ทริคสุดง่าย การทอดไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มด้านใน

ทริคสุดง่าย การทอดไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มด้านใน

สำหรับเมนูไข่เจียวคงจะเป็นเมนูที่หลายๆคนคงจะเคยได้ทานกันอยู่แล้ว เพราะสามารถทำได้ง่ายทั้งยังมีราคาที่ถูก เวลาที่นึกเมนูอะไรไม่ออกก็ทานเมนูไข่เจียวไข่ดาว ไข่ทอด ไข่ตุ๋น เห็นว่าเป็นเมนูที่ง่ายๆแบบนี้ ไข่ยังได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราด้วยอย่างมาก

หากเบื่อไข่เจียวแบบเดิมๆวันนี้เราได้มีวิธีสุดง่ายพี่จะเป็นการทอดไข่เจียวแต่จะเปลี่ยนไข่เจียวแบบธรรมดาให้เป็นไข่เจียวที่มีความฟูมีความกรอบนอกนุ่มในดูแล้วน่าตาน่ารับประทานสุดๆไปเลยเราตามมาดูวิธีการทำด้านล่างนี้กันเลย

ส่วนผสม

1 ไข่ไก่ 3 ฟอง ( หรือไข่เป็ด ได้ค่ะ )

2 น้ำปลา 1 ช้อนชา

3 พริกไท ย 1/2 ช้อนชา

4 น้ำมันสำหรับทอด

5 กระชอน ( รูไม่เล็กมาก )

วิธีการทอดไข่ให้ฟูกรอบ

1 เมื่อได้เตรียมส่วนผสมอุปกรณ์เครื่องปรุงข้างต้นจึงเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนในการทำกันเลย ให้ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วย ตามด้วยน้ำปลา พริกไ ท ยคนส่วนผสมให้เข้ากัน

2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป รอให้น้ำมันร้อนจัดแล้วให้เบาไฟลง เทไข่ใส่ลงไปในกระชอนให้ไข่ไหลออกมาจากรูในกระชอนเป็นเส้นๆ ใส่ลงไปในน้ำมันที่ร้อนๆโดยทำการกระจายให้ทั่วทั้งกะทะ

3 ทอดไข่ไปเรื่อยๆให้ไข่นั้นมีความกรอบ จากนั้นเมื่อเห็นได้ว่าเนื้อไข่มีความสุกดีแล้วให้พลิกกลับด้านแล้วให้เร่งไฟให้แรงขึ้นก่อนที่เราจะทำการตักใส่จาน เพื่อเป็นการไล่น้ำมันออกไม่ให้อมน้ำมันได้

4 หั่นพริกชี้ฟ้าสีแดงบางๆใส่ลงไปในถ้วยเทซอสเปรี้ยวคนให้เข้ากันแล้วนำมาทานคู่กับเมนูไข่ โรยหน้าด้วยผักชีให้มีหน้าตาที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แต่หากใครชอบแบบว่าใส่พริกใส่ลูกโดด ก็สามารถที่จะหั่นพริกขิ้ห นูชิ้นเล็กๆใส่ลงไปในไข่แล้วนำไปทอด ก็จะได้เมนูไข่ที่มีความน่าทาน มีรสชาติมากขึ้น

เคล็ดลับที่ควรรู้

– เคล็ดลับในการทอดนั้น น้ำมันที่เราเลือกใช้ให้เลือกใช้เป็นน้ำมันปาล์มจะดีที่สุด และจะต้องใช้เป็นน้ำมันใหม่ไม่ใช้น้ำมันเก่า ใช้น้ำมันในปริมาณที่มาก การทอดจะให้ความกรอบที่ถูกใจ

– ก่อนที่จะทำการใส่ไข่ลงไปในน้ำมันนั้น จะต้องรอให้น้ำมันมีความร้อนจัดดี ก่อนที่เราจะใส่ลงไป หากเราใส่ไข่ตอนที่น้ำมันยังไม่ร้อนจะทำให้ไข่เจียวอมน้ำมันเอาได้ นำมาทานแล้วไม่อร่อยเลยและไม่ได้ความกรอบด้วย

– การเทไข่ใส่ลงไปในกระชอนจะต้องยกให้สูงๆ เทลงมาเป็นฝอยฝอย โรยวนในกระทะ อย่าวนอยู่กับที่ เพราะไม่อย่างนั้นไข่จะไม่ฟู

– การทอดไข่นั้นไม่ควรพลิกด้านกลับไปมา ทอดให้สุกเป็นด้านๆแล้วให้พลิกกลับด้านแค่ครั้งเดียว และที่สำคัญไฟที่ใช้ในการทอดให้ใช้ไฟปานกลางเ มื่อสุกดีแล้วก็ให้ตักขึ้นแล้วพร้อมนำมาทานร้อนๆได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *