1 แก้วดื่มทุกวัน น้ำสับปะรด ปั่นใบโหระพา มากคุณประโยชน์

1 แก้วดื่มทุกวัน น้ำสับปะรด ปั่นใบโหระพา มากคุณประโยชน์

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ การออกกำลังกาย ยังคงเป็นสิ่งที่หลายๆคนควรที่จะให้ความสนใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ อาหารต่างๆรวมถึงสมุนไพรต่างๆจะเป็นตัวช่วยในการบำรุงร่างกายของเราได้อย่างดีมากๆ เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกทานอาหารเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรา เพราะนอกจากจะช่วยทำให้บำรุงร่างกายที่ดีแล้วช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้ โดยเครื่องดื่มในวันนี้จะคือเมนู น้ำสับปะรดปั่นใบโหระพา

สรรพคุณที่เราได้รับในเครื่องดื่มสับปะรดปั่นใบโหระพาแก้วนี้นั้น จะช่วยในการบำรุงร่างกายซึ่ง จะเหมาะมากๆสำหรับคนที่อ่อนเพลียพั กผ่อนน้อยนอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ หรือมีการทำงานหนักจนเกินไป เครื่องดื่มในสูตรนี้จะช่วยบำรุงได้ และยังช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส ดูสดชื่นและดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เครื่องดื่มแก้วนี้จะช่วยฟื้นฟูดูแลร่างกายขึ้นได้มาก

วิธีในการทำน้ำสับปะรดปั่นใบโหระพา

1 นำสับปะรดที่ได้เตรียมเอาไว้มาปอกเปลือกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จะใช้ทั้งหมดรวมในส่วนของแกนกลางด้วย

2 เด็ดใบโหระพาจำนวน 1 กำมือนำไปล้างน้ำให้สะอาด

3 ให้เติมน้ำสะอาดใส่ลงไปในโถปั่นจำนวน 1 ลิตร ใส่สับปะรด ใบโหระพาที่ได้เตรียมเอาไว้ ทำการปั่นให้เนียนเข้ากันดีแล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง หากเป็นโถปั่นอันเล็กๆเราสามารถที่จะแบ่งปั่นได้ไม่ต้องปั่นทีเดียวหมด

4 เทน้ำที่ได้ใส่ลงไปในแก้วเพิ่มเติมรสชาติให้ดื่มได้ง่ายและมีรสชาติของความอร่อยมากยิ่งขึ้นด้วยการเติมน้ำผึ้งและมะนาวใส่ลงไปจะได้รสชาติเปรี้ยวหวานที่อร่อยนำมาดื่มได้ง่าย วันละ 1-2 แก้ว

ในผลไม้สับปะรดนั้นจะล้วนอุดมไปด้วยแร่ธาตุและยังมีวิตามินต่างๆมากมาย มีคาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินต่างๆ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิ คุ้ ม กันที่ดี ยังช่วยบรรเทาและช่วยรัก ษาอาการห วั ดที่เกิดขึ้น ชะ ลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ของผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างใส มีความสดใสช่วยให้ผิวมีความเปล่งปลั่งขึ้นได้

ใบโหระพานั้นเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารอย่างหลากหลายเมนูด้วยกัน นำมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหาร และยังเต็มไปด้วยประโยชน์ มีวิตามินและมีธาตุเหล็กจำนวนมาก มีทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก แคลเซียมรวมไปถึงคาร์โบไฮเดรต โปร ตี นและไข มันที่ให้ผลที่ดีกับร่างกาย จะช่วยทำให้มีการกระ ตุ้นสร้างภูมิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกายของเราด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : mgronline

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *