เขาว่ากันว่าให้มี 4 สิ่งในบ้าน ทำให้มีกินมีใช้ ไม่ขัดสน

เขาว่ากันว่าให้มี 4 สิ่งในบ้าน ทำให้มีกินมีใช้ ไม่ขัดสน

สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเปิดบ้ า นพร้อมกับการต้อนรับโชคและเงินทองในด้านของฮวงจุ้ยเกี่ยวกับในเรื่องของการจัดตัวบ้ า นเป็นตัวช่วยในการเรียกทรัพย์เสริมความเป็นมง คลให้กับชีวิต ในตอนนี้หรือที่ผ่ า นมานั้น สภาพการเงินจะยังไม่ค่อยคล่องไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ คนโบราณว่ากันว่าตามหลักความเชื่อวงจุ้ยหา 4 สิ่งเหล่านี้มีอยู่ในบ้ า นเอาไว้เพราะจะช่วยเสริมโชคให้ดีมากยิ่งขึ้น

1 แขวนระฆัง หรือ กระดิ่ง

เชื่อกันว่าการที่หาระฆังหรือกระดิ่งเล็กๆมาแขวนเอาไว้และผูกด้ายแดง แขวนเอาไว้ที่ประตูนอกบ้ า นมีความเชื่อเอาไว้ว่าจะช่วยให้มีเงินทองไหลเข้ามา คนโบราณมักจะทำกันมา เพื่อเป็นการเรียกโชคให้เข้ามาสู่คนในบ้ า น

2 เหรียญโบราณ

เรียนที่มีลักษณะกลมและมีรูสีเหลี่ยมอยู่ตรงกลางพร้อมกับนำมาผูกด้วยด้ายแดง 3 เหรียญ เชื่อว่าหากได้นำไปแขวนเอาไว้บริเวณประตูหน้าบ้ า นจะช่วยในการเรียกทรัพย์เรียกโชคและที่สำคัญนั้นให้แขวน 3 เหรียญ ไม่ควรมากไปกว่านั้น เพราะอาจจะส่งผลที่ไม่ดีมากกว่าให้ผลดีก็ได้

3 เลี้ยงปลาทอง หรือ รูปภาพธรรมชาติ

ตามหลักของความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่ากันว่า การเลี้ยงปลาทองหรือการหารูปภาพที่เกี่ยวข้องกับในด้านของธรรมชาติ อย่างเช่น ภาพน้ำ ภาพดอกไม้ภาพภูเขา มาแขวนเอาไว้บริเวณในบ้ า น จะช่วยเป็นการเรียกโชคเข้ามาในบ้ า นได้รวมถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ด้วย

4 ปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้ า น

การปลูกต้นไม้แน่นอนว่านอกจากจะให้ความร่มรื่นร่มเย็น แล้วยังช่วยในการเรียกเงินทองได้ และการปลูกต้นไม้นั้นควรที่จะดูแลหมั่นรดน้ำ พรวนดิน ให้ปุ๋ย ไม่ควรปล่อยเอาไว้ให้แห้ งหากเราปล่อยทิ้งเอาไว้ให้แห้งจะทำให้ไม่มีโชคเข้ามา จะต้องดูแลต้นไม้ ยิ่งทำให้มีโชคขึ้นไป

สำหรับ 4 สิ่ง ข้างต้นนี้ก็เป็นสิ่งที่หลายๆคนได้ทำตามกันมา เป็นในเรื่องของความเชื่อของคนโบราณที่จะช่วยเสริมในเรื่องของโชคในด้านของมง คลมีเข้ามาในบ้ า น รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ด้วย จะทำให้มีกิน มีใช้เงินทองไม่ขัดสน และยังส่งเสริมในด้านของการงาน การเงิน ครอบครัวให้มีแต่ความสุขมีแต่สิ่งที่ดียิ่งขึ้นไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *