5 วิธี ได้เงินแสนก้อนแรก คนเงินเดือนน้อย ก็ทำได้สบาย

5 วิธี ได้เงินแสนก้อนแรก คนเงินเดือนน้อย ก็ทำได้สบาย

เงินเก็บ เงินออม เป็นเงินที่เราเก็บเอาไว้ใช้ในอนาคต เอาไว้ใช้จ่ายต่างๆเก็บเงินไว้ซื้อของที่อย า กได้ ซื้อบ้ าน ซื้อรถ ใครๆต่างก็อยา กที่จะมีเงินเก็บเป็นก้อนเป็นกำใช่ไหมล่ะคะ

ในวันนี้เราได้นำ 5 วิธีที่จะช่วยให้เก็บเงินได้เร็ว จะสามารถเก็บเงินแสนในก้อนแรกได้อย่างไม่ยากเลย เป็นวิธีที่ใครๆก็สามารถทำได้ มนุษย์เงินเดือน คนเงินเดือนน้อยก็สามารถทำได้เช่นกัน

5 วิธี ได้เงินแสนก้อนแรก

1 ยอมรับความจริง

มันยากมากไหมถ้าคุณเองจะยอมรับกับตัวเองว่าทำงานมาหลายปีแต่ไม่มีเงินเก็บเลย มีแต่เงินยืม เป็นเพราะอะไรและเป็นเพราะใคร

บางครั้งอาจจะเป็นเพราะตัวเราเอง ที่ชอบกินรหรู อยู่แบบผู้ ดีมากเกินไปหรือเปล่า ใช้กระเป๋าของแบรนด์เนม เสื้อผ้าจะต้องซื้อใหม่ในทุกอาทิตย์ กินของแพงๆ กินกาแฟแก้วละแพงๆ ขับรถหรูใช้น้ำมันเดือนละกี่บาท ลองลิสรายการออกมาดูแล้วคุณจะรู้ได้เลยว่า เป็นเพราะอะไรเงินถึงไม่มีพอเก็บ

ขั้นตอนที่ง่ายที่สุดสำหรับอยา กได้เงินแสน คือเราจะต้องยอมรับกับตัวเองก่อนให้ได้ และจัด การกับเงินตัวเองให้ได้ หากคุณพบว่า วินัยทางการเงินของคุณไม่ดี คุณเองจะต้องเรียนรู้และหาวิธีที่จะจัด การ การเก็บเงิน การวางแผนของคุณให้ได้

2 ออมเงิน ก่อนใช้เงิน

คนทำงานมนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่แล้วบางที่จะคิดเข้าข้างตัวเอง ตอนเงินเดือนออกว่าใช้เงินไปก่อนค่อยเหลือออม ใช้จ่ายกับความสุขไปก่อน แล้วค่อยเก็บเงิน บางคนไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ เงินเดือนออกเย็นนี้ไปฉลองกินข้าวแพงร้านหรูๆ ไปช็อปของ กิ น ของใช้ เสื้อผ้า โทรศัพท์รุ่นใหม่ ชุดทำงานใหม่ ทำให้คุณไม่มีเงินเก็บ

สำหรับการออมที่ถูกต้องนั้น คือ การออมก่อนใช้ ได้เงินมาเท่าไหร่จะต้องหักเข้าเป็นเงินเก็บของเรา การทำเช่นนี้จะทำให้คุณมีเงินเก็บได้ 1 ปี เรามาดูว่าจะมีเงินเก็บได้ตั้งเท่าไหร่กัน

3 กำ จัดรายจ่ายออก

แท้จริงแล้วศั ต รูของเงินออมนั้นไม่ใช่รายได้ แต่เป็นในเรื่องของรายจ่ายต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นบัตรต่างๆ ของการผ่อน ส า รพัด ถ้าเราหยุดจ่ายในสิ่งที่ไม่จำเป็นไม่ได้ เราก็ไม่มีทางที่จะได้หยิบเงินแสนก่อนแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนใช้จ่ายในทุกๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นค่าใดๆก็ตามแต่ ควรดูให้ดี ก่อนว่ามีความจำเป็นหรือไม่ ถ้าจำเป็นก็ให้ตัดออกไปก่อน หากไม่ตัดจะทำให้เราจะเสียเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์

4 คำนวนระยะเวลา อย่างง่ายๆ

หากออมเงินเดือนละ 2,000 บาท 1 ปีจะมีเงินเก็บอยู่ที่ 20,000 บาท ระยะเวลาที่จะได้เงินแสนก็ประมาณ 5 ปี หรือ 1 ตัวช่วยหากต้องการย่นระยะเข้ามาก็คือการหารายได้เสริม หรือการอดออมให้มากขึ้น

ถ้าคุณทำได้ทั้งสองอย่างโอกาสที่คุณจะได้หยิบเงินแสนก้อนแรกนั้น ก็จะยิ่งเร็วขึ้นอย่างแน่นอน

5 เฝ้ารอวันที่บัญชีของเรามีตัวเลขเพิ่มขึ้น

สำหรับข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญมากๆ ในทุกๆครั้งที่เราพยายามอดทนและอ ด กลั้นนั้นรอคอยให้ยอดเงินในบัญชีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เวลาที่ตัวเลขมากขึ้นคุณจะรู้สึกถึงความภาคภูมิใจ มั่นใจว่าเราจะทำได้อย่างสำเร็จแน่นอน และ 1 ตัวช่วยก็คือการแบ่งเงินออกเป็นจำนวน 4 ส่วน

เงิน 4 ส่วนนี้คือเงินออม เงินลงทุน เงินค่าใช้จ่าย และเงินบำ รุงชีวิตตัวเอง ถ้าทำได้มันก็จะยิ่งๆง่ายเข้าไป แนะนำว่าควรมีวินัยทางการเงินให้ดี วางแผนให้ดี พร้อมรับมือกับทุกสิ่งเพื่อเงินก้อนแรกเงินแสน ทำให้เป็นจริงไม่ใช่เรื่องยาก ที่คุณเองจะทำไม่ได้เลย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *