ทำบุญในทุกเวลา ต้องพูดอธิษฐาน แล้วจะให้ผลต่อตนเอง

ทำบุญในทุกเวลา ต้องพูดอธิษฐาน แล้วจะให้ผลต่อตนเอง

เข้าวัดเข้าวา การทำบุญสร้างบุญตามสถานที่ต่างๆ การขอพร ฟังเทศน์ฟังธรรม สิ่งเหล่านี้ เป็นการทำบุญสะสมบุญที่ทุกคนทำแล้วเกิดเป็นความสบายใจ จิตใจร่มเย็น เพิ่มความสุขให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น การไหว้พระการขอพรไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน ครอบครัวสุข ภาพ ความรัก การทำบุญการอธิษฐานในแบบใดถึงจะให้ผลที่ดี กับตัวเรา ในวันนี้เราได้นำความรู้มาฝากให้กับทุกๆท่าน สำหรับวิธีการอธิษฐานเวลาที่เราทำบุญนั้นจะต้องมีการกล่าวอย่างไร

คำอธิษฐานเวลาใส่บาตร-ทำบุญ

เวลาที่หลายๆท่านเป็นกังวลใจไม่สบายใจ ก็คงจะหันหน้าเข้าหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อที่จะช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจของเราให้เกิดความสบายใจเพิ่มขึ้น สำหรับการกล่าวคำอธิษฐานนั้น ควรจะอธิษฐานในแบบใดถึงจะได้ให้ผลที่ดี

คำอธิษฐานเวลาทำบุญ ขอบุญจาก () กล่าว (ธรรมทาน , สังฆทาน , วิหารทาน )นี้ จงถึงแก่ เจ้าก ร ร มนายเ ว ร และผู้ปกปักรักษาดูแลข้าพเจ้าและครอบครัวที่มีมาถึงตัวทุกภพทุกภูมิ ขอบุญนี้จงเป็นปัจจัยให้ข้าพเจ้าเข้าถึงพระนิพพานในชาติปัจจุบัน หากไม่ถึงเพียงใด

ขอให้คำว่าไม่มีไม่รู้ในสิ่งที่ดี จงอย่าได้ปรากฎแก่ข้าพเจ้า ขอให้เกิดในภพภูมิเขตประ เทศที่มีพระพุทธศาสนาประดิษฐานอย่างมั่นคง และได้ศึกษาพระธรรมได้อย่างเข้าใจถ่องแท้ลึกซึ้งตลอดจนกว่าจะเข้าพระนิพพานด้วยเทอญ ขอท่านพระยม ราชจงเป็นสักขีพยานในการบำเพ็ญบุญของข้าพเจ้าในครั้งนี้ด้วยเทอญ

เพื่อเป็นการลด ก ร ร มที่เรามีมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน หมั่นแผ่เมตตาอุทิศส่วนบุญกุศลที่เราได้ทำนั้นส่งไปให้ถึงผู้ที่เราตั้งใจจะทำให้ เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นมีความเจริญขึ้น ขอให้ท่านที่ทำตามนี้แล้วชีวิตจะพบความสุขความเจริญ ความรุ่งเรืองความร่ำรวย

การทำบุญโดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปวัด ก็สามารถที่จะทำได้และทำได้ในทุกที่ทุกเวลา ใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปวัด การทำบุญมีเป็นการทำบุญที่ตัวเราทำได้เอง ไม่ต้องมีใครมาบังคับสามารถสร้างบุญ ได้ช่วยตัวเองได้

ทำบุญกับพ่อแม่

การสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ไม่ต้องไปหาที่อื่นไกล ทำบุญกับพระที่บ้ าน พระที่บ้ านในที่นี้ซึ่งหมายถึง พ่อแม่ ผู้ที่เลี้ยงดูเรามา เลี้ยงดูให้เติบใหญ่ ทำให้ท่านทั้งสองคนมีความสุข มีความสบายใจ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ หาเวลาว่างไปเที่ยว ทานอาหารร่วมกัน เมื่อคุณเห็นว่าท่านมีความสุขยิ้มได้ เท่านี้เราก็จะรู้สึกอิ่มใจ ชีวิตของเราก็จะพบเจอแต่ความสุขความเจริญยิ่งขึ้น

รักษาศีล

รักษาศีล เป็นการทำบุญ พยายามหมั่นรักษาศีล หากศีล 8 ยากไปก็ให้รักษาศีล 5 อยู่เป็นประจำ ผลบุญที่เราได้ทำนั้น จะส่งผลทำให้ชีวิตของเราที่เป็นอยู่มีความสุขความเจริญและได้รับบุญกุศลที่มาก

คิดดี ทำดีอยู่เสมอ

การทำความดี คิดดี พูดดี รู้จักปล่อยวางและมองโลกในทางที่จะเป็น การที่เราทำความดีนั้น ความดีจะติดตัวเราไปอยู่ตลอด ไม่ว่าจะไปในที่ไหนก็มีคนรักคนเอ็นดู และชีวิตของเราก็จะอยู่บนเส้นทางที่ราบรื่น ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ทำบุญทำทานด้วยการให้

ข้าวของสิ่งของต่างๆบางทีเรามีไม่ได้ใช้งาน หรือมีมาก เราสามารถนำสิ่งของเหล่านั้นมอบให้กับผู้อื่นที่เขานำไปใช้ประโยชน์ได้ หากเราทำแล้วไม่เดือด ร้อน การทำทานให้กับผู้อื่นเป็นการทำบุญที่ดี เป็นการสร้างบุญใหญ่ที่ตัวเราสามารถทำได้

ทำบุญกับสัตว์

การปล่อยชีวิตสัตว์ อย่างเช่น การปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ การช่วย เหลือสัตว์หรือหากบ้ า น ใครที่เลี้ยง เราควรที่จะดูแลให้ข้าวให้น้ำ พูดคุยเล่น ไม่ใช่แค่เฝ้าบ้ า นเอาไว้เพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้สนใจ

เรียบเรียง : postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *