เผยคำกล่าวอธิษฐานคำเดียว ได้รับครบทุกอย่าง ขอพรไม่ต้องยาว

เผยคำกล่าวอธิษฐานคำเดียว ได้รับครบทุกอย่าง ขอพรไม่ต้องยาว

การเข้าวัดทำบุญ ใส่บาตรถวายสังฆทาน การฟังธรรม สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พึงปฏิบัติต่อกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน และเชื่อได้ว่าทุกๆคนนั้นเวลาที่ได้มีการเข้าวัดเข้าวาทำบุญจะต้องมีการกล่าวคำขอพร เพื่อขอแต่สิ่งดีๆและขอในสิ่งที่ตัวเองต้องการเข้ามาในชีวิตในหลายๆอย่าง การงาน การเงิน ความรัก ครอบครัว การประสบความสำเร็จที่ได้ตั้งใจเอาไว้

ซึ่งวันนี้เราได้มีบท ความมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่าน เป็นคำอธิษฐานแบบสั้นๆแต่จะได้พรครบในทุกสิ่งอย่าง

เวลาทำบุญควรอธิษฐานอย่างไรให้ได้ผลตามที่ต้องการ?

คนส่วนใหญ่แล้วเวลาที่ทำบุญก็มักจะกล่าวคำอธิษฐานว่า ขอให้รวย ให้มี สุ ข ภาพแข็งแรง ให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ให้มีเงินทอง มีความรักที่ดี มีครอบครัวที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วจะมีคำอธิษฐานที่ง่ายและสั้นได้ครบทั้งวงจรและเป็นประโยชน์มากกว่านั้นมาก

“ห ล ว งปู่ดู่ พรหมปัญโญ” เขาจะได้สอนเกี่ยวกับในเรื่องนี้เอาไว้ว่าเวลาที่คนเรานั้นทำบุญให้อธิษฐานอย่างสั้นๆไปเลยว่า

“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุ ก ข์”

ความหมายของคำว่าความดี ล้วนครอบคลุมไปทั้งหมด ทั้งความร่ำรวย สุ ข ภาพที่ดี การมียศฐา บรร ด าศักดิ์ มีคนรักและคนเมตตา มีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตพบเจอแต่เรื่องราวที่ดี ปัญหาต่างๆจะไม่มีเข้ามา

ในส่วนไม่มีความทุ ก ข์นั้นก็จะหมายถึงว่า เป็นการตัดสิ่งที่ไม่ดีออกไปหมดทุกอย่างไม่มีทุ ก ข์ไม่มีอุปสรรคต่างๆ ไม่มีโ ร ค ภัย ไ ข้เ จ็ บ ไม่มีปัญหาต่างๆที่เข้ามาเป็นปัญหาชีวิต

และที่สำคัญนั่นก็คือการที่ได้พบแต่ความดี ที่มีคุณค่าตรงที่ว่า แม้แต่ตัวเรานั้นจะขอพรจนร่ำรวย แต่ถ้าไม่มีความดี เงินนั้นก็อาจจะถูกนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีได้

แม้จะมียศฐ า บรร ด า ศักดิ์ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูง แต่ถ้าตัวเรานั้นปราศจากความดี อาจจะเอาตำแหน่งนี้ ไป รั ง แกคนอื่น สุดท้ายชีวิตก็จะไม่เจริญ

การขอให้พบแต่ความดี จึงเรียกได้ว่าเป็นพรอันสำคัญที่สุดที่จะทำให้พบเจอแต่ความดี สำหรับผู้ที่จะพบกับความดีได้ ก็ต้องเป็นคนที่มีปัญญาพอที่จะรู้ได้ว่าความดีมีประโยชน์มากที่สุด

เมื่อตัวเรานั้นมีปัญญาแม้จะเกิดมายากจน ก็สามารถที่จะใช้ความคิดสร้างปัญญา สร้างเนื้อสร้างตัวจนมีเงินทอง แม่ถ้าเกิดมาไม่มีก็สามารถที่จะใช้ปัญญาที่มี ทำงานจนได้ตำแหน่งใหญ่โต จนมีเงินมีทองกลายเป็นที่รักของคนอื่นๆคนรอบข้างได้

และสิ่งสำคัญคือ เมื่อมีปัญญาก็จะรู้ได้เองว่า สิ่งที่ไม่ดีที่ไม่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ความดีที่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่ควรทำ เมื่อทำความดีแล้วก็เป็นผู้ที่มีความสุขทั้งในโลกนี้และโลกข้างหน้า ใครอยู่ใกล้ชิด ก็จะมีความสุขไปด้วย

ฉะนั้น เวลาทำบุญครั้งใด ก็ให้อธิษฐานง่าย ๆ ไปเลยว่า

“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุ ก ข์”

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : moomsabaay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *