ทริคดีๆ เจ้าของสวน แก้พริกที่ใบหยิกงอ ใช้ของที่มีกันได้

ทริคดีๆ เจ้าของสวน แก้พริกที่ใบหยิกงอ ใช้ของที่มีกันได้

พืชผักสวนครัวที่ในหลายๆบ้ า นจะมีการปลูกกันอยู่แล้ว เพื่อที่จะเก็บเอาไว้ทาน อย่างต้นพริก ต้นมะนาว กระเพรา โหระพา พืชผักสวนครัวเหล่านี้เมื่อเราได้ปลูกแล้วก็เก็บเอาไว้นำมาทำในเมนูอาหารต่างๆได้

ปัญหาที่มักเกิดขึ้น หนักใจกันอยู่บ่อยครั้ง จะเกี่ยวกับพืชผักที่เราได้ทำการปลูกและมีลำต้นที่ไม่แข็งแรง นั่นก็หมายความว่า จะส่ง ผ ล ต่อการเจริญเติบโตต่อผลผลิตที่ออกมาด้วย วันนี้จึงได้นำเทคนิคง่ายๆอย่างวิธีการปลูกต้นพริก ที่มักจะมีปัญหาในเรื่องของใบที่จะมีความหงิกและมีความงอ ซึ่งจะทำให้ต้นพริกนั้นมีการเจริญเติบโตที่ช้า ออก ด อ ก ที่ช้าลง

ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมักจะเกิดจากศั ต รูพืช รวมไปถึงแ ม ล งต่างๆที่จะทำให้ยอด ตาดอกและใบนั้นมีความงอได้ ในส่วนของขอบใบจะมีลักษณะที่ม้วนงอขึ้นไปอยู่ด้านบน ปลายใบจะมีความแห้ง ที่กำลังจะออกดอกก็ทำเอาร่วงหรือทำให้ฝักมีการบิดงอเกิดขึ้นได้ เราจึงได้นำทริคดีๆที่จะช่วยทำให้คุณนั้นสามารถแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดาย ด้วยของใช้ที่ได้ มี กัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปูนขาว 1 กิโลกรัม , ไ ฮ เ ต อ ร์ ขวดเล็ก 1 ขวด , ผงซักฟอกซองเล็ก 1 ซอง , น้ำ ย า ล้างจานขวดเล็ก 1 ขวด , ขิงแก่บด1 กิโลกรัม , น้ำเปล่า 5 ลิตร

ทำได้ง่ายมากๆ

1 เตรียมในส่วนของน้ำ ย า ผ ง ซักฟอก น้ำย า ล้างจาน ไ ฮ เตอร์ ขิงแก่บด และส่วนผสมของปูนขาว ผสมทั้งหมดให้เข้ากันใส่ลงไปในอ่างผสมให้เข้ากันดี

2 ห มั กส่วนผสมข้างต้นนี้ทิ้งเอาไว้นาน 1 คืน แล้วค่อยเอาส่วนผสมทั้งหมดนี้มาทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่เฉพาะตามที่ได้มาใช้

3 ในส่วนของน้ำที่กรองด้วยผ้าขาวบางก็ให้นำมาผสมรวมกับน้ำเปล่า เพื่อเราจะทำการเจือ จางให้ความเข้มข้นลดลง เท่านี้ก็จะได้น้ำ ห มั กที่จะสามารถนำไปแก้ปัญหาต้นพริกที่เกิดขึ้นได้

วิธีที่จะนำมาใช้ก็คือ ให้ทำการผสมน้ำห มั ก จำนวน 1 ลิตร เข้ากับน้ำสะอาดจำนวน 20 ลิตร ผสมให้เข้ากันเทใส่ลงไปในกระบอก ฉี ดน้ำแล้วให้นำไป ฉี ด พ่ นตามต้นพริก ให้เน้นในส่วนของบริเวณใต้ใบและในส่วนของยอดพริก รวมถึงให้ลดน้ำที่ดินที่ปลูกต้นพริกเอาไว้ ในช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมจะเป็นในช่วงตอนเย็นๆ แดดร่มหรือใกล้จะหมดแดด แล้วซึ่งในช่วงเวลานี้จะให้ผลที่ดี

เป็นเคล็ดลับทางการเกษตรที่ดีมากๆ นำไปใช้แล้วจะช่วยได้ดี หากใครที่ได้ปลูกพืชผักสวนครัวปลูกต้นพริกอยู่ที่บ้ า นแล้วเจอกับปัญหาใบหงิกงอ มีใบที่แห้งมีลำต้นที่ไม่แข็งแรง ลองได้นำส่วนผสมนี้ไปทำกันดูได้ จะช่วยแก้ปัญหาที่มีอยู่ให้หมดไป

จะทำให้ต้นพริกของคุณนั้นเจริญเติบโตได้อย่างสวยงาม แข็งแรง และยังออกพริกออกผลผลิตที่ดีด้วย ทำให้เราเก็บทานกันได้ เก็บนำไปประกอบในเมนูอาหารกันได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : รักบ้ านเกิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *