้นที่จอดรถด้านข้าง และมีพื้นที่สำหรับการปลูกพืชผักสวนครัวปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่น

แบบในวันนี้ทำเป็นบ้ า น ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน การต่อหลังคาออกมาด้านหน้าและออกไปด้านข้างให้ประโยชน์การใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้น ตัวผนังโดยส่วนใหญ่แล้วจะทาเป็นสีฟ้าสดใส ให้ความสวยงามและให้ความได้อยู่ ขอบประตูขอบหน้าต่าง ใช้เป็นสีขาวขอบเส้นโดยรอบเป็นสีส้ม ให้ดูมีสีสัน มีมิติและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งแล้วแต่ความชอบของเจ้าของบ้ า นเลย

แบบนี้ จะมีการออกแบบที่ไม่ธรรมดาเลย ให้ความทันสมัยไม่แพ้กับบ้ า นหลังใหญ่ๆ และได้ใช้สอยในพื้นที่ให้ประโยชน์สำหรับในทุกพื้นที่

ในส่วนของด้านข้างของตัวบ้ า นทำเป็นพื้นที่กับการต่อหลังคาออกไปยังบริเวณด้านข้าง เพื่อที่จะได้จอดรถทำเป็นพื้นที่ร่ม สำหรับทำกิจก ร ร มต่างๆภายนอกบ้ า นได้ด้วย วางโต๊ะที่นั่งขนาดใหญ่ ทานข้าวทำกิจก ร ร มพักผ่อนกันนอกบ้ า นบริเวณรอบๆปลูกต้นไม้พืชผักสวนครัวปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มีพื้นที่สีเขียวให้ความ เป็นธ ร ร มชาติได้มากยิ่งขึ้น พื้นที่จอดรถปูพื้นปูกระเบื้องโทนสีเทาเพื่อให้ดูสะอาดตา

เมื่อเข้ามาภายในพื้นที่จะมีความพอเหมาะไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป ได้จัดวางเตียงนอนขนาดใหญ่ มีตู้เสื้อผ้าและมีห้องน้ำภายในตัว เพื่อให้สะดวกสำหรับการใช้งาน

พื้นที่ห้องครัวเป็นพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มาก เคาเตอร์สำหรับการประกอบอาหารและ มีการติดตู้บานพับสวยงามสีน้ำตาล เพื่อเอาไว้สำหรับการเก็บข้าวของอุปกรณ์ต่างๆ เคาน์เตอร์เป็นโทนสีดำ เพื่อที่จะทำความสะอาดได้ง่าย สำหรับในครัวนั้นจัดเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันซึ่ง พร้อมสำหรับการใช้ งานการประกอบทำอาหารต่างๆ

โดยตัวบ้ า นหลังนี้นั้นจะมีการใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 200,000 บ า ท แต่ทัังนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าในส่วนของราคาย่อมจะให้ความต่างกันออกไป ทั้งในด้านของค่าแรง ค่าช่างค่ าวัสดุอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ ราคานี้คือการก่อสร้างอย่างเดียวยังไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในบ้ า น

เรานำมาเพื่อเป็นไอเดียสวยๆ สำหรับการสร้าง บ้ า นมาฝากกัน ไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใด หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆหลายๆท่าน ที่กำลังมองหาแบบสวยๆไอเดียดีๆลองได้นำไปปรับใช้กับบ้ า นของตัวเองกันได้ปรับใช้ตามความสะดวกตามการใช้งานกันได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : เกษตรอิสาน ยุคใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *