ลักษณะ 6 ข้อ ถึงเรียกได้ว่า มีเพื่อนที่ดี

ลักษณะ 6 ข้อ ถึงเรียกได้ว่า มีเพื่อนที่ดี

อยา กรู้กันหรือไม่ว่าคนรอบข้างที่เราเรียกว่าเพื่อนนั้น การที่เราจะมีเพื่อนดีจะต้องมีลักษณะนิสัยแบบใด วันนี้เรามีลักษณะนิสัย 6 ข้อ หากคุณมี นั่นหมายความว่าคุณมีเพื่อนที่ดีอยู่ข้างตัว คุณควรที่จะรักษาเขาไว้ให้ดีที่สุด

1 คนที่สนับสนุนคุณ

หน้าที่หลักๆ ของบุคคลประเภทนี้ คือ คอยช่วยสนับสนุนคุณเวลาที่คุณต้องเผชิญกับสิ่งไม่คาดฝัน ไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆ คนประเภทนี้มักจะเป็น คนรัก คนสำคัญ คนสนิท หรือแม้แต่เพื่อนเก่าของคุณ คุณควรจะรั ก ษ าคนเหล่านี้ไว้ในชีวิตให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้มันจะเป็นเรื่องที่ลำบากพอๆ กับการสร้างธุรกิจก็ตามที

2 คนที่ตรงไปตรงมา

คนประเภทนี้จะช่วยบอกสิ่งที่คุณทำลงไปแบบตรงไปตรงมา ทั้งในเรื่องการทำธุรกิจและการใช้ชีวิต เขาจะพูด จะบอกแบบมีความพูดตรง ไม่อ้อมค้อม และสิ่งที่เขาพูดนั้น เป้นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณ และมีความหวังดีต่อตัวคุณ

3 คนที่มักให้คำปรึกษากับคุณ

คนให้คำปรึกษาคือคนที่คุณสามารถโทรหรือส่งข้อความหาได้ในตอนจำเป็น เช่น การตัดสินใจครั้งใหญ่ในกิจการ การตัดสินใจจ้างพนักงาน หรือความรู้ต่างๆ ในหลายๆ ครั้งที่พวกเขามักจะมีประสบการณ์ที่เหมือนหรือใกล้เคียงกับคุณ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้เองจะเป็นคนที่หาเวลามาคุยกับคุณและให้คำแนะนำต่างๆ นั่นเอง และถึงแม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะเห็น ไม่ตรงกับพวกเขาก็ตาม แต่นั้นแหละคือสิ่งที่สำคัญ และพึงระลึกไว้เสมอว่า การที่พวกเขาคำแนะนำที่ต่างออกไป แต่ก็ล้วนแ ฝ ง ไว้ด้วยความปรารถนาดีต่อคุณและธุรกิจของคุณทั้งนั้น

4 เพื่อนคู่คิด มิตรคู่สร้าง

คนประเภทนี้ก็เหมือนกับหยิน และคุณก็คือ ห ย าง ในเวลาที่คุณอ่อนแอ พวกเขาจะเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป ซึ่งตรงข้ามกับที่เราเชื่อกันในสังคม คนประเภทนี้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นหุ้นส่วนของธุรกิจก็ได้ แต่คือคนใกล้ชิดที่รู้จักคุณ และธุรกิจของคุณแบบทะลุปรุโปร่ง และเป็นเพราะพวกเขารู้จักคุณและธุรกิจของคุณดี บ่อยครั้งจึงอาจทำงานร่วมงานกันลำบากบ้าง แต่ท้ายที่สุด ธุรกิจของคุณก็ไม่อาจขาดบุคคลเหล่านี้ไปได้

5 คนที่คอยช่วยประสานงาน

พวกเขาคือคนที่คอยช่วยในกิจการงานต่างๆ ของคุณ เช่น การหาไอเดียธุรกิจใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ แคมเปญหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้ประสานงานที่ดีนั้นจะต้อง มีจินตนาการเยี่ยมยอดและมีความคิดใหม่ๆ มาแลกเปลี่ยนกับคุณอยู่เสมอ

6 คนที่คอย ยั่ ว ยุ ส บ ป ร ะ ม า ทคุณ

คนประเภทนี้จะคอยตั้งคำถามกับคุณ บอกว่าคุณทำไม่ได้บ้างล่ะ บอกว่าคุณไม่ดีพอบ้างล่ะ ซึ่งคำพูดหรือการกระทำของพวกเขาอาจจะรู้สึกไม่ดีจิตใจของคุณ และคอยเป็นแรงกระตุ้น ให้คุณพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อจะลบคำสบประมาทของพวกเขาให้ได้ บทบาทสำคัญของคนพวกนี้ก็คือการยั่วยุคุณนั่นเอง

หากตัวคุรนั้นรู้จักกับเพื่อนทั้ง 6 ประเภทนี้ และเขายังอยู่รอบข้างตัวคุณก็ควรที่จะรักษาเขาไว้ให้ดี เพราะเขาคือเพื่อนแท้ เพื่อนที่ดีที่มีความหวังดีต่อตัวคุณ เพื่อนแบบนี้หายากในปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : inc-asean

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *