ดื่มน้ำมะขามช่วงเวลาเช้า สร้างหุ่นดี หน้าท้องราบ

ดื่มน้ำมะขามช่วงเวลาเช้า สร้างหุ่นดี หน้าท้องราบ

การทำให้มีหุ่นสวยมีหุ่นที่ดีได้ หากใครที่กำลังมองหาวิธีง่ายๆนี้แบบที่ไม่ต้องอดอาหารไม่ต้องหิวจุกจิกในระหว่างวัน เราได้มีเครื่องดื่มดีๆ 1 แก้วมาฝากกัน ซึ่งเป็นสูตรที่จะสามารถทำชงดื่มเองได้ที่บ้ า นให้รสชาติที่อร่อยและที่สำคัญยังช่วยทำให้น้ำ หนัก ตัวลดลงได้จริงและดีมากๆ เครื่องดื่มที่เราว่ามานี้นั่นก็คือเครื่องดื่มน้ำมะขามนั่นเอง โดยจะมีวิธีการชงง่ายๆด้านล่างนี้เลย

วัตถุดิบที่จะต้องใช้ในการทำน้ำมะขาม

1 เนื้อมะขามเปียก 200 กรัม

2 น้ำตาลทราย 200 กรัม

3 น้ำเปล่า 3 ลิตร

4 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง

วิธีในการทำ

1 อย่างแรกเลยที่เราจะเริ่มการทำให้น้ำมะขามเปียกล้างให้สะอาดไม่ให้มีเศษดินหรือเศษต่างๆนั้นติดรวมอยู่ จากนั้นให้เรานำมะขามเปียกไปทำการแช่ในน้ำอุ่นโดยแช่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ให้เนื้อมะขามเริ่มนิ่มขึ้น

2 เมื่อครบเวลาในการแช่ 30 นาทีเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นทำการใช้ช้อนบี้จนมะขามเปียกเริ่มละลายออกจากฝั่ก แล้วให้นำมากรองเอาแต่เฉพาะของน้ำมะขามเปียกเท่านั้น

3 น้ำมะขามเปียกที่ได้ให้เทใส่ลงไปต้มใช้ไฟระดับปานกลาง เติมน้ำเปล่าใส่ลงไป เมื่อน้ำเดือด ก็ให้ค่อยๆตั้งไฟ แล้วทำการเคี่ยวต่อ 5 นาที

4 เมื่อมีความเดือดดีแล้วเติมน้ำตาลทรายใส่ลงไปแล้วทำการคนให้น้ำตาลละลายดีเติมเกลือใส่ลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วปิดไฟพักน้ำมะขามให้เย็นตัวลง สามารถนำมาดื่มอุ่นๆหรือจะนำมาดื่มใส่น้ำแข็งเป็นเครื่องดื่มเย็นก็พร้อมดื่มได้เลย

ผลที่ได้จากการดื่มน้ำมะขาม

เราจะมาบอกกันสำหรับการดื่มน้ำมะขามเปียกได้ 7 วันแล้วผลที่ตามมานั้น ซึ่งจะเห็นได้ชัดในเรื่องของผิวพรรณจะเริ่มมีความเนียนขึ้นจากที่หมองก็จะค่อยๆกระจ่างขึ้น และในเรื่องของน้ำ หนัก ตัวนั้นแน่นอนว่าจะเริ่มลดลงจากเดิมน้ำหนักอยู่ที่ 55 ดื่มน้ำมะขามเปียก 7 วัน น้ำ หนัก ลดลงมาเหลือ 53 ซึ่งเราจะมีการออกกำลังกายเบาๆด้วย และให้เน้นทานอาหารที่ให้ประโยชน์ไม่ทานแบบจุกจิกในระหว่างวัน

มีการขับ ถ่ายได้ดีขึ้นและเป็นเวลาขึ้น ก่อนหน้านี้จะมีปัญหาในเรื่องของท้อง ผูกอยู่บ่อยๆ ดื่มน้ำมะขามเปียกได้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้มีการถ่ายได้ง่ายขึ้น ซึ่งดีมากๆเลยชอบมากๆ

วิธีการดื่มน้ำมะขามเปียก

น้ำมะขามเปียกนั้นสามารถดื่มได้ในช่วงเวลาเช้าหรือจะเป็นในช่วงเวลาก่อนนอนก็ได้ จะทำให้เรามีการถ่ายได้อย่างเป็นเวลาและในช่วงเวลาตอนนอนก็จะหลับได้อย่างสบาย ตื่นเช้ามาก็จะถ่ายได้คล่อง ดื่มเป็นประจำรับรองได้ว่าจะช่วยได้ดีมากในหลายๆด้าน ไม่ใช่ น้ำ หนักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *