สอนทำนมข้นหวานแบบโฮมเมด ทำง่ายๆ หวานอร่อย ชงกับเครื่องดื่ม

สอนทำนมข้นหวานแบบโฮมเมด ทำง่ายๆ หวานอร่อย ชงกับเครื่องดื่ม

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน เราเชื่อได้ว่าทุกคนนั้นทั้งคงที่จะเคยซื้อนมข้นหวานนำมาทานอยู่ใช่ไหมล่ะคะ นำมาทาขนมปังหรือนำมาชงกับเครื่องดื่มให้รสชาติของความหวาน ความเข้มข้น ความหอมความ อร่อยได้มากยิ่งขึ้น

วันนี้เราได้นำวิธีการทำสูตรนมข้นหวานแบบโฮมเมดมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เอาไว้ทานกันเองที่บ้ า น จะใช้ส่วนผสมที่มี 3 อย่างเท่า นั้นที่จะมีกันอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อให้ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากเลย มาดูกันเลยว่าจะต้องทำอย่างไรทำได้เองง่ายๆ

ส่วนผสม

1 น ม ส ด 2 ถ้วยตวง

2 น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง

3 เบคกิ้งโซดา

วิธีทำนมข้นหวาน

1 นำหม้อขึ้นตั้งไฟ หม้อที่ใช้ควรกะขนาดให้ใหญ่หน่อย จากนั้นให้เทนมสดใส่ลงไป 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย ใส่ลงไปได้เลย เปิดไฟอ่อนๆถึงไฟปานกลาง คนสักครู่ให้น้ำตาลทรายละลาย

2 เมื่อน้ำตาลทรายละลายดีแล้ว จากนั้นให้หยุดคนและให้เบาไฟลง ปิดฝาหม้อทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที เมื่อครบเวลาให้เปิดฝาหม้อทิ้งเอาไว้เพื่อที่จะให้น้ำระเหย หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ให้คนแล้วเปิดไฟอ่อนๆต่อ 20 นาที แล้วก็ให้เพิ่มไฟปานกลางคนให้เข้ากัน

3 เมื่อมาถึงในขั้นตอนนี้แล้ว เราจะสังเกตได้ว่าน้ำ น มนั้นจะมีสีของความเข้มขึ้นและเริ่มมีความข้นมีความหนืดขึ้น จากนั้นเติมเบคกิ้งโซดาลงไปคนให้เข้ากันจะเกิดเป็นฟองฟู่ เบาไฟลงคนต่อประมาณ 5 นาที ปิดไฟคนต่อจนฟองในหม้อยุบตัวก็เป็นอันเสร็จ ให้เราพักเอาไว้ให้หายร้อน ตักใส่ลงไปในขวดโหลที่มีฝาปิดสนิท ทานไม่หมดเก็บใส่ในตู้เย็น อยู่ได้นาน 2-3 อาทิตย์

นมข้นหวานเราสามารถทำเองได้อย่างไม่ยากเลย ใช้ส่วนผสมที่มีไม่กี่อย่างเท่านั้น และวิธีการทำไม่กี่ขั้นตอน เราก็จะได้นมข้นหวานที่มีความเข้มข้น มีความหวานมีความหอมนำมาทานคู่กับขนมปัง นำมาชงในเครื่องดื่มให้รสชาติหวานหอมเราทำเองได้โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *