สูตรทำง่าย อร่อยเข้มข้น แดดเดียวทอด ทานคู่ข้าวเหนียว

สูตรทำง่าย อร่อยเข้มข้น แดดเดียวทอด ทานคู่ข้าวเหนียว

สูตรห มูแดดเดียวทอดในสูตรนี้นั้นต้องยอมรับเลยว่าให้รสชาติของความอร่อย มีความเข้มข้น สามารถที่จะทำทานกันในครอบครัวหรือจะทำเป็นรายได้เสริมที่ดีให้กับตัวเองได้ง่ายๆเลย

ใครที่ชื่นชอบในการรับประทานหรือกำลังมองหาอาชีพ ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้เลย ตามมาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงและวิธีการทำง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมกัน

ส่วนผสม เครื่องปรุง

1 เนื้อห มู 500 กรัม

2 น้ำตาลทราย 2 ชต.

3 นมข้นจืด 1 ชต.

4 น้ำมันพืช 1/2 ชต.

5 ซอสปรุงรส 1/2 ชต.

6 ซีอิ๊วขาว 2 + 1/2 ชต.

7 น้ำมันหอย 1 + 1/2 ชต.

ปริมาณส่วนผสม เครื่องปรุงนั้นสามารถที่จะปรับเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับทำมากน้อย

วิธีทำสูตรแดดเดียวทอด

1 นำห มูที่ได้เตรียมเอาไว้ให้นำไปล้างน้ำให้สะอาดดี จากนั้นให้เราทำการซับให้แห้ง แล้วนำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆให้มีความหนาอยู่ที่ประมาณ 1.5 * 1.5 cm

2 ขั้นตอนถัดมาจะมาทำในส่วนของการทำน้ำ หมักห มูกัน โดยให้ทำส่วนผสมของนมข้นจืด ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำมันหอยและน้ำตาลทรายในปริมาณข้างต้นที่ได้เตรียมเอาไว้ ให้คนจนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายจนหมด

3 น้ำตาลทรายละลายดีแล้วจากนั้นให้เราใส่ห มูที่เราได้หั่ นเอาไว้เป็นเส้นๆลงไปคลุกกับเครื่องปรุงให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 1 ชม.

4 แล้วเมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำออกมาเรียงวางเอาไว้บนตะแกรง โดยทำการจัดเรียงให้ห่ า งกันเล็กน้อย แล้วนำไปตากแดดจัดสัก 1 แดด ในขั้นตอนของการตากแดดนั้น เมื่อตากแดดไปสักพักให้กลับด้านจะได้แห้งทั่วๆกัน

5 ในส่วนของความแห้งมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความชอบได้เลย หากต้องการที่จะให้แห้งมากหน่อยก็ให้ตากแดดนานสักนิด หากไม่ชอบแห้งมากก็ตากให้พอหมาดๆแล้วก็ยกเก็บได้เลย

วิธีการทอดแดดเดียว

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับการทอดลงไป แนะนำให้ใช้น้ำมันใหม่ เทน้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันเริ่มมีความร้อน ให้เราใส่ห มูแดดเดียวลงไปทอด ทอดจนด้านล่างเหลืองแล้วให้กลับด้านจนสุกเหลืองทั่วกันทั้งชิ้น

2 ก่อนที่ เราจะทำการตักขึ้นให้เร่งไฟให้แรงสัก 1-2 นาที เพื่อเป็นการไล่น้ำมันออกไม่ให้อมน้ำมัน ให้เราใช้กระชอนตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วก็จะได้ห มู แดดเดียวที่มีหน้าตาน่ารับประทานมากๆ นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆหรือข้าวสวยร้อนๆสักจาน เนื้อจะมีความนุ่มมีรสชาติของเครื่องเทศเครื่องปรุงอย่างเต็มๆ รสชาติที่ได้นั้นอร่อยถูกใจมากๆ

นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆหรือข้าวสวยร้อนๆสักจาน เนื้อจะมีความนุ่มมีรสชาติของเครื่องเทศเครื่องปรุงอย่างเต็มๆ รสชาติที่ได้นั้นอร่อยถูกใจมากๆ หากจะนำสูตรการทำนี้ไปทำสร้างเป็นอาชีพแล้วทำในปริมาณที่มาก ก็สามารถเพิ่มสัดส่วนเครื่องปรุงเข้าไปได้ตามปริมาณที่เราได้ทำ

ใครสนใจก็ลองไปทำดูกันนะคะ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอขอบคุณ : ครัวบ้ า นพิมพ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *