วิธีการล้างตะไคร่น้ำที่อยู่ในสายยาง สะอาด ไม่ต้องซื้อใหม่

วิธีการล้างตะไคร่น้ำที่อยู่ในสายยาง สะอาด ไม่ต้องซื้อใหม่

ในทุกบ้ า นจะต้องมีสายยางน้ำกันไว้อยู่แล้วเป็นสายยางที่ได้นำมาต่อ กับในส่วนของตัวก๊อกน้ำ เปิดน้ำให้น้ำไหลออกมา เอาไว้ใช้งานรดน้ำต้นไม้ต่างๆ เมื่อเราได้ใช้ไปนานๆได้ลองสังเกตดูแล้วในสายยางจัดเต็มไปด้วยความดำ ส ก ป ร ก เป็นคราบตะ ไ ค ร่เขียว ที่ติดอยู่แบบนั้น เวลาที่เราเปิดน้ำก็มักจะมีเศษ ตะ ไ ค ร่หลุดออกมาด้วย

หากบ้ า นไหนที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ หรือเรามองด้วยสายตาแล้วสายยางตัวเองมีตะไ ค ร่ที่ติดอยู่ในสายยาง ไม่ต้องทิ้งและไม่ต้องซื้อใหม่ค่ะ เพราะเราสามารถที่จะทำความสะอาดตะไคร่ที่อยู่ด้านในให้ออกมาได้ ก็จะได้เป็นสายยางอันใหม่ที่น่าจะใช้งานได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องมีเศษต่างๆหลุดออกมาพร้อมกับน้ำ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 สก๊อตไบรท์ หรือ เศษฝอยขัดหม้อ

2 ตะแกรงตาถี่

วิธีในการล้าง

1 สก๊อตไบร์ทให้นำมาม้วนเป็นลักษณะกลมๆ ให้ได้ขนาดที่มีความพอดี กับสายยาง จากนั้นให้ใส่เข้าไปในสายยางน้ำได้เลยและต่อสายยางน้ำเข้ากับตัวกรองน้ำได้ปกติ จะเปิดระดับน้ำให้แรงสุด เพื่อที่จะทำให้แรงดันของน้ำได้ดันในตัวของสก๊อตไบร์ทผ่ า นสายยางออกมา ตั้งแต่ปลายเส้นไปจนสุดเส้น

2 หาตะแกรงมารองเอาไว้ที่ปลายสายยางแ ล้วจะเห็นว่าเมื่อเราได้เปิดน้ำออกมาแล้วนั้นมีความดันแรงๆ พวกคราบตะไคร่ก็จะหลุดออกมาพร้อมกับสก๊อตไบร์ทเต็มอยู่ที่ตะแกรง ให้เราทำซ้ำแบบนี้หลายๆรอบ จนกว่าสายยางจะมีความสะอาดพวก ความส ก ป ร กหรือตะ ไ ค ร่น้ำเขียวออกมาจนหมด

3 ตะไคร่ที่อยู่ในสายยางออกมาจนหมดแล้วสก๊อตไบร์ทหลุดออกมาจากสายยาง ก็ปิดน้ำได้เลย ที่นี้เราก็จะเห็นว่าสายยางน้ำของเรานั้นก็มีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม เวลาที่เราเปิดน้ำใช้ในครั้งถัดไป ก็มั่นใจในเรื่องของความสะอาด

สิ่งสำคัญมากๆการที่เราจะใส่สก๊อตไบร์ทเข้าไปในสายยางนั้นไม่ควรอัดแน่นจนเกินไป เพราะให้มีความหลวมหน่อย เพราะถ้าหากว่าแรงดันน้ำน้อย ก็ไม่สามารถที่จะดันตัวสก๊อตไบร์ทออกมาได้จะทำให้คาอยู่แบบนั้น

การทําความสะอาดสายยางด้วยสก๊อตไบร์ทและความดันน้ำนี้ เป็นวิธีการทำที่ง่ายมากๆเลย ไม่ต้องซื้อสายยางเปลี่ยนใหม่ให้เปลืองเงิน วิธีนี้ลองนำไปทำกันดูได้ ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ได้ มี กันอยู่แล้วเป็นสิ่งที่ได้มีติด กันอยู่ในทุกบ้ า น

การเก็บสายยางอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาต่างๆได้ หลังจากที่เราได้เปิดน้ำใช้งานเสร็จแล้วให้ยกสายยางให้น้ำที่ยังคงค้างอยู่ด้านในไหลออกมาจนหมด แล้วทำการม้วนเก็บสายยางเอาไว้ในที่ร่ม ไม่วางตากแดดเอาไว้ จะช่วยลด การเกิดตะ ไ ค ร่ และการที่เราวางตากแดดนานๆจะทำให้สายยางน้ำมีความแข็งมีความเปราะได้

นำไปทำกันดูได้ ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ได้ยากเลย จะช่วยทำความสะอาดสายยางน้ำของคุณได้อย่างสะอาดดี

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *