ผลไม้มะละกอสุก กิน 2-3 ชิ้นทุกวัน ประโยชน์ได้รับ

ผลไม้มะละกอสุก กิน 2-3 ชิ้นทุกวัน ประโยชน์ได้รับ

ผลไม้บ้ า นเรานั้นมีให้เลือกทานกันอย่างมากมาย ผลไม้เรียกได้ว่าดีต่อสุ ข ภาพของเราอย่างมากๆ จะช่วยบำรุงสุ ข ภ า พ ให้แข็งแรงดี ต่อในเรื่องของสุ ข ภ าพและในเรื่องของผิวพรรณอย่างมากด้วย

สำหรับผลไม้อย่างมะละกอนั้น หลายคนคงจะได้รู้จักและเคยได้เห็นได้ทานกันอยู่บ่อยๆ สำหรับมะละกอดิบส่วนมากแล้วจะนำมาประกอบทำอาหารเมนูส้มตำที่หลายคนชื่นชอบกัน มะละกอสุกจะมีลักษณะเนื้อนิ่มๆ รสชาติที่หวานฉ่ำให้รสชาติที่ดีและอร่อยมากๆ นำมาทำเป็นผลไม้ของว่าง ดีมากๆเลยเรื่องของระ บบการ ขั บ ถ่ายและผิวพรรณ

ประโยชน์ 10 อย่างจากมะละกอ

1 ช่วยในการ ย่ อ ย อาหาร

ผลไม้มะละกอนั้นจะมีเ อ น ไ ซ ม์ปา เปนซึ่งได้เป็นเอน ไซม์ที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการย่อยโปร ตี น ได้อย่างดี และยังช่วยป้อง กันอา การ ท้ อ ง ผูกได้ ใครที่มีปัญหาขับ ถ่ายยาก ท้อง ผู กบ่อยๆ แนะนำให้ทานมะละกอสุกเป็นประจำ และยังมีไ ฟ เบอร์ สูงที่จะมีส่วนช่วยในการ ย่ อ ยอาหารได้ดี

2 มีประโยชน์ต่อ หัว ใจ

ในเนื้อมะละกอนั้นเต็มไปด้วยส าร ต้านอ นุ มู ล อิสระที่จะช่วยทำให้หัว ใจแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มีวิตามินเอ วิตามินอิ วิตามินซี มีส่วนช่วยในการป้อง กันการ อุ ด ตันของโล หิตแดงและยังมี ไ ฟ โ ต นิว เทรียนท์ที่จะเป็นกลุ่มส า รอาหารได้จากผักและผลไม้ 5 สี ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย

3 ช่วยป้อง กันโ ร คต่างๆ

จากการศึก ษางาน วิ จัยได้พบว่าเ อ น ไซม์ ป าเปนที่มีอยู่ในมะละกอนั้น จะช่วยป้อง กันการเจริญเติบโตของ เ ซ ล ล์มะ เ ร็ งในร่างกายได้

4 ดีสำหรับคุณผู้หญิง

สาวๆที่อยู่ในช่วงของการมีประจำ เ ดื อ น ดื่มเครื่องดื่มน้ำมะละกอหรือผลไม้มะละกอสุก จะช่วยกระตุ้ นการไ ห ล เวียนของประ จำ เดือนได้อย่างดี

5 มีประโยชน์ต่อ ภู มิ คุ้ ม กันของร่างกาย

ในเนื้อของมะละกอนั้น จะมีส า รต้านอ นุ มู ล อิสระส่งเสริมระ บ บ ภู มิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ทานได้อย่างเป็นประจำ จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

6 มะละกอมีประโยชน์ต่อเ บา หวาน

รสชาติความหวานที่มีอยู่ในมะละกอนั้น มะละกอเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเ บ า หวาน เพราะจะมีน้ำตาลที่น้อยมากๆ สำหรับคนที่เป็น เ บ า หวานแล้วต้องการที่จะทานผลไม้หวานๆใ ห้ความสดชื่นนั้น ทานมะละกอได้เพราะมีปริมาณน้ำตาลที่น้อยมากๆ

7 ดูแลรูปร่าง

สาวๆที่ดูแลตัวเองในเรื่องของรูปร่างและนำกันเลยว่า การทานมะละกอสุกอยู่เป็นประจำในทุกวัน จะช่วยเ ร่ งการเ ผ าผ ล า ญ ไข มันที่สะสมอยู่ในร่างกายที่ได้เป็นไข มั น ส่วนเกินนั้นให้ถูก ขับออกมาได้ และยังมีเส้น ใ ย อาหารจำนวนมาก ทานได้ทุกวันจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานมากขึ้น

8 มะละกอมีประโยชน์ต่อข้อต่างๆ

ในเ อ น ไซม์ ป า เปนนั้นที่พบอยู่ในเนื้อมะละกอ จะช่วยดูแลในเรื่องของข้อ อั ก เ ส บ ข้ อ เข่าต่างๆ มีวิตามินซีที่จะช่วย บำรุงก ร ะ ดู ก ให้แข็ง แรง

9 ดูแลสายตาให้ดีขึ้นได้

ช่วยดูแลสายตา เพราะจะเต็มไปด้วยวิตามินเอที่ จะให้ประโยชน์ต่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

10 ดี กับผิวพรรณ ขาวใส

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า มะละกอนั้นจะดี กับผิวพรรณจะดูแลผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ช่วยลดปัญหา สิ ว ช่วยผ ลั ดเ ซ ล ล์ ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปได้ ผิวจะมีความเรียบเนียนขึ้น

วิธีการก็คือนำเนื้อของมะละกอมาบดผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาพอกตัวและหน้า พอกเอาไว้นาน 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าในสูตรนี้ทำได้อย่างเป็นประจำแนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็น ผ ล ลัพธ์ ได้อย่างดี กันเลย

เรียบเรียง postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : amprohealth

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *