ผ้ากับน้ำส้มสายชู 2ถ้วย ใส่ลงไปปั่นในเครื่อง

ผ้ากับน้ำส้มสายชู 2ถ้วย ใส่ลงไปปั่นในเครื่อง

ก่อนที่จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความสะดวกสบาย อย่างการซักผ้าของเรานั้น เมื่อก่อนก็จะต้องนั่งซักด้วยมือ แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้าที่จะเป็นเครื่องทุ่นแรง ช่วยในการซักผ้า ทำความสะอาดผ้าต่างๆโดยที่ไม่ต้องมานั่งซักแปรงด้วยมือให้เสียเวลาให้เปลืองแรง

เครื่องซักผ้าพอได้ใช้งานเป็นประจำอยู่บ่อยๆ การทำความสะอาดเสื้อผ้าให้สะอาดนั้น บางทีสิ่งส ก ป ร กตกค้างต่างๆก็อยู่ภายในถังเครื่องซักผ้าที่ออกมาไม่หมด กลายเป็นคราบสะสมที่ติดอยู่แบบนั้น บางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีความส ก ป ร กแต่เมื่อเราได้ถอดออกมาดูก็จะเห็นเป็นคราบดำๆที่สะสมอยู่เต็มไปหมด หากเราไม่ล้างทำความสะอาดออก พวกคาบสิ่งเหล่านั้นก็จะมาติดอยู่บนเสื้อผ้าของเราได้

ในการล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้า บางคนได้เรียกช่างเข้ามาทำเพื่อที่จะทำการถอดแกะล้างถังเครื่องซักผ้าด้านใน และในวันนี้เราได้มีวิธีการมาฝากกัน ไม่ต้องเรียกช่างเข้ามาให้เปลืองเงิน เพราะเราสามารถล้างทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้าได้แบบที่ไม่ต้องถอดอุปกรณ์อะไรเลย

สิ่งที่ต้องเตรียมในการล้างถังเครื่องซักผ้า

1 ผ้า 2-3 ผืน

2 เบกกิ้งโซดา 5 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำส้มสายชู 1 ขวด

ขั้นตอนในการล้างถังซักผ้า

1 เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในกะละมัง เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

2 เปิดน้ำใส่ลงไปให้ถึงครึ่งของถังเครื่องซักผ้าแล้วที่ส่วนผสมนี้ใส่ลงไป ใส่ผ้าขนห นู ลงไป 2-3 ผืน แล้วทำการทั้งปั่นและปั่นแห้ง จะเห็นได้ว่ามีพวกคราบสิ่งส ก ป ร กต่างๆลอยขึ้นมาเหนือน้ำอยู่เต็มไปหมด

ถัดมานั้นให้เราปล่อยน้ำทั้งหมดทิ้งไป นำผ้าออกล้างทำความสะอาดถังซักผ้าด้วยน้ำเปล่า เพื่อที่จะทำให้กลิ่นของน้ำส้มสายชูนั้นหมดไป จากนั้นให้เราเปิดฝาถังเครื่องซักผ้าทิ้งเอาไว้ปล่อยให้แห้งสนิทดี ยังไม่ต้องรีบปิดเพราะจะทำให้เกิดเป็นกลิ่นอับได้

เพียงเท่านี้เครื่องซักผ้าของคุณนั้นก็จะสะอาด เพราะคราบสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่ติดอยู่ตามข้างถังใต้ฐานก็จะหลุดออกมาได้และวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับต่างๆในถังเครื่องซักผ้าได้ ถ้าใครที่ยังไม่เคยได้ทำในการล้างถังเครื่องซักผ้า ก็ลองทำกันดู เพื่อที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นสะอาดไม่มีคราบสิ่งส ก ป ร กมาติดอยู่บนเสื้อผ้า

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *