มีบุญมาก จะไม่เลื่อนผ่าน 10 สิ่ง ที่คนมีบุญวาสนาทำกัน

มีบุญมาก จะไม่เลื่อนผ่าน 10 สิ่ง ที่คนมีบุญวาสนาทำกัน

ชีวิตต้นทุนของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน คนบางคนเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะดี มีความร่ำรวยมีเงินทอง มีบารมี คนบางคนเกิดมาในครอบครัวที่ไม่มีอะไรเลย จะต้องขยันเพื่อที่จะหาเงินมาเลี้ยงตนเองและครอบครัว ชีวิตของคนเรานั้นโดยมีความต่างกันออกไป

สิ่งที่ดีสิ่งที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตที่นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ 10 สิ่ง ข้อ คิดดีๆที่จะทำให้ชีวิตของทุกๆคนนั้นดีมากยิ่งขึ้น กว่าเดิมที่เป็นอยู่

10 สิ่งดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

1 เงินทองมากมาย จะทำอะไรก็ได้ บางคนไม่สามารถเลือกเกิดได้ เกิดมาก็ไม่มีอะไรเลยแม้แต่เงินทองทรัพย์สมบัติเล็กๆน้อยๆ จึงต้องพยายามที่จะดิ้นรนตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจะจน ก็อย่าได้ไปพยายามดูแ ค ล น ดู ถู ก คนอื่นเขา

2 ไม่ว่าคนเรานั้นจะรวยหรือจน แต่ถ้าหากว่ามีหนี้ ควรหาทางจ่ายคืน อย่าได้พยายามทำตัวที่จะ อ ว ดเก่ง ตอนที่เราคืนเขาก็ทำตัวให้เหมือนตอนที่ยืมเขาหน่อย

3 ไม่ว่าตัวเองจะลำ บ า กมากแค่ไหน ก็ต้องเป็นคนดี หากมีความทุ ก ข์ก็อย่าได้ทิ้งคุณธ ร ร มนำใจ

4 คนที่เขามีคุณธ ร ร มจะรู้และระลึกอยู่ในใจเสมอว่าอย่าเ น ร คุณ ต่อคนที่ได้เลี้ยงดูเรามา ต่อคนที่เราได้เคารพและนับถือ จะต้องรู้จักการให้เกียรติซึ่งกันและกันอยู่เสมอ

5 เวลาที่อยู่กับมิตร เวลาที่อยู่กับเพื่อน พูดคุยกันอยู่ด้วยกัน ควรที่จะมีความจริงใจกันให้มากอย่า เส แสร้งแกล้งทำ อย่าได้พยายามในการดู ห มิ่ นและดู ถู ก คนอื่นเขา

6 เวลาที่ได้ทำงานหรืออยู่กับเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นเจ้านายหรือลูกน้อง ลูกค้า ใครก็ตามแต่ ควรที่จะลด การประจบส อ พลอ พูดจาประ จ บ ประ แจง ให้ทำความเคารพไม่ว่าเขาจะอยู่สูงกว่า หรือในตำแหน่งงานที่น้อยกว่าคุณก็ตาม

7 จะต้องรู้จักการให้เกียรติซึ่งกันและกัน รู้จักกันอดทนให้ความจริงใจ แม้บางสิ่งบางอย่างอาจจะมีอุปสรรค หากคุณทำได้ ชีวิตของคุณจะประสบความสำเร็จและมีคนคอยช่วย เหลืออยู่เสมอ

8 วันใด ก็ตาม หากคุณนั้นได้เจอกับปัญหาเจอกับอุปสรรค อย่าพยายามที่จะทิ้งสิ่งนั้นเอาไว้นาน ควรรีบที่จะแก้ไข อะไรที่ผิดพลา ดย่อมเป็นบทเรียนให้เราได้เรียนรู้และได้ก้าวข้ามผ่ า นมา

9 ไม่ว่าจะเดือด ร้อนหรือมีความเป็นทุ ก ข์มากแค่ไหน อย่าได้พยายามทำในสิ่งที่ ผิด เพราะในสุดท้ายแล้วสิ่งที่ ผิ ดจะเป็น ก ง ก ร ร มจะวนกลับมาหาคุณในที่สุด

10 เมื่อตัวเองได้มีอำ น า จ มีวาสนา อย่าพยายามที่จะใช้อำ น า จกับคนอื่น คนเราทุกคนมีหน้าที่ที่จะต้องทำและรับผิดชอบ จะต้องรู้จักการถนอมน้ำใจผู้อื่นอยู่เสมอ เกิดเป็นมนุษย์อย่าทำจิตใจ ที่สูงจนเกินไป จะต้องรู้จักเกรงอกเกรงใจผู้อื่น ผู้อื่นจะให้ความเชื่อใจและทำในสิ่งที่คุณต้องการ ด้วยความเต็มใจอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *