ผ้าเรียบแบบที่ไม่ต้องรีด วิธีนี่ดี ประหยัดเวลาได้เยอะ

ผ้าเรียบแบบที่ไม่ต้องรีด วิธีนี่ดี ประหยัดเวลาได้เยอะ

วันนี้เราได้มีเทคนิคดีๆสำหรับหลายๆคนมาฝากกัน คงจะเป็นปัญหาของหลายๆคนกันอย่างแน่นอน ที่มักจะเจอกับปัญหากับเสื้อผ้า กางเกงที่ไม่มีความเรียบหลังจากที่เราทำการพับเสื้อผ้าหรือใส่ลงไปในกระเป๋าเดินทาง เพราะแน่นอนว่าเราคงไม่สะดวกที่จะต้องพกพาเตารีดเครื่องหนักๆเครื่องใหญ่ไปด้วย

ในบางครั้งก็ต้องมานั่งเสียเวลาในการหาร้านซักรีด เพื่อที่จะรีดเสื้อผ้าของเราให้มีความเรียบดูน่าใส่ แต่ในวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆที่จะมาแบ่งปันให้กับหลายๆคน เหมาะสำหรับนักเดินทางอย่างมาก วิธีนี้เราได้นำมาฝากกัน บอกเลยว่าง่ายมากๆ หลายคนจะต้องนึกไม่ถึงเลย ว่ามันจะสามารถทำให้เสื้อผ้าของเราเรียบแบบนี้ได้ด้วย ตามมาดูกันเลยจ้า

วิธีทำให้เสื้อผ้าเรียบ

เสื้อผ้าที่เราเก็บใส่ในกระเป๋าเดินทางเวลาที่เราไปถึงที่พักแล้วเราก็จะนำเสื้อผ้าออกมาจากกระเป๋า นำมาแขวนไม้แขวนเสื้อ เราจะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าของเราที่ยับๆ เป็นรอยพับนั้นดูไม่น่าใส่ ให้เราแขวนเสื้อผ้าในห้องน้ำ จากนั้นก็ให้ทำการเปิดน้ำอุ่นอาบ น้ำได้ตามปกติ ถ้าน้ำอุ่นน้อยก็เรียบยากและช้า แต่ถ้าน้ำอุ่นมากๆก็จะทำให้เรียบง่ายและรวดเร็วด้วย

พอเราได้ทำการเปิดน้ำอุ่นแล้วจะมีลักษณะของไอน้ำที่เกาะติดอยู่ในห้องน้ำขณะที่เราได้เปิดน้ำอุ่น และนี่แหละคือขั้นตอนสำคัญที่มันจะช่วยทำให้เสื้อผ้าของเราเรียบนั่นเอง

พอเราได้ทำการอาบ น้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำเสื้อผ้าที่แขวนนำมาสะบัดแรงๆปัดๆเสื้อผ้าให้มีความเรียบ แล้วคุณจะเห็นว่าเสื้อผ้าของคุณนั้นจะมีความเรียบได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เสร็จแล้วก็ให้นำออกมาตากเอาไว้ในห้องแอร์ เพื่อที่จะทำให้เสื้อผ้าไม่ชื้นนั่นเอง

เสื้อผ้าที่เราได้จากการทำวิธีนี้นั้นอาจจะไม่ได้เรียบมากเท่ากับการรีดเตารีดด้วยความร้อน แต่มันก็จะสามารถช่วยคลายความยับไปได้มาก เพราะในบางทีเราคงไม่สามารถที่จะหาร้านซักรีดหรือพกเตารีดไปได้ วิธีนี้ก็จะช่วย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *