20 อย่างนี่ เปิดตู้เย็นจะมีอยู่ ไม่ควรแช่เอาไว้ รีบเอาออก

20 อย่างนี่ เปิดตู้เย็นจะมีอยู่ ไม่ควรแช่เอาไว้ รีบเอาออก

อาหารการกินขนมต่างๆ ไม่ว่าจะซื้อของอะไรมาของสดของแห้ง ทานไม่หมดจะเก็บเอาไว้ กินในครั้งถัดไป แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับทั้งของ กินบางอย่างบางชนิดนั้น ไม่เหมาะที่จะใช้เอาไว้ในตู้เย็นเลย ควรเก็บเอาไว้ข้างนอกจะดี กว่า เก็บไว้ในตู้เย็นจะส่ง ผ ลเ สี ยตามมา

1 น้ำผึ้งที่หลายๆบ้ า นเก็บเอาไว้ในตู้เย็น น้ำผึ้งที่โดนความเย็นเป็นระยะเวลานานนั้นจะทำให้มีการแข็ง ตั ว และมีการตกผลึกได้ รสชาติก็จะเปลี่ยน สีก็จะเปลี่ยนไป ทางที่ดีให้เก็บเอาไว้ด้านนอกตู้เย็นจะดี กว่า เก็บเอาไว้ในตู้เย็น

2 ไม่เก็บน้ำมันเอาไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้มีก ร ดไข มันอิ่มตัวและทำให้น้ำมันนั้นมีการแข็งตัวได้ ให้เก็บเอาไว้ด้านนอกตู้เย็น

3 ซอสประกอบการทำอาหาร ซอสถั่วเหลือง ส่วนมากแล้ว ไม่ต้องแช่ตู้เย็นกัน หากแช่เอาไว้ในตู้เย็นนานๆนั้นจะทำให้มีกลิ่นมีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติไม่ต้องแช่ตู้เย็น

4 พวกซอสมะเขือเทศ ซอสพริก รวมไปถึงซอสต่างๆโดยส่วนมากแล้วเขามักจะมีส า รกัน บู ดเป็นส่วนประกอบอยู่ในนั้นอยู่แล้ว จึงไม่ต้องที่จะเก็บเข้าในตู้เย็น ให้วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ วางเอาไว้ในครัว

5 เครื่องดื่มที่เป็นแ อ ล ก อ ฮ อ ล์ทุกชนิด ไม่ต้องเก็บใส่เอาไว้ในตู้เย็นเลย เพราะหากเราเก็บเอาไว้ในตู้เย็นโดนความเย็น จะทำให้รสชาติของเครื่องดื่ม รวมถึงสีมีความเปลี่ยนไปได้

6 ผักกาดด อ งของห มั กหรือของดอง จะแช่ตู้เย็นหรือไม่แช่ ก็ได้ เพราะมีส า รกัน บู ดอยู่แล้ว

7 กาแฟไม่ต้องแช่เอาไว้ในตู้เย็น ถ้าแช่ไว้ในตู้เย็นจะทำให้รสชาติของกาแฟรวมทั้งกลิ่นหอมของกาแฟเปลี่ยนไปได้ บางครั้งมาเอากลับมาดื่ม จะได้กลิ่นอาหารจากในตู้เย็นมาแทน ไม่ได้ กลิ่นหอมของกาแฟเลย

8 ขนมปังนุ่มๆเก็บเอาไว้ในตู้เย็น โดนความเย็นก็จะทำให้เนื้อขนมปังที่นุ่มเป็นเนื้อที่แข็งได้ ไม่ได้สัมผัสของขนมปังและไม่ได้ความอร่อยรสชาติของขนมปังก็จะเปลี่ยนไป

9 ผลไม้แตงโม การที่เราได้ทานแตงโมเย็นก็จะรู้สึกสดชื่น หลายคนจึงนิยมที่จะแช่เอาไว้ในตู้เย็นก่อนที่จะนำมาทานอยู่เสมอ แต่สำหรับแตงโมที่แช่ในตู้เย็นนั้นส า ร อ นุ มู ลอิสระในแตงโมจะหายไป ควรนำมาหั่นแล้วนำมารับประทานเลยจะให้ประโยชน์ที่ดี กว่า

10 หอมแดงหรือหอมใหญ่ไม่ต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเลย เพราะจะทำให้หัวหอมมีการเจริญเติบโตขึ้นมาเป็นต้นหอมในตู้เย็นให้ เก็บเอาไว้นอกตู้เย็น

11 ใบโหระพา ใบกระเพราในหลายๆบ้ า นเมื่อได้ซื้อมานั้นก็มักจะเก็บเอาไว้ในตู้เย็นก่อนเลย และเวลาที่จะทำอาหารก็นำออกมาทำ แต่การแช่ใบโหระพาและใบกระเพราเอาไว้ในตู้เย็นนั้น จะทำให้ใบมีความชื้นใบดำ ใบหลุดได้ง่าย และที่สำคัญนั้นจะดูด กลิ่นอาหารต่างๆในตู้เย็นมาอยู่แทนที่ จะไม่ได้กลิ่นความหอมของใบกระเพราใบโหระพาเหมือนเดิม

12 กระเทียมไม่ต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเ พราะจะทำให้เกิดเป็นต้นกระเทียมขึ้นมาใหม่ และจะทำให้กระเทียมเล็กลงด้วย เก็บเอาไว้ในนอกตู้เย็นเหมือนกับหอมแดง หอมใหญ่

13 การเก็บฟักทองที่จะเก็บเอาไว้ให้ได้นาน ให้วางเอาไว้นอกตู้เย็น วางเอาไว้บริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่โดนแสงแดด

14 ผลไม้เมล่อนไม่ต้องเก็บไว้เอาไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้ส า รต้านอ นุ มู ล อิสระที่มีอยู่ในเมล่อนนั้นหายไปได้ เก็บเอาไว้นอกตู้เย็นจะดี กว่า หากต้องการที่จะทานแบบเย็นแบบชื่น ก็ให้แช่ตู้เย็นเอาไว้สักพัก แล้วนำมาปลอกนำมาทาน

15 มันฝรั่งไม่ต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้รสชาติไม่อร่อยได้เหมือนเดิม

16 หากต้องการที่จะเก็บมะเขือเทศให้อยู่เอาไว้ได้นาน จะแนะนำกันว่า วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องนอกตู้เย็น หากเราใส่มะเขือเทศเอาไว้ในตู้เย็นโดนความเย็น ก็จะสุกงอมไม่น่ารับประทาน จะทำให้เนื้อมะเขือเทศนั้นมีความนิ่มมากเกินไป

17 ถั่ว ไม่ต้องเก็บแช่เอาไว้ในตู้เย็น เพราะถั่วนั้นหากแช่ในตู้เย็นจะดูด กลิ่นของอาหารรวมไปถึงกลิ่นที่อยู่ในตู้เย็น ทำให้กลิ่นติดอยู่ที่ถั่วแทน

18 การเก็บกล้วย ให้เก็บเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติก็ได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บใส่ไว้ในตู้เย็น แต่หากต้องการที่จะเก็บเอาไว้ได้นานมากขึ้นก็ให้แช่ช่องฟิตเอาไว้

19 ผลไม้แอปเปิ้ล หากต้องการที่จะรับประทานแบบเย็นๆควรแช่เอาไว้ไม่เกิน 30 นาที เพราะหากแช่เอาไว้โดนความเย็นนานๆจะทำให้รสชาติของแอปเปิ้ลเสียได้ ทานได้ไม่อร่อย

20 ผลไม้ส้มเขียวหวาน วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องนอกตู้เย็น หรือมัดใส่ถุงเก็บเอาไว้เฉยๆ เอาไว้ในตู้เย็นโดนความเย็นนานๆเกิดเป็นความ ชื้ นเกิดเป็น ร าที่ขึ้นที่ผิวส้มได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรุ๊ปไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *