ทาโกะยากิ สูตรนี่ทำกิน ทำเปิดร้านขายได้ กรอบนุ่ม ใส่เครื่องแน่น

ทาโกะยากิ สูตรนี่ทำกิน ทำเปิดร้านขายได้ กรอบนุ่ม ใส่เครื่องแน่น

ขนมทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ เมนูทาโกยากิ เวลาที่เราไปเดินตามตลาดนัดมีงานอาหารการกิน เรามักจะเห็นเมนูนี้กันอยู่บ่อยๆ มีข า ยกันในหลายๆร้าน

ทาโกะยากิด้วยหน้าตาที่ดูน่าสนใจ ซื้อมาทานมีความอร่อย ตัวแป้งของทาโกะยากินั้นจะมีความกรอบนอกนุ่มใน มีเครื่องที่อยู่ด้านในจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ ปลาหมึก แล้วมีน้ำซอสที่ราดอยู่ด้านบน จะเป็นซอสที่ทำให้รสชาติของความหวานความเค็มและมีความหอมมากๆ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆทำเสร็จใหม่ๆแล้วยิ่งเพิ่มความอร่อยและความน่าทานมากๆเลย

หากใครที่กำลังมีความคิดว่า การทำเมนูทาโกะยากิเป็นอะไรที่ทำยาก จริงๆแล้วไม่ยากเลยล่ะค่ะ หากเรามีเตาในการทำแล้วก็สามารถที่จะ หาซื้อวัตถุดิบส่วนประกอบในการทำง่ายมากๆเลย เพราะหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ทำเป็นเก่งๆแล้วจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ยังได้เลย

ส่วนประกอบในการทำทาโกะยากิ

1 เกลือ 1 ช้อนชา

2 ผงฟู 1 ช้อนชา

3 ผงดาชิ 1 ช้อนชา โดยผงดาชิคือผงปลาเเห้ง หรือก็คือผงชูรสญี่ปุ่น ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้

4 น้ำตาลทราย1 ช้อนชา

5 ไข่ไก่ 1 ฟอง

6 แป้งสาลี 200 กรัม

7 น้ำเปล่า 800 มิลลิลิตร

8 หนวดปลาหมึก ต้นหอม กระหล่ำปลี แครอท ปูอัด หั่นฝอย

9 ซอสสำหรับทานและโรยหน้ากับทาโกะยากิ มีมายองเนส ทงคัสสึผสมกับซอสมะเขือเทศ ผงปลาแห้ง และสาหร่าย

วิธีการทำ ของว่างทาโกะยากิ

1 ผสมในส่วนของแป้ง ไข่ไก่ เกลือ ผงฟู น้ำตาลทราย ผงดาชิ ผสมใส่ลงไปในถ้วยภาชนะคนให้เข้ากันแล้วค่อยๆเติมน้ำเปล่าใส่ลงไปทีละน้อยๆ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันดีไม่ให้เป็นก้อนไม่ให้เป็นเม็ด จะได้เนื้อตัวแป้งที่มีความเนียน เมื่อได้ที่แล้วพักวางเอาไว้

2 จะมาเตรียมในส่วนของเครื่องต่างๆ หนวดปลาหมึกล้างทำความสะอาดและได้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผักกะหล่ำปลีผักแครอทล้างทำความสะอาดนำมาหั่นเป็นลักษณะลูกเต๋าเล็กๆเตรียมรอเอาไว้ จากนั้นให้เราใส่ผักที่หั่นเตรียมเอาไว้นั้นใส่ลงไปในส่วนผสมของแป้งในขั้นตอนแรกคนให้เข้ากัน

3 ได้ตัวแป้งเสร็จแล้วจะมาเตรียมเตา สำหรับการทำเมนูทาโกยากิกันเลย น้ำมันใส่ลงไปให้ทั่วทุกหลุมของทาโกยากิรอให้ร้อน จากนั้นให้เราหยอดตัวแป้งทาโกะยากิลงไปแล้วให้ใส่หนวดปลาหมึกที่หั่นเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปได้เลย เมื่อแป้งมีความร้อนเริ่มมีความขึ้นฟูแล้วใช้ไม้ เ สี ย บ ลู กชิ้นมาเป็นตัวช่วยในการพลิกกลับด้านของ ลู กทาโกยากิ

4 หากแป้งยังไม่เต็มลูก ก็ให้เราหยอดแป้งเพิ่มเติมลงไปได้แล้วค่อยหมุนอยู่เรื่อยๆให้สุกทั่วทุกลูก จนได้เป็นสีน้ำตาลอ่อนทุกลูกนั่นแสดงว่าแป้งสุกดีแล้ว เครื่องต่างๆด้านในสุกดีแล้ว

5 เมื่อทาโกะยากิที่อยู่ในเตาสุกแล้วก็ให้เราตักขึ้นใส่ในจานแล้วทำการราดด้วยซอสทาโกะยากิ ราดด้วยซอสมายองเนส โรยสาหร่ายด้านบนและปลาแห้งญี่ ปุ่ น เพิ่มความน่าทานความอร่อยมากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็เสร็จแล้วพร้อมที่จะยกนำมาเสิร์ฟกันเลย

เตาสำหรับการทำทาโกยากินั้นเป็นเตาไฟฟ้าหาซื้อได้ง่ายตามร้านอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไป มีราคาที่ไม่แพง แล้วแต่ขนาด ลองได้นำไปทำตามกันดูได้เลยจะเป็นวิธีการทำที่ไม่ได้ยากเลย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ อั๊งง อัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *