ไอติมกะทิสด นุ่มๆ หอมหวานอร่อย ทำเองได้ วิธีไม่ยาก

ไอติมกะทิสด นุ่มๆ หอมหวานอร่อย ทำเองได้ วิธีไม่ยาก

สวัสดีค่ะ วันนี้เราได้นำของหวานมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน ของหวานที่เราสามารถทำเองได้ กับเมนูการทำไอติมกะทิ ที่เป็นของหวานสุดโปรดของหลายๆคนกันเลย

ใครที่ชื่นชอบในการทานไอติมกะทิสด แล้วอยา กที่จะลองทำเอง สูตรในวันนี้เราได้นำมาฝากเป็นวิธีการทำที่ไม่ยาก เราเองก็สามารถทำไอติมเอาไว้ทานเองกันได้โดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมายเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร , หัวกะทิสด 150 กรัม , นมข้นจืด 100 กรัม , น้ำตาลทราย 100 กรัม , กะทิ , นมสด 1 กล่อง

วิธีการทำ กะทินมสด

น้ำตาลทรายและวิปครีมนำมาตีผสมให้เข้ากัน จะใช้เป็นเครื่องตีมาช่วยตีตีไปเรื่อยๆจนตั้งยอด ก็เป็นอันใช้ได้

ใส่ส่วนผสมของนมและกะทิตามปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้เข้าด้วยกัน คนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีทั้งหมดดีแล้วนำเข้าช่องฟรีชนานประมาณ 4-5 ชม.

ครบเวลาในการแช่แล้วให้นำออกมาจากตู้เย็นแล้วนำมาตีให้เนียนในรอบที่ 2 จากนั้นเมื่อเราทำการตีเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้แช่ในช่องฟรีชต่อนานประมาณ 4 ชม.

ครบเวลาในการแช่ไอติมไอติมก็จะแข็ง ตัวได้ที่ พร้อมที่จะนำมาทานกันได้เลย ตักไอติมใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยถั่ว มะพร้าวอ่อน หรือหน้าต่างๆที่ชื่นชอบอย่างข้าวเหนียง ลูกชิด มันเชื่อม ฟักทองเชื่อม เท่านี้ก็พร้อมนำมาทานมาเสิร์ฟกันได้เลย

หากใครที่ชื่นชอบความหอมของกลิ่นใบเตย ก็สามารถใส่น้ำใบเตยลงไปในขั้นตอนของการผสมน้ำกะทิได้นะคะ

ง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับวิธีการทำไอติมกะทิที่นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้มากมาย วัตถุดิบ ส่วนผสมนั้นก็หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป เราจะได้มี ไอติมเอาไว้ทานเองได้ ทานเย็นๆสดชื่นให้รสชาติของความอร่อยความหวานมันที่กำลังดี

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *