วาสลีนหาหยิบขึ้นมาใช้ ทาหน้าได้ ประโยชน์มาก

วาสลีนหาหยิบขึ้นมาใช้ ทาหน้าได้ ประโยชน์มาก

ในวันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ที่ได้จากกระปุกวาสลีน ที่เชื่อกันอยู่แล้วว่าวาสลีนเป็นที่รู้จักของหลายๆคน แล้วมักจะมีติดบ้ านกันไว้อยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่นั้นก็จะใช้มาทาปากเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นไม่แตกแห้ง แต่รู้หรือไม่ว่าวาสลีนนั้นสามารถนำมาใช้ในเรื่องของความสวยความงาม ผิวหน้า เส้นผม เล็บ ใช้อย่างมากมาย ประโยชน์ที่นำมาฝากกันในวันนี้เราตามมาดูด้านล่างนี้กันเลย

1 ในทุกๆครั้งก่อนที่จะฉีดน้ำหอม แนะนำว่าใช้วาสลีนมาทาบางๆในบริเวณที่จะฉีด ก่อน จากนั้นค่อยฉีดน้ำหอมทับลงไปซึ่งเคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้น้ำหอมติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน

2 การลบคราบสีที่เปื้อนอยู่บนเสื้อผ้า ให้ใช้วาสลีนมาทาลงบนบริเวณที่เลอะหรือที่เปื้อนสีหมาดๆ จากนั้นใช้แปรงสีฟันมาเป็นตัวช่วยในการขัด ขัดไปเรื่อยๆจะทำให้คราบต่างๆหลุดออกมาได้อย่างง่าย

3 วาสลีนนำมาใช้ขัดเครื่องหนังได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนัง เข็มขัด รองเท้า หรือโซฟา ใช้วาสลีนมาขัดเพื่อที่จะเพิ่มความเงางามได้จะเหมือนซื้อใหม่

4 หลายคนถามว่าวาสลีนเป็นตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางได้จริงหรอ จริงๆแล้วคือให้ใช้วาสลีนมาเช็ดเครื่องสำอางได้และเช็ดออกได้ดีด้วย นำวาสลีนมาทาบางๆที่หน้าใช้นิ้วมือของเราขัดถู ช่วยลบรอยเครื่องสำอางต่างๆที่ติดบริเวณใบหน้า รวมถึงรอบตาได้อย่างไม่ระคายเคือง

5 ช่วยในการบำรุงคิ้ว สาวๆคนไหนที่คิ้วบางแล้วอยา กมีคิ้วที่หนามีความดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตัววาสลีนจะเป็นตัวช่วยได้และจะช่วยจัดระเบียบคิ้ว เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้นและคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

6 ผมแห้งเสียไม่ว่าจะสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีปัญหาเกี่ยวกับผม ผมเสีย ผมแตก ปลาย ผมชี้ฟู ใช้วาสลีนทาที่มือเล็กน้อยแล้วนำมาลูบเส้นผมให้ทั่วอย่างเบาบาง เท่านี้ผมของคุณนั้นก็จะดูดีขึ้น

7 ช่วยถอดขนตาได้ง่ายขึ้น สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบใส่ขนตาแล้วเวลาถอดมักจะดึงออกได้ยากหรือออกไม่หมด วิธีการคือให้ใช้วาสลีนทาบางๆบริเวณรอบขนตาทิ้งเอาไว้สักครู่ จากนั้นค่อยๆดึงออกจะทำให้หลุดออกมาได้อย่างง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นขนตาได้เป็นอย่างดี ให้มีความหนาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

8 ปากแห้งหรือปากที่มีรอยแตกลอกเป็นขุย วาสลีนนำมาสคลับริมฝีปากได้ ใช้วาสลีนผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแล้วนำมาขัดถูที่บริเวณริมฝีปากอย่างเบามือ ทำอย่างเป็นประจำจะทำให้ดูชุ่มชื้นและไม่ดำ

9 ผิวแห้งผิวลอกไม่ว่าจะส่วนไหน วาสลีนสามารถเข้าไปแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี นำมาทาไม่ว่าจะทำบริเวณข้อศอก แขน ขาใบหน้า ทาบางๆให้ทั่วหลังอาบ น้ำจะช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นมีความนุ่มมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

เมื่อได้รู้ประโยชน์ที่มากมายแบบนี้แล้ว ใครที่ยังไม่มีหาซื้อวาสลีนติดบ้ า นกันเอาไว้ จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายทั่วทั้งร่างกายของเรา และหาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพงด้วย

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *