ความอร่อยของข้าวผัดแบบตามร้าน ผัดแบบนี่หอมอร่อย น่าทาน

ความอร่อยของข้าวผัดแบบตามร้าน ผัดแบบนี่หอมอร่อย น่าทาน

เป็นเคล็ดลับความอร่อยที่เราอยา กจะนำมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้นำไปทำตามกันได้ เมนูข้าวผัดนั้นมองว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายไม่ว่าใครก็ทำได้ แต่หากลองสังเกตดูไหมเวลาที่เราทำทานเองกับเวลาที่เราไปทานตามร้านอาหารมักมีความแตกต่างกัน มาก ทั้งตัวรสชาติ ตัวเนื้อข้าวและหน้าตาที่มีความต่างกันออกไป

วันนี้เราเลยได้มาบอกเคล็ดลับง่ายๆที่จะเปลี่ยนเมนูข้าวผัดแสนธรรมดาเป็นเมนูข้าวผัดที่มีความอร่อยเลิศ และยังมีหน้าตาที่น่ารับประทานมากๆ เราตามมาดูเคล็ดลับความอร่อยด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย ทำไม่ยากอย่างที่คิดไว้

เคล็ดลับอร่อยเลิศ

– สิ่งสำคัญของการทำเมนูข้าวผัดนั้นอย่างแรกเลยจะไม่ใช้ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆนำมาผัด เพราะหากเรานำข้าวที่หุงสุกใหม่ๆนำมาผัดนั้น จะทำให้ข้าวมีความแ ฉะ ข้าวหอมมะลิก็ไม่เหมาะที่จะนำมาผัดด้วย เพราะข้าวจะนุ่มจนเกินไป นำมาทำเมนูข้าวผัดไม่อร่อย

– ไม่ใส่น้ำมันที่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้ข้าวผัดนั้นมีความเลี่ยนและมีความมันนำมาทานแล้วได้รสชาติที่ไม่อร่อย

– สำหรับการผัดน้ำเราจะต้องใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดให้พอสุกดี ก่อนและตามด้วยการใส่ข้าวลงไป ปรุงรสชาติด้วยซอสต่าง ๆตามด้วยไข่ไก่ ไข่ไก่นั้นให้เราคนแล้วเทใส่ลงบนข้าว ไข่จะเข้าไปเคลือบข้าวเอาไว้เพื่อที่จะไม่ให้ข้าวมีความแห้งจนเกินไป และใส่ผักต่างๆ ในขั้นตอนสุดท้าย ผัดคนให้เข้ากันตักใส่จานและพร้อมนำมาทานได้

สูตรข้าวผัดปูแสนอร่อย

วัตถุดิบและส่วนผสม

1 ข้าวค้างคืน 1 ถ้วย แนะนำให้เป็นข้าวเก่า

2 ไข่เป็ด 1 ฟอง

3 เกลือป่นปลายชา

4 หอมใหญ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไ ทป่นปลาช้อนชา

6 น้ำส้มสายชู 3 ใน 4 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาลทรายแดงครึ่งช้อนโต๊ะ

8 เนื้อปู 2 ช้อนโต๊ะหรือมากกว่านี้ก็ได้

9 ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

10 เนยสดหรือว่าน้ำมันพืชก็ได้

ขั้นตอนการทำข้าวผัดปูให้หอมอร่อย

1 ในขั้นตอนแรกให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปหรือจะใส่เนยก้อนเล็กๆ จากนั้นให้ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้มีความหอม ผัดไปเรื่อยๆจนสุกแล้วเอาไปลงใส่เนื้อปูเนื้อกุ้งตามลงไปได้เลย

2 จากนั้นให้เราใส่ข้าวตามลงไป ให้ใช้เป็นข้าวเย็นจะดีที่สุด ไม่ใช้เป็นข้าวที่หุงเสร็จใหม่ๆ ตอกไข่ใส่ลงไปบนข้าวได้เลยทำการยีไปเรื่อยๆ เร่งไฟให้แรงขึ้นและตามด้วยพริกไท ย น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู ซอสปรุงรสและคนให้เข้ากันดี

3 สุดท้ายให้เราใส่เนื้อปู หรือจะใส่อย่างอื่นก็ได้ตามความชอบ ตามด้วยต้นหอมซอย ผักต่างๆ ผัดให้สุกได้เลย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการทำข้าวผัดแสนอร่อย

ขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ก็จะได้เมนูข้าวผัดที่มีความอร่อย มีหน้าตาที่น่ารับประทานเหมือนตามร้านอาหารที่เราทานกันอยู่บ่อยๆ ในเรื่องของรสชาตินั้นก็สามารถที่จะปรุงรสชาติตามความชื่นชอบได้เลย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *