น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว ดื่มทุกวัน คนที่ดื่มอยู่บ่อยๆ ดูเอาไว้

น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว ดื่มทุกวัน คนที่ดื่มอยู่บ่อยๆ ดูเอาไว้

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ที่หลายๆคนมักจะซื้อดื่มกันตอนเช้า นำมาดื่มร้อนๆทานคู่กับปาท่องโก๋ทอด ซาลาเปาทอด เป็นมื้อเช้าที่หลายๆคนชื่นชอบกัน สะดวกและรวดเร็วอิ่มท้อง ทั้งอย่างได้ประโยชน์

น้ำเต้าหู้ที่ทำมาจากน้ำถั่วเหลืองนั้น ประโยชน์ที่เราได้รับเรียกได้ว่ามีอยู่มากมายในหลายๆด้าน ทำให้สุ ข ภ าพร่างกายแข็งแรงห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ทั้งเรื่องดูแลในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างดีด้วย ดื่มทุกวันวันละ 1 แก้วจะให้ประโยชน์อย่างไรเราได้นำมาฝากทุกๆท่านกัน

1 น้ำ หนัก ตัว ล ด ลงได้

ต้องบอกก่อนว่าตอนที่เราเลือกดื่มน้ำเต้าหู้นั้น เพราะได้ยินมาว่าน้ำเต้าหู้ดื่มแล้วจะช่วยทำให้น้ำ ห นั ก ลดลง ในตอนแรกน้ำหนักเราอยู่ที่ 54กิโล หลังจากที่ลดอาหารเย็นเปลี่ยนมาดื่มน้ำเต้าหู้แทน น้ำ ห นั ก ลดลงมาเหลือ 50 ในระยะเวลา 2 อาทิตย์ เรารู้สึกดีมากๆ เรากินแบบใส่น้ำตาลปกติและจะเลือกใส่เครื่องเป็นเม็ดแมงลัก เพราะเม็ดแมงลักนั้นมีประโยชน์ช่วยให้อิ่มท้องไม่นานและไม่ทำให้หิวระหว่างวัน

2 ผิวดีขึ้น นุ่มลื่นขึ้น

สำหรับการมีผิวที่ดีขึ้นนั้น อาจจะไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ เราเป็นคนที่สีผิวกลางๆไม่ขาวและไม่ดำ หลังจากที่ น้ำ หนัก ได้ ลดลงไปจากการดื่มน้ำเต้าหู้นั้น หลายๆคนรอบตัวทักว่าผิวดูเนียนขึ้น ดูขาวกระจ่างขึ้น พอเรามาสังเกตดูตัวเราดีๆก็จริงอย่างที่เขาพูด ผิวจากที่แห้งจากที่หยาบ ก็ดูเนียนขึ้น สุ ข ภาพผิวดีขึ้นด้วย

3 เส้นผมสวยขึ้น ผมแข็งแรง

สำหรับข้อนี้หลายๆคนก็อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ถั่วเหลืองนั้นได้จัดว่าเป็นอาหารชั้นดีของเส้นผมเลย บางคนเลือกดื่มน้ำเต้าหู้ เพื่ออยา กจะทำให้เส้นผมมีความสวยงามได้อย่างเป็นเงางาม จะช่วยดูแลเส้นผมจากที่เสียให้ดูดีขึ้น ผลที่เราได้นอกจากทำให้น้ำ ห นั ก ตัวลดลงแล้ว ยังทำให้ผมสวยขึ้นด้วย

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆมีประโยชน์ในหลายๆด้าน และน้ำเต้าหู้กับน้ำมะนาวเมื่อนำมาผสมกันจะมีลักษณะข้นเหมือนโยเกิร์ต รสชาติที่ได้จะมีความเปรี้ยวหวาน ประโยชน์ที่เราได้รับนั้นก็ดีมากเลยทีเดียว เรามาดูสรรพคุณที่ได้รับกันเลย

สรรพคุณที่ได้รับ

– เส้นโลหิตทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นได้ดี ไม่เปราะแตกได้อย่างง่าย ทั้งยังช่วยให้อา การ จ้ำเขียวจากการโดนกระแทกดีขึ้น วิตามินซีที่เราได้รับจากน้ำมะนาวนั้นเรามีประสิทธิภาพช่วยในการยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้ดี

– เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มภู มิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย

– ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น อวัยวะในส่วนต่างๆทำงานได้อย่างดีขึ้น สมองแจ่มใส ร่างกายมีความวนชื่น ในวัยผู้สูงอายุที่มึน งง เดินเซ ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้จะให้ผลที่ดีอย่างชัดเจน

– ช่วยในการสร้างและบำรุงเนื้อ เยื่อต่างๆ ในถั่วเหลืองนั้นมีโปร ตี นและมะนาวสามารถนำมารวมกัน ทำให้เกิดสมดุลของกรดด่าง ร่างกายดูดซึมได้ง่าย ช่วยทำให้แ ผ ลหายได้เร็วขึ้น รากผมมีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยลด การหลุดร่ ว ง ของเส้นผมใน วั ย ทองได้

ขอขอบคุณ : นพ.สมเกียรติ อธิคมชัยกุล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *