กุนเชียง ทอดให้น่าทาน เนื้อเยอะอร่อย ไม่อมน้ำมัน

กุนเชียง ทอดให้น่าทาน เนื้อเยอะอร่อย ไม่อมน้ำมัน

กุนเชียงทอดเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม นำมาทานคู่กับเมนูข้าวต้มเมนูอาหารอื่นๆ เป็นอาหารของแห้งที่สามารถเก็บเอาไว้ได้นาน แต่หลายๆคน มักจะได้เจอกับปัญหาเมื่อเวลาที่นำกุนเชียงไปทอดนำไปประกอบในเมนูอาหารนั้น นำไปทอด ก็กลับไม่ไม่น่าทาน หรือบางคนก็กะระดับไฟไม่ดี ทำให้ไ ห ม้ไปในทุกที เป็นสีดำและไม่ค่อยน่าทาน

วิธีการทอดที่คนส่วนใหญ่มักจะทำกัน ก็คือนำกุนเชียงไปหั่นเป็นท่อนลักษณะแว่นๆ แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ เมื่อทอดใส่ลงไปในกระทะแล้วกุนเชียงจะพองตัวขึ้น แล้วพลิกกลับด้านสลับไปมาแต่ถ้าหากว่าใครทอดเป็นเวลานาน หรือน้ำมันร้อนจัดจนเกินไปก็จะทำ ให้สีของกุ้งเชียงนั้นดำไ ห ม้ได้ในทันที ซึ่งนำมาทานแล้วไม่ได้ความอร่อย และไม่ได้เนื้อแข็ง เนื่องจากว่าแห้งจนเกินไป

การทอด กุนเชียง

แต่สำหรับเคล็ดลับง่ายๆที่สามารถทำได้กันทุกๆคน ให้เราเริ่มต้นด้วยการเตรียมกุนเชียงหั่นให้เรียบร้อย ตั้งไฟใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย รอจนน้ำเริ่มเดือด

แล้วให้ทำการใส่กุนเชียงที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปได้เลย ให้ใช้ตะหลิวคนไปเรื่อยๆจนเห็นได้ว่าน้ำเริ่มงวด นั่นหมายถึงว่าเริ่มสุกดีแล้ว ให้เราคนต่อไปเรื่อยๆ น้ำมันที่อยู่ในกุนเชียงจะเริ่มออกมา นั้นแปลว่ากุนเชียงสุกได้ที่ดีแล้ว

จากนั้นให้เราตักกุนเชียงขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พักเอาไว้บนกระดาษซับมัน หากชื่นชอบแบบกรอบๆก็ให้คนต่อไปเรื่อยๆสักพักจนได้ที่ตามความชอบ แต่ไม่ต้องนานมากนัก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วการทอด กุนเชียงนั้นจะค่อนข้างสุกเร็ว ในกุนเชียงมีมันห มูซึ่งเป็นส่วนประกอบจึงทำให้ สุกได้ง่าย

ส่วนผสม ข้าวผัด กุนเชียง

1 ข้าวผัด กุนเชียง

2 เนย หรือน้ำมัน (สำหรับผัด)

3 กระเทียมสับ

4 กุนเชียง (หั่นเฉียง)

5 ข้าวสวย

6 ไข่ไก่ 2 ฟอง

7 ผงปรุงรส (ปรุงรสตามชอบ)

8 มะเขือเทศ

9 หอมใหญ่

10 ต้นหอมซอย

วิธีการทำข้าวผัด กุนเชียง

1 ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่เนยลงไปหรือจะใส่น้ำมันก็ได้ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับลงไปผัดในกระทะจนได้กลิ่นความหอมของกระเทียม และตามด้วยการใส่กุนเชียงที่เราได้ทำเตรียมไว้ลงไปได้เลย

2 ใส่ข้าวสวยลงไปผัดแล้วทำการผัดให้เข้ากัน จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ให้ไข่ไก่ได้เคลือบข้าว ปรุงรสได้ตามความชอบและตามด้วยการใส่หอมใหญ่มะเขือเทศเพิ่มสีสันให้มีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ทำการผัดให้เข้ากันดี เสร็จแล้วตักใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมนำมาเสิร์ฟได้เลย

ข้าวผัด กุนเชียงเป็นเมนูที่ให้ความอร่อยและเป็นที่น่าชื่นชอบ เ ด็ กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หากใครที่เบื่อข้าวผัดแบบเดิมๆ ก็ลองนำเมนูข้าวผัด กุนเชียงนี้ไปทำตามกันดูได้เลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *