บนไว้แต่ลืมแก้ ทำตามวิธี ทำแล้วจะเห็นผลได้ดี

บนไว้แต่ลืมแก้ ทำตามวิธี ทำแล้วจะเห็นผลได้ดี

เป็นสิ่งที่มีการทำต่อกันมา ปฏิบัติต่อกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน สำหรับการเข้าวัดทำบุญในแต่ละสถานที่ ซึ่งมีความเชื่อต่างๆนานาที่ต่างกันออกไปตามในแต่ละสถานที่ที่ให้ความศรัทธา

การที่เราเข้าวัดทำบุญนั้น การถวายสังฆทาน การทำบุญใส่บาตร การฟังเทศน์ฟังธรรม เป็นสิ่งที่ทำแล้วตัวเราเกิดความสบายใจ การขอพรตั้งจิตอธิษฐาน รวมถึงการบนบานศาลกล่าวสิ่งต่างๆที่จะทำให้ตัวเราราบรื่นมีการใช้ชีวิตที่สงบสุข แต่แน่นอนว่าในเรื่องของการบนบานนั้นหลายคน บนบานกันเอาไว้แต่ดันลืมแก้ ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีการแก้ที่ทำตามกันได้อย่างถูกวิธีและถูกต้อง เมื่อเราทำแล้วจะเห็นผลที่ดีได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 พระพุทธรูปปางสมาธิ 1 องค์ ถ้ามีอยู่แล้วก็อันเชิญท่านมาเป็นองค์ประทาน หรือใครจะซื้อใหม่ก็ไม่ว่าแล้วเอาไปถวายวัด เพิ่มบารมีให้คนกราบไหว้ เน้นไว้ในโบสถ์หรือศาลา

2 ผลไม้ 5 หรือ 7อย่าง ต้องมี กล้วยน้ำหว้า 1 หวี มะพร้าว 1 ลูก สับปะรด 1 ผล ผลไม้ตามฤดูกาล

3 หมากพลู บุ ห รี่ 5 มวน , พวงมาลัยดาวเรือง 3 พวง , น้ำแดง 1 ขวด น้ำเขียว 1 ขวด , น้ำป่าว 1 ขวด , เทียนขาว 2 เล่ม , จุดธูป 16 ดอก

เมื่อเราเตรียมของเรียบร้อยแล้วให้ท่องตาม

ข้าพเจ้าชื่อนามสกุล วันเดือนปีเกิด ขออันเชิญองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นประธานและสักขีพยาน ตลอดทั้งอันเชิญเทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายรวมทั้งเจ้า ที่เจ้า ทาง เจ้า ป่าเจ้าเขา ให้มารับเครื่องสัง เ ว ยเครื่องสักการะที่ลูกได้จัดถวายให้แล้วในวันนี้เนื่องจากว่าลูกเคยบนบานศาลกล่าว รวมทั้งส าบ าน มานานแล้วจนถึงปัจจุบันทั้งหลายทั้งปวง ทั้งที่จำได้และจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่สำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ตาม

ก็ขออันเชิญให้มารับเครื่องแก้บนทั้งหลายเหล่านี้ เมื่อท่านทั้งหลายได้รับแล้วลูกขอถอนคำส า บ า น คำบนบานศาลกล่าวทั้งหมดขอให้สิ้นสุด ณ วินาทีนี้เป็นต้นไป ถ้าหากลูกมีความจำเป็นจะต้องบนบานศาลกล่าวก็จะกล่าวบนบานใหม่อืกรอบในคราวต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

เมื่อเราได้กล่าวคำข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ไม่ต้องขอพรใดๆ เมื่อเรากล่าวเสร็จให้เราสาธุพร้อมกับปักธูปลงบนกระถางได้เลย จากนั้นหลังจากที่เราได้ลาของเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราขอพรได้ในเรื่องที่ตัวเราต้องการ ถ้าเราทำแล้วจะเห็นผลที่ดีและมีการใช้ชีวิตที่ราบรื่นขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณสุพรรณี อินทร์ปััญญา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *