สอนทำสามชั้นคั่วพริกเกลือ เคี้ยวนุ่มไม่มีเหนียว

สอนทำสามชั้นคั่วพริกเกลือ เคี้ยวนุ่มไม่มีเหนียว

เมนูสามชั้นไม่ว่าจะนำสามชั้นมาทำเมนูไหนๆก็ถูกใจกันใช่ไหมล่ะคะ แล้ววันนี้เราได้มีสูตรการทำสามชั้นคั่วพริกเกลือมาฝากกัน เป็นเมนูกับแกล้มทานเล่นหรือจะนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆมีความอร่อย เนื้อนุ่ม ทานแล้วไม่มีเหนียวอย่างแน่นอน

ใครที่ชื่นชอบก็ต้องพลาดไม่ได้กันเลยกับในสูตรที่นำมาฝากกันในวันนี้ เคี้ยวเพลินจนหมดจานโดยที่ไม่รู้ตัวเลยทีเดียว เมื่อพร้อมแล้วเราก็ตามมาดูส่วนผสมเครื่องปรุงและขั้นตอนการทำในแต่ละขั้นตอนง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย

ส่วนผสม เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

สามชั้น 300 กรัม

พริกจินดา 10 เม็ด

เกลือ 1/2 ช้อนชา

กระเทียม 7 กลีบ

ต้นหอม 1-2 ต้น

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1 เมื่อได้เตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงในวิธีการทำให้เรานำเนื้อสามชั้นไปล้างน้ำให้สะอาดดี จากนั้นวางพึ่งเอาไว้ให้แห้ง

2 กระเทียมและพริกนำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาโขลกให้พอแหลก

3 เปิดเตาตั้งกระทะ จากนั้นให้เราใส่สามชั้นลงไปในกระทะให้มีความสุกประมาณ 80 เปอร์เซน

4 นำสามชั้นที่สุกแล้วขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการได้เลย แล้วใส่ลงไปในกระทะทำการผัดต่อให้เข้ากัน หากแห้งจนเกินไปก็สามารถที่จะเติมน้ำมันลงไปเล็กน้อยได้ ผัดให้สุกดีตามที่ต้องการ แต่แนะนำว่าไม่ควรสุกแห้งจนเกินไปเพราะนำมาทานจะไม่อร่อยได้ เนื้อจะแข็ง จะไม่ได้เนื้อที่นุ่ม

5 ตามด้วยการใส่กระเทียมลงไปผัด กับสามชั้นให้มีความหอมของกลิ่นกระเทียม ใส่พริกลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน

6 ปรุงรสชาติด้วยการใส่เกลือ น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยลงไปแล้วทำการผัดให้เข้ากันดี เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ สุดท้ายให้ปิดเตาตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

ก็จะได้เมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือแบบง่ายๆ ที่ในสูตรนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ เป็นเมนูกับข้าวที่ชื่นชอบของหลายๆคน ให้เนื้อสามชั้นที่มีความนุ่มไม่เหนียวพร้อมกับรสชาติของความอร่อยมีความหอมของกระเทียมมีความเผ็ดจากตัวพริก

อาจจะทานเป็นกับแกล้มก็เหมาะจะทานเป็นกับข้าวคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็วางช้อนไม่ลงกันอย่างแน่นอน หวังว่าจะเป็นเมนูที่ชื่นชอบสำหรับหลายๆท่านกันเลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก GO CAMPING สมาชิกพันทิป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *