ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นเหม็นอับชื้น ใช้ 3 วิธี ดีกว่ายกไปตากแดด

ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นเหม็นอับชื้น ใช้ 3 วิธี ดีกว่ายกไปตากแดด

คงจะเป็นปัญหาของในหลายๆบ้ า นกันเลยใช่ไหมล่ะคะ จะต้องพบเจอกับปัญหาเหล่านี้กันแน่นอน ผ้าห่ม ผ้านวม ที่มักจะมีกลิ่นเหม็นอับ นำมาซักนำมาตากแดด กลิ่นเหม็นอับเหล่านั้นก็ยังคงติดอยู่ไม่หายไปสักที แช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเยอะๆ นำไปตากแดด ก็ยังคงมีกลิ่นอยู่ แต่ปัญหาเหล่านี้นั้นเราได้นำวิธี ดีๆนำมาฝากกัน ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ไปได้อย่างง่ายๆด้วยวิธีนี้ รับรองได้เลยว่า จะไม่มีเข้ามากวนใจกันต่อไปเลย

ผ้าห่ม ผ้านวม เป็นของใกล้ ตัวที่หลายๆคนมักจะมองข้ามในเรื่องของการทำความสะอาดไป ในขณะที่เรานอนหลับอยู่นั้น อากาศร้อนๆเหงื่อก็มักจะถูกขับออกมาจากร่างกาย ก็จะติดผ้าห่มผ้านวม แล้วมีการสะสมอยู่แบบนั้น จนเป็นกลิ่นเหม็นอับอยู่เรื่อยๆ หรือผ้าเช็ดตัวที่เราใช้เสร็จแล้วไม่ได้นำออกไปตากแดด ลืมนำไปแขวนเอาไว้ก็มักจะเกิดเป็นความอับชื้นมีกลิ่นขึ้นมาได้ หลายคนคงจะแก้ปัญหาด้วยการนำออกไปตากแดด แต่ไม่ใช่ว่าผ้าห่มทุกชนิดจะเหมาะสำหรับการตากแดดเนื้อ ผ้ามีความไม่เหมือนกันการทำความสะอาด ก็ย่อมต่างกันออกไป

วันนี้เราจะนำวิธีการดูแลและกำ จั ด กลิ่นเหม็นอับของผ้าห่ม มาฝากกัน ตามไปดูเลย

1 ซองดูดความชื้นและสบู่

ผ้าห่มชนิดของผ้าที่เป็นผ้าฝ้ายทั่วๆไปนั้น เราสามารถใช้ซองดูดความชื้นที่เป็นซองสีขาวเล็กๆเหลือมาจากในถุงขนม เห็นซองเล็กนิดเดียวแบบนั้นแต่นำมาใช้งานได้อย่างดีมากๆ พับเก็บผ้าห่มเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราวางซองดูดความชื้นเอาไว้ในผ้าห่ม 2-3 ซอง แล้วให้ใส่สบู่หอมเข้าไปด้วย ห่อด้วยผ้าขาวบางเอาไว้ก็ได้ จากนั้นไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับชื้นของผ้าห่มก็จะหายไป นำออกมาใช้งานได้ปกติ โดยที่ไม่มีกลิ่นชื้นแต่จะมีกลิ่นความหอมของสบู่แทน

2 แ อ ล กอฮอล์และข้าวฟ่าง

สำหรับผ้าห่มชนิดที่เป็นขนแกะ แน่นอนว่าเมื่อเราได้เก็บเอาไว้นานวันเข้าจะมีกลิ่นเหม็น อั บ จากผ้าห่มขนแกะออกมาอย่างแน่นอน วิธีการแก้ไขเราสามารถใช้วิธีนี้ได้โดยพ่ น แ อ ล กอฮอล์ให้ทั่วบนผ้าห่มแล้วโรยด้วยข้าวฟ่างตามลงไปทั่วๆ ค่อยๆทำการขยี้เบาๆใช้แปรงขนอ่อนๆมาทำการแปรงมาทำการขัด 1-2 รอบ ให้กลิ่นเหม็นอับที่ติดอยู่จางหายไป

หากใครที่นำผ้าห่มขนแกะนำไปตากแดดต้องระวังกันเลย ผ้าที่เป็นขนแกะนั้นแนะนำว่าไม่ควรนำไปตากแดด เพราะเป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด หากต้องการนำไปตากแดด ก็ควรหาผ้าอื่นมาคลุมเอาไว้ด้านบนและไม่ควรตาก เกินเวลา 30 นาที

3 น้ำมะนาว

ผ้านวมเราสามารถนำน้ำมะนาวสดๆมาผสมรวมกับน้ำเปล่าสะอาด แล้วให้นำน้ำที่ผสมมาฉี ด พ่นลงบนผ้าห่มให้ทั่วๆเลย จากนั้นนำไปตากเอาไว้ในที่ร่มที่มีอากาศระบายข้ามคืน กลิ่นที่ติดอยู่บนผ้านวมก็จะหายไป

ทั้ง 3 วิธีง่ายๆนี้จะเป็นวิธีในการจัด ก า รกับปัญหากับกลิ่นอับชื้นที่มีอยู่บนผ้าห่มผ้านวม ผ้าห่มได้ สามารถนำไปทำตามกันได้ จะช่วยหมดปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับไปได้เลย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *