สามชั้นผัดกะปิ เมนูง่ายๆรสชาติอร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ

สามชั้นผัดกะปิ เมนูง่ายๆรสชาติอร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ

หลายๆคนคงจะชื่นชอบเมนูนี้กันเป็นอย่างมาก สำหรับเมนูสามชั้นผัด กะปิที่ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อสามชั้นมีความนุ่มแล้วนำมาผัดเข้ากับกะปิ ปรุงรสชาติให้ความอร่อยครบรสอย่างถูกใจ รสชาติอร่อยถูกปาก เข้มข้นและมีกลิ่นความหอมของกะปิ นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันเป็นอย่างมาก เรามาดูในส่วนของส่วนผสมเครื่องปรุง พร้อมทั้งวิธีการทำแต่ละขั้นตอนไปพร้อมๆกันเลยจะเป็นเมนูโปรดของทุกท่านอย่างแน่นอน

ส่วนผสม เครื่องปรุง

1 สามชั้น เอาหนังออก 5 ขีด

2 กะปิดี 1 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำปลาดี 1 ช้อนชา

4 น้ำมันสำหรับทอด

5 ใบมะกรูดฉีก , พริกขิ้ห นู แห้ง

วิธีการทำ

1 มาถึงวิธีทำกันเลย สำหรับวิธีการแรกนั้นให้ใช้สามชั้นมาทำการหั่นแล้วล้างน้ำให้สะอาดดี นำมาคลุกเข้ากับกะปิจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำปลาเล็กน้อย ใส่น้ำปลาเล็กน้อยเพราะว่าได้ความเค็มจากตัวของกะปิอยู่แล้ว ทำการคลุกให้ทั่วกันและทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีให้ซึมเข้าเนื้อ

2 เมื่อครบเวลาแล้วให้เราตั้งกระทะสำหรับการผัด ใช้ไฟกลาง เทน้ำมันใส่ลงไปในกระทะ รอน้ำมันมีความร้อนได้ที่ ใส่สามชั้นลงไปผัดทำการผัดไปเรื่อยๆจนสุกดี แต่ไม่ต้องให้สุกมาก เพราะถ้าสุกมากจนเกินไปเนื้อแข็ง

3 เพิ่มความหอมของเครื่องสมุนไพรด้วยการใส่มะกรูดและใส่พริกลงไป คนให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมนำมาเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

สามชั้นผัด กะปิวิธีง่ายๆนี้ก็จะได้เป็นเมนูสุดโปรดที่ชื่นชอบของหลายๆคน โดย 3 ชั้นที่มีความนุ่มผัดเข้ากับกะปิและปรุงรสชาติให้ได้ตามความชอบ นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติ อย่างแน่นอน ได้ทั้งความอร่อยความหอมและรสชาติของความเข้มข้นอย่างเต็มๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *