ทอดหอมเจียวกรอบๆ เก็บไว้ได้นาน ไม่เหนียวไม่หืน

ทอดหอมเจียวกรอบๆ เก็บไว้ได้นาน ไม่เหนียวไม่หืน

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนนั้น ไม่ชื่นชอบในการทานหัวหอม แต่ถ้าหากว่าได้เป็นหอมทอดแล้วเราก็ก็มักจะทานกันเพลินกันเลยทีเดียว เพราะสำหรับหอมทอดหอมเจียวนั้นเป็นเมนูอาหารที่ทานง่าย ไม่มีกลิ่น ทานได้กันอย่างเพลิดเพลิน นำมาทานเป็นกับแกล้มในอาหารต่างๆ

หอมเจียว หอมทอด ยิ่งถ้าได้มีการทอดแบบกรอบไม่มีเหนียว คงจะได้ทานกันอย่างเพลินไปเลย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนนั้นจะเจียวหอมให้กรอบอร่อยได้นาน การทำจะต้องมีเคล็ดลับในการทำ และในวันนี้เราได้นำมาฝากกัน เคล็ดลับที่จะทำให้การเจียวหอมเจียวนั้นมีความกรอบ ไม่มีเหนียว ไม่หืน ทำแล้วเก็บเอาไว้ทานกันได้อย่างอร่อย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 หอมแดงใหม่ๆ (ซ อ ยหอมตามล ายย า ว)

2 น้ำมัน

3 เกลือ

4 กระดาษซับน้ำมัน

วิธีการทำ

1 หอมแดงปอกเปลือกล้างน้ำทำความสะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้งหรือวางเอาไว้บนตะกร้า พึ่งลมเอาไว้ให้แห้งดี เมื่อได้ทำความสะอาดและแห้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อยนำมาซอยตามลายยาวของหอมแดงให้ได้มีความหนาที่พอๆกัน เพราะเวลาที่ได้สุกแล้วจะสุกกันอย่างทั่วๆ

2 หอมแดงที่ได้ เตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โรยเกลือบางๆ วางทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน 10 นาที จากนั้นให้ใช้กระดาษมาซับน้ำออกจากหอม อย่างเบามือ เพราะหากทำแรงจนเกินไปจะทำให้ตัวหอมแตก เวลาที่นำไปทอดนั้นจะไม่สวยงามและไม่น่ารับประทาน

3 เมื่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็มาถึงในส่วนของขั้นตอนการทอดได้เลย ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไปในกระทะ กะปริมาณน้ำมันพอให้ท่วมหอม น้ำมันที่นำมาใช้ทอดนั้นให้ใช้เป็นน้ำมันทอดใหม่ ไม่ใช้น้ำมัน เก่า เปิดไฟที่ระดับปานกลางรอให้น้ำมันร้อนจัด

4 เมื่อนำมันมีความร้อนจัดได้ที่แล้วเบาไฟค่อนไปทางอ่อน นำหอมเจียวใส่ลงไปในกระทะยังไม่ต้องรีบคน รอให้ตัวหอมเจียวมีความเซ็ทตัวเล็กน้อย จากนั้นให้ใช้ตะหลิวนำมาคนอย่างเบาๆ

5 คนอยู่เป็นระยะๆเมื่อหอมเจียวใกล้เหลืองดีแล้วให้คนอยู่ตลอดเวลา ทอดอยู่เรื่อยๆจะมีสีเหลืองที่ค่อนไปทางเข้ม ให้ใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้บนกระดาษซับมัน เกลี่ยกระจายกันให้คลายความร้อน เมื่อหายร้อนแล้วเก็บใส่ในกระปุกที่ได้มีฝาปิด เก็บเอาไว้ได้นานเป็นเดือน จะยังคงความกรอบความหอม นำมาทานกับกับแกล้มในเมนูอาหารต่างๆกันได้อย่างเอร็ดอร่อย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *