ต้มน้ำมะขามดื่ม 1 แก้ว อร่อยเต็มไปด้วยประโยชน์ วิตามินสูง

ต้มน้ำมะขามดื่ม 1 แก้ว อร่อยเต็มไปด้วยประโยชน์ วิตามินสูง

เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกับร่างกายของเรา เราขอแนะนำเป็นเครื่องดื่มน้ำมะขามแก้วนี้เลย น้ำมะขามที่จะสามารถต้มดื่มเองได้ดื่มทุกๆวันๆละ 1 แก้ว เต็มไปด้วยวิตามินซีที่สูงและส า รอาหารที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์และช่วยในการลด น้ำ ห นั กด้วยแนะนำกันเลยกับแก้วนี้ เป็นตัวเลือกดีๆสำหรับหลายๆท่านกันค่ะ วิธีการทำก็ไม่ได้ยาก ตามมาชมกันเลยว่าจะต้องเตรียมวัตถุดิบและมีวิธีการต้มน้ำมะขามนี้อย่างไร

วัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำมะขาม

– มะขามเปียก

– น้ำตาลทราย

– น้ำสะอาด

– เกลือ

วิธีการต้มน้ำมะขาม

1 มะขามเปียกนำมาล้างน้ำทำความสะอาดแล้วนำไปแช่เอาไว้ในน้ำอุ่นโดยแช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะทำให้มะขามนั้นละลายไม่แข็ง พอได้ครบเวลา 30 นาทีแล้วให้ใช้มือบิ้จนมะขามเปียกละลายออกจากฝัก แล้วนำมากรองเอาเฉพาะแต่น้ำของมะขามเปียกด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอนตาถี่ก็ได้

2 น้ำมะขามเปียกที่เราได้นั้นให้เทใส่ลงไปในหม้อเปิดไฟที่ระดับปานกลางเติมน้ำสะอาดใส่ลงไปพอประมาณ เมื่อน้ำเดือดดีแล้วทำการเบาไฟลงได้เลยและเคี่ยวต่อซักประมาณ 5 นาที เติมน้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อเล็กน้อย คนให้น้ำตาลทรายละลายจนหมดและเติมเกลือใส่ลงไป คนสักคู่เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ปิดไฟ แล้วพักส่วนผสมนี้เอาไว้ให้หายร้อน ตักน้ำแข็งใส่แก้วตักน้ำมะขามใส่ลงไปก็จะได้เป็นเครื่องดื่มน้ำมะขามเย็นๆเอาไว้ดื่มกันได้

รสชาติที่ได้ออกมานั้นจะให้รสชาติความเปรี้ยวความหวานและความหอมสดชื่น เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นกับร่างกายและเต็มไปด้วยประโยชน์อย่างมากมาย นอกจากน้ำมะขามที่จะมีสรรพคุณเด่นช่วยในการลดน้ำ ห นั ก ให้มีน้ำห นั ก ที่ดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่ายแก้ท้อง ผู กหากใครที่มีปัญหาในเรื่องของการขั บ ถ่ายถ่ายไม่เป็นเวลาอยู่บ่อยๆนั้น แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้กันเลย เพราะเหมือนเป็นย า ระ บายอ่อนๆได้เลยและมะขามเปียกนั้นก็ยังมีคุณค่าทาง ย าด้วย

– เต็มไปด้วยวิตามินซีที่สูงช่วยป้ อ ง กันโ ล หิตออกตามไรฟัน

– มีปริมาณแคลเซียมสูง ช่วยในการบำ รุ งก ร ะ ดู กและฟันให้แข็งแรง

– มีสรรพคุณช่วยแก้ ไอ ขับเสมหะ ดื่มแล้วทำให้ชุ่มคอ

– เป็นย า ระบายท้องอ่อนๆ ช่วยแก้ปัญหาท้ อ ง ผูก ขั บ ถ่ายยาก ถ่ายไม่เป็นเวลาได้

– มีวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา และการมองเห็นได้อย่างชัดเจน

มะขามเปียกนั้นเป็นน้ำสมุนไพรส า รพัดประโยชน์ที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย มีวิตามินมากมายที่ดี กับร่างกายของเรา นำสูตรนี้ไปต้มดื่มกันได้ ดื่มได้ในทุกๆวันให้ความสดชื่นและประโยชน์ที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *