ลบรอยขีดบนรถ ไม่ต้องเข้าร้าน ทำเองได้ง่ายมาก

ลบรอยขีดบนรถ ไม่ต้องเข้าร้าน ทำเองได้ง่ายมาก

การใช้ชีวิตของคนเราในปัจจุบันนี้ก็ล้วนที่จะต้องการความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต เราจะเห็นได้ว่าเวลาที่เราเดินทางไปไหนมาไหน รถยนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในเรื่องของการเดินทาง การอำนวยความสะดวกสบายและความรวดเร็ว

แต่การขับขี่รถบนท้องถนนไม่ว่าตัวเราจะระวังมากแค่ไหนก็คงจะหนีไม่พ้นกับปัญหาในเรื่องของรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นบนรถของเราได้ ไม่ว่าจะรอยภายนอกหรือภายใน อาจเกิดจากรอยเฉี่ยว ของต่างๆที่กระเด็นใส่รถของเราทำให้เป็นรอย หากเป็นเช่นนี้เราก็จะเห็นรอยที่ขัดหูขัดตาจะต้องเข้าศูนย์เพื่อที่จะให้รถของเรากลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ให้มีรอยขีดข่วนได้ แต่ก็ต้องเสียเงินและเสียเวลาเป็นอย่างมาก ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่จะช่วยลดรอยขีดข่วนๆโดยที่ไม่ต้องเอารถเข้าศูนย์ให้เสียเงินและเสียเวลา เพราะเราสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ง่ายๆด้วยตัวเราเอง

1 ยาสีฟันช่วยลบรอย

ล้างรถของเราให้สะอาดดีเพื่อที่จะได้เห็นรอยบนรถได้ชัดเจนขึ้น จากนั้นให้เราใช้ผ้านุ่มมาเช็ดทำความสะอาดรถของเราให้แห้ง บีบยาสีฟันลงไปบนฟองน้ำแล้วนำมาขัดถูบริเวณที่เป็นรอยขัดอย่างเบามือไปเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่ารอยนั้นก็จะจางออกไป ให้เราล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้ยาสีฟันหลุดไปให้หมด สำหรับวิธีนี้จะช่วยในรอยข่วนเล็กๆจะทำให้หายไปได้

2 สีทาเล็บ สีเดียวกับรถ

การเลือกสีทาเล็บที่เป็นสีเดียวกับรถยนต์ก็สามารถนำมาแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ให้ล้างทำความสะอาดรถให้ดีเช็ดให้แห้งใ ช้น้ำยาทาเล็บที่สีเดียวกับตัวรถทาลงบนรอยขีดข่วนได้เลย รอให้แห้ง จะเห็นได้ว่ารถนั้นก็จะกลับมาสวยไม่มีร่องรอยให้ได้เห็น

3 ใช้น้ำยาขัดสีรถช่วยได้

วิธีนี้สำหรับในวิธีนี้จะเหมาะกับรอยข่วนแบบจางๆเท่านั้น ให้เราใช้น้ำยาขัดสีบีบลงบนผ้าขนนุ่มแล้วนำมาขัดที่รถของเรา เน้นไปที่บริเวณรอยขีดข่วนให้ทำการถูเป็นลักษณะวงกลมอย่างบางๆ จะช่วยให้รอยต่างๆนั้นจางลงไปได้มาก

ทั้ง 3 วิธีที่เรามีมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งจะเหมาะกับรอยขีดข่วนขนาดเล็กๆ ที่จะสามารถทำการแก้ไขได้ด้วยตัวเอง จะช่วยในการประหยัดเงินในกระเป๋าและยังช่วยในการประหยัดเวลาได้มาก

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *