ก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น เก็บไว้ทำเปิดร้านกันได้ บอกทุกขั้นตอนการปรุง

ก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น เก็บไว้ทำเปิดร้านกันได้ บอกทุกขั้นตอนการปรุง

เมนูก๋วยจั๊บ เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยเครื่องต่างๆ ทำเองก็จะใส่ได้ตามความชอบเลย และในส่วนของรสชาติน้ำซุปนั้น ก็มีความกลมกล่อมมีความเข้มข้น มีกลิ่นที่หอมมากๆ แทบที่จะไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเติมกัน

หากใครที่ชื่นชอบเมนูก๋วยจั๊บแล้วนั้น แน่นอนว่าวันนี้ได้นำสูตรวิธีการทำมาฝาก จะเป็นในสูตรจากร้านเจ้าดัง ที่สามารถนำไปทำตามกันได้อย่างไม่ยุ่งยากเลย เตรียมส่วนผสมเครื่องปรุงให้ครบ แล้วเรามาทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้กัน

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม , เต้าหู้ทอด 2 พวง , ห มูกรอบชิ้นยาว 2 ชิ้น , พริกไท ยขาวเป็นเม็ด 30 เม็ด , แป้งข้าวเจ้า 10 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมบุบ 6 หัว , น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ , ซิ๊วดำ ครึ่งช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , ไข่ต้ม 20 ฟอง , เครื่องในต่างๆตามชอบ

วิธีทำก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น

1 มาเตรียมในส่วนของเส้นกันก่อน เส้นก๋วยจั๊บน้ำ ต้มในน้ำซุปให้เส้นมีความนุ่ม

2 ละลายน้ำเข้ากับแป้งข้าวเจ้า แล้วนำใส่ลงไปเคี่ยวในหม้อให้ได้ความข้น แต่ไม่ต้องให้มีความเหนียวมากนัก เมื่อได้ที่แล้วก็ทำการปิดไฟพักตัวเส้นนี้เอาไว้

3 มาทำน้ำร้านก๋วยจั๊บ ก็จะเป็นน้ำพะโล้ ด้วยการต้มน้ำ จากนั้นให้เราใส่ก ร ะ ดู กห มู ที่ได้ล้างทำความสะอาดใส่ลงไปในหม้อต้มน้ำได้เลยในน้ำเดือด เพื่อที่จะทำให้รสชาติของน้ำซุปนั้นมีรสชาติของความหวานจากกระ ดู ก ห มู ออกมาด้วย ใส่โ ป๊ ยกั๊ก อบเชย รากผักชี พริกไท ย เม็ด กระเทียมบุบใส่ลงไปในหม้อต้มน้ำ

4 เติมเกลือใส่ลงไป น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และในส่วนของเครื่องในต่างๆเครื่องต่างๆที่ได้ล้างและหั่นเตรียมเอาไว้ลงไปได้เลย และตามด้วยไข่ต้มใส่ลงไปในหม้อ

5 ต้มอยู่เรื่อยๆให้สุก จนมีความนุ่ม เสร็จแล้วก็ให้ตักขึ้นมาใส่ในชามภาชนะ

6 วิธีในการตักเสิร์ฟก็จะตักเส้นที่เราทำเตรียมเอาไว้นั้นใส่ลงไปในถ้วย ใส่เครื่องต่างๆที่ได้ต้องเอาไว้ จัดเรียงให้สวยงามและตามด้วยเนื้อ ห มู กรอบ หั่น ราดด้วยน้ำซุปพะโล้ร้อนๆ เท่านี้เราก็จะได้เป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นแสนอร่อยที่น่าทานมากๆ

ก๋วยจั๊บน้ำข้นในสูตรนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย เครื่องปรุงเราก็หาซื้อได้ง่ายๆ วิธีการทำก็ทำไม่ยากและทำไม่นานด้วย ลองนำไป ทำตามกันดูได้เลยแล้วค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกันนะคะ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *