ฟักทอง ต้มกินวันละ 2-3ชิ้น ได้ประโยชน์เยอะ ผิวใส ออร่า

ฟักทอง ต้มกินวันละ 2-3ชิ้น ได้ประโยชน์เยอะ ผิวใส ออร่า

ฟักทองนิยมทำมาทำเมนูอาหาร สามารถทำได้ทั้งเมนูคาวและเมนูของหวาน ฟักทองนั้นจะเป็นพืชตระ กุ ล มะระชนิดไม้เถาขนาดใหญ่ จะมีผิวลักษณะที่ขรุขระ เนื้อข้างในจะเป็นสีเหลืองนิ่ม มีเม็ดขาวๆแบนๆติดอยู่ภายใน ฟักทองต้มจำนวน 100 กรัม จะได้ 26 กิโลแคลอรี่

ทานฟักทองได้เป็นประจำในทุกๆวัน นำมาต้มนำมา นึ่ งทานอยู่บ่อยๆ ร่างกายของเราจะได้รับประโยชน์ได้รับส า ร อาหารต่างๆที่ดีมากๆจากฟักทอง

เนื้อฟักทอง มีวิตามินเอที่สูงมาก รวมถึงส า ร อาหารประเภทฟ อ ส ฟอรัส มีวิตามินซี แคล เซียม แป้ง และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเบ ต้ า แค โ รที น ซึ่งเป็นส า รอาหารชนิดห นึ่ ง ที่จะช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิ สระจะมีอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง ช่วย ล ด ปัญ หาเกี่ยวกับการเกิดม ะ เ ร็ งได้ ช่วยดูแล หั ว ใจ และยังมีเบ ต้า แ ค โร ที น ที่จะช่วยชะ ล อ วั ย ได้ดีด้วย

ป้อง กันปัญหาที่เกี่ยวกับในเรื่องของผิวหนัง และเกี่ยวกับอา การเมื่อย ล้า ในส่วนของ ข้ อ ต่อต่างๆหัวเข่า ก ร ะ ดู กได้อย่างดี

เปลือกฟักทอง

ในส่วนของเปลือกฟักทองนั้น ทานฟักทองทั้งเปลือกจะสามารถช่วยกระ ตุ้น ให้อิน ซู ลิ น ในร่างกายออกมา ซึ่งจะช่วย ค ว บ คุมระดับน้ำตาลในโล หิตในร่างกายนั่นเอง เพื่อที่จะป้อง กันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเบา หวาน ความ ดั น โลหิต มีส่วนช่วยในการบำรุง ส า ย ตา ช่วยสร้างเ ซ ล ล์ใหม่เข้ามาทดแทน เซ ล ล์ เก่าที่เสียได้ ก็จะทำให้ระ บ บ ต่างๆมีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ใบอ่อนฟักทอง

ใบอ่อนฟักทองมีวิตามินเอสูง เท่ากับเนื้อฟักทอง มีแคล เซียมและฟ อ ส ฟอรัสที่ดีกับสุ ข ภ า พร่างกาย

ด อ ก ฟักทอง

ดอกฟักทองนั้นเต็มไปด้วยวิตามินเอ มีธาตุแคล เซียม ฟอสฟอรัส และยังมีวิตามินซีอยู่ด้วย

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดของฟักทองจะประกอบไปด้วยแป้ง ฟ อ ส ฟอรัส วิตามินมี โ ป ร ตี น รวมทั้งส า รอาหารชนิดที่เรียกว่าคิ ว เคอร์ บิ ติ น จะช่วยจัด การกับพ ย า ธิตัว ตื ด ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังช่วยในการขับ ปั ส ส า วะ มีส่วนช่วยในการบำ รุงประ ส า ทช่วยปรับ ส ม ดุ ล ร่างกายได้ดี

รากฟักทอง

นำรากของฟักทองมาต้มดื่ม จะช่วยบรร เ ท าอาการ ไ อ ได้ดีและช่วยบำ รุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

ฟักทองอาหารเพื่อคุณผู้หญิงทั้งหลาย หากคุณผู้หญิงท่านใดที่ต้องการจะทำให้น้ำ ห นั ก ตัว ล ด ลง การทานฟักทองถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดี เพราะมีปริมาณแคลอรี่ที่ไม่สูง มีไข มันน้อย ทั้งยังได้รับวิตามินต่างๆที่ร่างกายมีความต้องการด้วย ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้าง ค อ ล ลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณมีความขาว กระจ่างใสขึ้นได้ดูมีออร่าขึ้น

สูตรมาร์คหน้าฟักทอง สำหรับสาวผิวแห้ง

ฟักทองต้มนำมาบดผสมรวมกับน้ำเล็กน้อย ผสมน้ำมันมะกอกลงไปคนให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาดพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 20 นาที ครบเวลาแล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยน้ำเย็น จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยกระชับ รู ขุ ม ขนบนใบหน้า

สูตรมาร์คหน้าฟักทองสำหรับผิวมัน

ฟักทองต้มบดผสมรวมกับน้ำบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อย ล้างหน้าให้สะอาดนำส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 20 นาที แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด น้ำสุดท้ายล้างด้วยน้ำเย็น หรือจะใช้เป็นฟักทองบดผสมกับไข่ขาว พอกหน้าทิ้งเอาไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด จะช่วย ล ด ปัญหาในเรื่องของ สิ ว บ น ผิวหน้าได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : sit-smiling

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *