ล้างปลาหมึก กุ้ง ให้ไม่มีกลิ่น แถมสดใหม่เนื้ออร่อยขึ้น

ล้างปลาหมึก กุ้ง ให้ไม่มีกลิ่น แถมสดใหม่เนื้ออร่อยขึ้น

เมนูอาหารทะเลที่อร่อยๆ หลายๆคนชื่นชอบในการทาน โดยเฉพาะเนื้อปลาหมึก เนื้อกุ้ง อาหารทะเลที่มีความสดใหม่ ไม่ว่าจะนำมาทำในเมนูไหนๆก็ได้ให้ความอร่อย เนื้อเด้งเนื้อกรอบ หวานอร่อย

อาหารทะเลนั้น หากเราล้างทำความสะอาดไม่ดี แน่นอนว่าย่อมจะมีกลิ่นคาวที่ติดมากับอาหารทะเลอย่างแน่นอน ทำให้เรานำมาทานแล้วไม่อร่อย ไม่ได้รสชาติที่ดี วันนี้เราจึงได้รวมวิธีสำหรับการล้างอาหารทะเล ที่จะช่วยล้างได้อย่างสะอาด ไม่ให้หลงเหลือกลิ่น ค า ว กลิ่นเค็ม แถมเนื้อที่ได้นั้นจะยังคงความกรอบ ความเด้งไม่เหนียว

การล้างอาหารทะเลอย่างปลาหมึก จะต้องนำส่วนด้านในของปลาหมึกออกมาให้หมด ก่อน ลอกหนังที่เป็นสีดำๆออก จะได้เนื้อปลาหมึกที่มีสีขาว จากนั้นทำการหั่นให้เป็นชิ้น หรือบั้งเป็นริ้วตามความชอบ นำไป ล้างทำความสะอาด เพื่อที่จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่น คาวของปลาหมึก

วิธีในการทำความสะอาดปลาหมึก

วิธีที่ 1 ใช้ปูนขาว กับน้ำสะอาด

ปูนขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร จากนั้นให้เรานำที่หมึกเอาไว้มาแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที ต่อจากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า 2-3 รอบ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยดับ กลิ่น ค า วเนื้อปลาหมึก ก็จะมีความเด้งและมีความกรอบมากขึ้น

วิธีที่ 2 แช่น้ำมะนาว

ปลาหมึกให้แช่ลงไปในน้ำและบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป 1 ลูก แช่ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วนำออกมาล้างน้ำได้ตามปกติ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้กลิ่นคาวของปลาหมึกหายไป ยังช่วยทำให้สีสันของเนื้อปลาหมึกนั้นมีความน่าทานมากยิ่งขึ้น

วิธีที่ 3 ส า รส้มแช่ปลาหมึก

หากต้องการที่จะให้เนื้อปลาหมึกมีความกรอบอร่อยและลด กลิ่น คาวได้อย่างดี ให้เราใช้ สา รส้มผสมกับน้ำสะอาด นำปลาหมึกที่เตรียมเอาไว้มาแช่ในน้ำประมาณ 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ตามปกติ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยลดในเรื่องของกลิ่น คาวและเนื้อปลาหมึกที่ได้นั้นจะมีความกรอบที่มากยิ่งขึ้น

วิธีที่ 4 ล้างด้วยเกลือ

เกลือผสมในน้ำสะอาด โดยเราจะใช้สัดส่วนของเกลือ 1 ถุงเล็ก ต่อจำนวนปลาหมึก 1 กิโลกรัม จากนั้นให้เรานำมาล้างทำความสะอาด 1 รอบ แล้วแช่ลงไปในน้ำเกลือ 10 นาที จากนั้นให้เราตักขึ้นมาล้างน้ำเปล่าสะอาดในรอบสุดท้าย จะช่วยลด กลิ่น ค า วของปลาหมึกลงไปได้

วิธีที่ 5 แช่ด้วยน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูนำมาล้างทำความสะอาดโดยใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในกะละมัง ปลาหมึกที่ได้ล้างทำความสะอาดนำมาคลุกกับน้ำส้มสายชู แช่ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วนำขึ้นมาล้างน้ำสะอาดในรอบสุดท้าย แล้วให้ใช้เปลือกมะนาวมาขัดเบาๆแล้วนำไปล้างน้ำเปล่า 2-3 รอบ กลิ่น คาวของอาหารทะเลก็จะหายไป รสชาติของปลาหมึกก็จะอร่อยยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *