หน้าใส ขาวกระจ่างด้วย 4 วิธีการพอกหน้า ใต้ตาคล้ำช่วยได้ดี

หน้าใส ขาวกระจ่างด้วย 4 วิธีการพอกหน้า ใต้ตาคล้ำช่วยได้ดี

ใบหน้าที่มีความเรียบเนียนมีความขาวกระจ่างใส เป็นสิ่งที่สาวๆหลายๆคนต้องการ ที่จะเป็นการสร้างความมั่นใจเวลาพบปะผู้คน สร้างความดูดีให้กับตนเองได้ หลายๆท่านคงเคยได้ลองใช้ครีมในราคาที่แพง ใช้ตัวช่วยมากมายที่จะทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส และในวันนี้เองเราได้มีทั้ง 4 วิธีการพอกหน้า เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณเด่นช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้อย่างดีมากๆ

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของขอบตาคล้ำ นอนน้อยพักผ่อนน้อย ผิวแห้งไม่อิ่มน้ำ มีริ้วรอยบนใบหน้าเราแนะนำทั้ง 4 สูตรการพอกหน้าด้านล่างนี้กันเลย

การดูแลผิวหน้านั้นเราจะต้องใส่ใจในเรื่องของตัวช่วยดีๆและการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะทำให้ผิวพรรณของเราดีจากภายในสู่ภายนอก และแนะนำว่าให้ดูแลอย่างเป็นประจำจะเห็นผลได้อย่างดีมากๆ

4 สูตรพอกหน้าใส

1 กล้วยน้ำว้าสุก (ผิวหน้าใส)

ในสูตรแรกจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยลดเลือนริ้ว รอยต่างๆที่เกิดขึ้นรอย สิ ว รอยจุดด่างดำ

ให้ใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน และให้นำมาพอกบนใบหน้า พอกทิ้งเอาไว้ 15 ถึง 20 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ทำอย่างเป็นประจำใบหน้าของคุณนั้นจะมีความขาวกระจ่างใสขึ้น มีออร่า ผิวมีความเรียบเนียนขึ้นด้วย

2 วิธีแก้ขอบตาดำ

ขอบตาคล้ำจากการนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุหลักๆที่จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นดูเหนื่อยล้าไม่สดชื่น มีความคล้ำ

ในสูตรนี้เราจะใช้น้ำมะขามเปียกผสมเข้ากับนมสดและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันให้ได้เป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาทานำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณใต้ตาและหางตาและให้นวดอย่างเบามือ พอกเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากการล้างหน้าจะรู้สึกได้ถึงผิวที่มีความสะอาดอย่างล้ำลึก ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นจากเดิม

3 แตงกวาบด (ลดรอยแดง)

แตงกวาเป็นผักสมุนไพรที่เรานำมาทานในเมนูอาหาร และผักแตงกวานั้นก็ยังนำมาเป็นตัวช่วยผิวพรรณของเราได้อย่างดีมากๆ มีสรรพคุณที่เด่นช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนดูขาวใส และมีส่วนช่วยในการลดปัญหา สิ วบนใบหน้าให้เรานำแตงกวาไปปั่นเติมน้ำใส่ลงไปเล็กน้อย น้ำมะขามเปียกเล็กน้อยปั่นให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วทั้งใบหน้า พอกเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ในสูตรนี้ทำได้อย่างเป็นประจำ จะช่วยลดปัญหา สิ วที่เกิดขึ้นและยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

4 มาร์คหน้า สูตรแตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่นำมาเป็นตัวช่วยผิวหน้าของเราได้ เนื้อแตงโมผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา จากนั้นให้นำส่วนผสมไปแช่ในน้ำเย็นจัด แล้วให้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าพอกทิ้งเอาไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยน้ำเย็น จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า

ทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้นด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *