5 อย่างที่ไม่ควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

5 อย่างที่ไม่ควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

คำพูด 5 อย่างที่เราเชื่อว่า หากคุณไม่พูดมันออกมาจะทำชีวิตของคุณที่เป็นอยู่ในตอนนี้จะดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน หากทำได้จะดีมากๆ

1 ไม่รอ

รอเกษียณก่อน รอเก็บให้ครบสิบล้านร้อยล้านก่อน รอให้ลูกโตก่อน รอให้ผ่อนบ้านเสร็จก่อน เราจำเป็นต้องรอทั้งชีวิตเหรอ? สุดท้าย คงได้รอจนถึงพิธีลาชีวิตของเราเอง ทุกคนต้องจากโลกนี้ไปแน่นอน แต่อย่ารอจนต้องจบด้วยความเสียดายหรือเสียใจ สิ่งที่คิดจะทำก็จงทำ อย่ารีรอ อยู่ให้มีความสุขกับชีวิตกันดีกว่า

2 ไม่ยุ่ง

บนโลกใบนี้ แม้จะขาดใครไป ก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแน่นอน โลกก็หมุนของมันไปทุกวัน สังคมก็ยังเดินหน้าต่อไป ทุกคนก็มีชีวิตในแบบฉบับของตนเอง จำไว้ ดูแลตัวเองให้แข็งแรง ให้มีความสุข จะเที่ยวที่ไหนก็หาโอกาสไปเถอะ ไม่ต้องไปเที่ยวยุ่งกับคนอื่นโดยไม่จำเป็น คุณอยา กยุ่ง เคยถามเขาหรือเปล่า ว่าเขาให้เรายุ่งกับเขาไหม

3 ไม่ดู

ปกติเรามองดูด้วยตาสองข้าง ลองมองด้วยตาข้างเดียวบ้าง เรื่องบางเรื่อง รู้ดีรู้มากเกินไป ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป อย่าไปคิดแต่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น ทุกๆคนก็มีวิถีชีวิตของตนเอง ลูกหลานโตแล้ว ย่อมมีความสุข ในแบบฉบับของเขา อย่าไปยุ่งเขาเลย

4 ไม่ทำ

ไม่ทำเรื่องไม่ดี ไม่ทำเรื่องไร้สา ระ สิ่งที่ยากเกินความสามารถ ถ้าทำไม่ไหวจริงๆ ก็ไม่ต้องทำ อะไรที่คิดว่าทำแล้วจะเสียใจทีหลัง ก็จงหันหลังให้มัน เมื่ออายุเราเยอะขึ้นก็ต้องยอมรับสภาพ ดูความพอเหมาะ ต้องรู้จักบันยะบันยัง

5 ไม่ให้

ให้ไม่ไหว ก็ไม่ต้องให้ ไม่ควรให้ ก็ยิ่งไม่ต้องให้ สำหรับลูกหลาน ยิ่งให้น้อย พวกเขาจะยิ่งขยันยิ่งฉลาด พยายามมาทั้งชีวิต เพียงเพื่อหาทุกสิ่งมาประเคนให้ลูกหลาน มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สอนลูกไม่เป็น ในที่สุด ลูกหลานก็คงเก่งแต่เรื่องงอมืองอเท้า ทำอะไรไม่เป็น หิวข้าวก็แค่อ้าปาก ได้เงินก็แค่แบมือ ทุกอย่างมาแบบสำเร็จรูป สุดท้าย จะกลายเป็นพวกไม่รู้คุณคน เป็นคนอกตัญญู ความวายวอดคงมาเยี่ยมเยือนแน่นอน เชื่อเถอะ ถ้าวางตัวเป็น อยู่อย่างสุขใจ ง่ายกว่าอยู่ทุกข์ใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : rugyim

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *