ทองม้วนสด ใส่มะพร้าวอ่อน สูตรนี่ทำไม่ยาก หอมน่ากิน

ทองม้วนสด ใส่มะพร้าวอ่อน สูตรนี่ทำไม่ยาก หอมน่ากิน

วันนี้เราทำมาชวนเพื่อนๆทุกท่านมาทำเมนูทองม้วนสดที่จะใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปเพิ่มความอร่อยได้มากยิ่งขึ้น ในสูตรนี้นั้นเราได้มาจากการชื่อดังที่ข า ยดี แป้งจะมีความเหนียวนุ่มมีความหอม รสชาติหวานที่อร่อย เป็นช่องทางอาชีพที่จะสร้างรายได้ที่ดีให้กับตัวคุณได้

ทองม้วนสดใส่มะพร้าวอ่อนเพิ่มรสชาติของความอร่อยยิ่งขึ้นไป อุปกรณ์ที่เราจะต้องเตรียมหลักๆก็จะมี

เตา ปิ้ งทองม้วน จะใช้แบบไฟฟ้า เตาปิ้งไฟฟ้าแบบ 4 หัว ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,500 บาท หรือหากใครที่ต้องการจะทำทานกันง่ายๆสามารถใช้เป็นกระทะเทฟล่อนที่เรามีกันอยู่แล้วนำมาทำได้เช่นกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

กะละมังนวดแป้ง , กระบวยใส่แป้งทองม้วน , ทัพพี , เกรียงสำหรับแคะ, ตัวขูดมะพร้าว

วัตถุดิบที่ใช้ทำตามสูตรมี

– แป้งมัน 10 ถ้วยตวง

– แป้งข้าวเจ้า ถ้วยตวง, แป้งท้าวยายม่อม 1 ถ้วยตวง

– น้ำตาลมะพร้าว 1.5 กิโลกรัม

– กะทิ 2 กิโลกรัม

– ไข่เป็ด 10 ฟอง

– เกลือ 1 ช้อนชา

– งาดำคั่ว กิโลกรัม และมะพร้าวอ่อน

มะพร้าวที่ใช้นั้นจะต้องใช้ลูกที่ไม่อ่อนและไม่แก่เกินไป เพราะถ้าอ่อนเกินไปเนื้อมะพร้าวจะนิ่มมากไป ถ้ามะพร้าวแก่เกินไปเนื้อก็จะแข็ง ต้องใช้มะพร้าวที่กำลังดี จึงจะได้เนื้อมะพร้าวที่นุ่มกำลังดี

วิธีการทำแป้งทองม้วนสด

1 เริ่มด้วยการนำแป้งของทั้ง 3 ชนิดที่ได้เตรียมเอาไว้ แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า แป้งเท้ายายหม่อม นำมาผสมรวมกัน ใส่ลงไปในชามใบใหญ่ จากนั้นตอกไข่เป็ดผสมลงไปในแป้ง และให้ทำการนวดไปเรื่อยๆให้แป้งกับไข่เข้ากันดี จากนั้นเทน้ำกะทิใส่ผสมลงไปบางส่วนและให้นวดแป้งต่อประมาณ 45 ถึง 60 นาที นวดไปเรื่อยๆจนกว่าตัวแป้งจะได้ลักษณะที่มีความนุ่มและไม่ติดมือ

2 โดยหลังจากที่ได้แป้งเป็นที่เรียบร้อย ให้นำกะทิที่เหลือเทใส่ลงไปในแป้งให้หมด ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว คนตัวแป้ง ให้น้ำตาลมะพร้าวละลายเข้ากัน และเมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วใส่ถุงแล้วนำแช่ในตู้เย็นเก็บไว้ที่ช่องแช่เย็นธรรมดา

3 เวลาจะนำมาใช้ให้เทแป้งแบ่งใส่กระบวย หากเราต้องการให้ตัวแป้งเป็นสีเขียวให้ผสมน้ำใบเตยลงไป หากต้องการให้แป้งเป็นสีม่วงก็ผสมน้ำดอกอัญชันเข้าไป เลือกสีตามที่ชื่นชอบตามที่ต้องการได้เลย

4 ขั้นตอนของการ ปิ้ งทองม้วนสดนั้นใช้ไฟแรงพอประมาณ เปิดเตาทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 นาทีเพื่อเป็นการวอร์มเตาให้มีความร้อน เวลาหยดตัวแป้ง ใช้ช้อนตักแป้งทองม้วนจากกระบวยแล้วใส่ลงไปบนเตา เกลี่ยให้ได้แผ่นพอประมาณ พอแป้งเริ่มเดือดเล็กน้อย ขูดมะพร้าวอ่อนเป็นชิ้นขนาดพอดี วางลงบนแป้งทองม้วน จากนั้นประกบเข้าหากัน ทิ้งเอาไว้สักพักก็จะสุก ให้เปิดเตาแล้วนำออกจากเตาที่เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

5 สำหรับใครที่ไม่มีเตาก็สามารถใช้เป็นกระทะเทฟล่อนแทนได้ ซึ่งวิธีการก็จะคล้ายๆกันเลย หยอดแป้งใส่ลงไปในกระทะ เกลี่ยกระจายให้ทั่ว วางมะพร้าวใส่ลงไป วิธีการม้วนให้ใช้ตะเกียบหรือใช้ช้อนส้อมมาเป็นตัวช่วยในการม้วน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมนำมารับประทานได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *