สูตรขัดตัวด้วยกากกาแฟ รู้แล้วจะทิ้งไม่ลง ให้ผลดี

สูตรขัดตัวด้วยกากกาแฟ รู้แล้วจะทิ้งไม่ลง ให้ผลดี

ตัวช่วยดีๆอย่างกากกาแฟที่มักจะทิ้งไปในทุกๆครั้งนั้น ต้องบอกก่อนเลยว่าให้ประโยชน์และมีสรรพคุณที่ดีมากๆ จะช่วยในเรื่องของการต้านอนุ มู ล อิสระช่วยจัด การกับผิวบริเวณชั้นนอก และยังมีคา เฟ อืนในกาแฟที่มีคุณสมบัติ ทำให้ร่างกายของเรามีความกระปรี้กระเป่าและมีความสดชื่นได้มากขึ้น

กากกาแฟนั้นก็ยังให้ผลที่ดีต่อในเรื่องของผิวพรรณด้วย นำมาขัดผิวจะช่วยทำให้ผิวของเรานั้นมีความขาวกระจ่างใสจะช่วยขัดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปพร้อมเผยผิวที่มีความเนียนนุ่มและมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยเราจะใช้กากกาแฟมาผสมเข้ากับส่วนผสมธรรมชาตินี้ เราตามไปดูในแต่ละสูตรว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรและนำมาใช้กับผิวของเราอย่างไร

5 สูตรขัดตัวด้วยการใช้ กากกาแฟ

สูตรแรกนี้จะใช้เป็นกากกาแฟบดจำนวน 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับโยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะแล้วให้คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นให้เราล้างตัวให้สะอาดรวมถึงใบหน้าด้วย เราจะใช้ส่วนผสมในสูตรนี้มาขัดมาพอกให้ทั่วทั้งตัวและใบหน้า ขัดที่ผิวของเราให้ทั่วเน้นไปที่บริเวณตาตุ่ม ข้อศอกและพอกทิ้งเอาไว้นาน 20 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดขัดถูเบาๆ จะช่วยทำให้ใบหน้ารวมถึงผิวมีความเนียนนุ่มขึ้นและเมื่อทำอย่างเป็นประจำผิวจะมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้

สูตรที่ 2 จะใช้เป็นกากกาแฟจำนวน 1 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ถ้วย น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยและตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วให้นำมาขัดที่ผิวของเราให้ทั่วจะใช้ได้ทั้งผิวตัวและผิวหน้า ให้ทำการขัดอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เกิดเป็นริ้ว รอยล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสะอาดดูเรียบเนียน ช่วยล้างสิ่งส ก ปรกที่อุดตันอยู่ใต้ผิวให้หมดไปได้

สูตรที่ 3 ใช้กากกาแฟ 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับโยเกิร์ตใช้เป็นรสชาติธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง น้ำมะขามเปียกครึ่งถ้วยตวง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี เติมน้ำตาลทรายลงไปเพื่อเป็นตัวช่วยในการขัดผิว นำมาพอกตัวของเราให้ทั่วพร้อมกับการใช้นิ้วมือหรือจะใช้เป็นใยบวบมาขัดที่ผิวของเรา ตัวน้ำตาลทรายจะเป็นตัวช่วยในการขัดผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปและส่วนผสมอื่นๆก็จะช่วยในการบำรุงผิวของเราให้มีความเนียนนุ่มและช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย

สูตรที่ 4 กากกาแฟ 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผงขมิ้นชัน นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ผสมรวมกันแล้วนำมาขัดให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยลดเลือนจุด ด่างดำช่วยลด สิ วเสี้ยนบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีเมื่อได้ทำอย่างเป็นประจำ

สูตรสุดท้ายนี้จะใช้เป็นกาแฟ 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับเบบี้ออยครึ่งถ้วยตวง คนส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน นำมาขัดตัวได้ทั้งตัวรวมถึงใบหน้าด้วย ขัดให้ทั่วแล้วพอกทิ้งไว้ 30 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆน้ำ เบบี้ออยจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวและเมื่อนำมาผสมเข้ากับกากกาแฟก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพทำให้ผิวดูชุ่มชื้น ดูสะอาดมีผิวที่มีความอ่อน เยาว์ขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *