4 เคล็ดลับ ผิวสวยใสได้ มาร์คผิวหน้านุ่ม เรียบเนียน กระจ่าง

4 เคล็ดลับ ผิวสวยใสได้ มาร์คผิวหน้านุ่ม เรียบเนียน กระจ่าง

คุณผู้หญิงทั้งหลายก็มีความต้องการที่จะให้ใบหน้ามีความขาวใส มีความเรียบเนียนผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ผิวดูมีออร่า ด้วยเคล็ดลับที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงดูแลผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใสขึ้นได้

โดยที่ไม่ต้องใช้ครีมราคาแพงๆกันเลย เราจะใช้ส่วนผสมธรรมชาติที่มีสรรพคุณเด่นในการดูแลผิวพรรณของเราได้อย่างดีมากๆ ได้นำทั้ง 4 สูตร การมาร์คผิวหน้ามาฝากกัน สามารถทำได้ทั้งหน้าและทั้งตัว

1 น้ำตาลทราย มะขามเปียก น้ำมันมะกอก

ในสูตรแรกนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เราจะใช้ส่วนผสมของน้ำมันมะกอกที่จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นไม่แห้ง น้ำตาลทราย จะเป็นตัวช่วยในการผลัดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดลอกออกไป และช่วยเผยผิวใหม่ที่สุ ข ภาพดีขึ้น มะขามเปียกจะช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยทำให้ผิวใบหน้าของคุณนั้นมีความขาวกระจ่างขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีการนั่นก็คือให้เราใช้ส่วนผสมทั้ง 3 อย่าง น้ำตาลทราย มะขามเปียก น้ำมันมะกอกนำมา ผสมรวมกัน ล้างใบหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมนี้มาพอกให้ทั่วผิวหน้า ใช้นิ้วมือนวดถูอย่างเบามือทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยน้ำอุ่น

วิธีการนี้จะช่วยดูแลผิวของคุณได้อย่างดีมากๆ ล้างหน้าเสร็จทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติเลย 1 สัปดาห์แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้ง เพื่อที่จะได้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างดีขึ้น

2 แตงกวา น้ำมะนาว

สำหรับในสูตรที่ 2 นี้จะเป็นส่วนผสมง่ายๆ โดยเราจะใช้แตงกวาและน้ำมะนาว สูตรนี้จะช่วยทำให้รูขุมขนบนใบหน้าดูกระชับดูเล็กลง มะนาวจะช่วยล ด เลือน จุ ด ด่างดำบนใบหน้าได้

เมื่อได้นำทั้งแตงกวาและมะนาวมาผสมรวมกันนั้น พอกหน้าของเราให้ทั่วๆ ไว้นาน 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยการทาครีมได้ตามปกติ ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความเรียบเนียน ผิวกระชับและมีความขาวใสขึ้นดูมี ออร่าขึ้น

3 ใบบัวบก

ในสูตรนี้จะช่วยจัด การกับเ ซ ล ล์ผิวที่เสียให้ลอกออกไป และยังช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้ดูเล็กลงได้ สูตรนี้เราจะใช้ใบบัวบก ให้นำใบบัวบกล้างทำความสะอาด จากนั้นนำมาปั่นผสมกับน้ำเย็นแล้ว

นำส่วนผสมน้ำมาพอกหน้าให้ทั่วๆ ทิ้งเอาไว้ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำ สะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำและนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อที่จะได้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4 มาร์คหน้าไข่ขาว

ในสูตรนี้หลายๆคนคงจะเคยทำกันใช่ไหมล่ะคะ สำหรับการนำไข่ขาวมาพอกหน้า จะช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าของคนนั้นดูเล็กลงไปมาก ก่อนอื่นเลยล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและล้างใบหน้าให้สะอาดดี

จากนั้นเราจะใช้ส่วนผสมของไข่ขาวนำมามาร์คหน้าให้ทั่วๆอย่างบางๆ ใช้กระดาษทิชชูมาแปะให้ทั่วหน้าหรือเป็นแผ่นสำลีก็ได้ เมื่อมาร์คหน้าครบเวลา 15 นาที ดึงแผ่นกระดาษทิชชูออกแล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่นน้ำสุดท้ายให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อที่จะกระชับรูขุมขนบนใบหน้า

สำหรับในสูตรนี้เราจะรู้สึกว่าผิวหน้าของเรานั้นจะดูสดใสมากยิ่งขึ้น ผิวมีความเรียบเนียนได้มากยิ่งขึ้น ทำอย่างเป็นประจำจะดีมากๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *